Vợ cũ tỷ phú Amazon gây bất ngờ khi tái hôn với một giáo viên bình thường, chồng cũ ngay lập tức có động thái lên tiếng

CHI CHI |

MacKenzie Scott - vợ cũ tỷ phú Amazon, một trong những người phụ nữ giàu nhất hành tinh hiện tại đã tái hôn sau 2 năm ly hôn đầy sóng gió.

Ngày 7/3, hàng loạt tờ báo lớn của Mỹ đưa tin bà MacKenzie Scott - một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới, vợ cũ tỷ phủ Amazon Jeff Bezos đã tái hôn. Chồng mới của bà Scott là ông Dan Jewett. Điều gây bất ngờ với nhiều người là ông Jewett không phải một doanh nhân hay nhân vật có tiếng mà là một giáo viên tại trường trung học phổ thông.

Nhiều thông tin cũng khẳng định rằng, ông là giáo viên bộ môn khoa học tại trường tư thục Lakeside ở Seattle (Mỹ) - nơi chính các con của bà Scott đang theo học.

Vợ cũ tỷ phú Amazon gây bất ngờ khi tái hôn với một giáo viên bình thường, chồng cũ ngay lập tức có động thái lên tiếng - Ảnh 1.

Vợ cũ tỷ phú Amazon và chồng mới

Việc bà Scott tái hôn được xác nhận trong bức thư do ông Dan Jewett đăng tải trên trang web của phong trào từ thiện Giving Pledge (Cam kết cho đi). Đây là một phong trào do vợ chồng tỷ phú Bill Gates cùng Warren Buffett sáng lập để khuyến khích các tỷ phú làm từ thiện.

"Tôi đã kết hôn với một trong những người hào phóng và tốt bụng nhất mà tôi biết và sẽ cùng cô ấy cam kết để lại khối tài sản to lớn để giúp đỡ nhiều người khác", Jewett chia sẻ.

Sau đó bà Scott cũng thay đổi hồ sơ của mình trên trang web Amazon thành "sống ở Seattle với 4 con và chồng, Dan". Thời điểm cụ thể hai người kết hôn không được xác định và bà Scott cũng chưa từng tiết lộ thông tin nào về ông Jewett trước đây.

MacKenzie Scott hiện đang là người giàu thứ 22 thế giới với giá trị tài sản 53,5 tỉ USD. Tài sản của bà phần lớn có được nhờ được chia cổ phần Amazon sau cuộc ly hôn sóng gió với Jeff Bezos. Người giàu nhất thế giới đã phản đối phán quyết chia tài sản của tòa án, gây ra ồn ào truyền thông một thời gian dài hồi năm 2019.

MacKenzie Scott và tỷ phú Amazon ly hôn sau 25 năm chung sống và có 4 người con. Bà là người vợ tào khang từng đồng hành và hỗ trợ Jeff Bezos thành lập Amazon vào năm 1994. Nguyên nhân chia tay của hai người được cho là vì sự xuất hiện của người thứ ba - nữ MC Lauren Sanchez.

Vợ cũ tỷ phú Amazon gây bất ngờ khi tái hôn với một giáo viên bình thường, chồng cũ ngay lập tức có động thái lên tiếng - Ảnh 2.

CEO Amazon vẫn đang hẹn hò với bạn gái Lauren Sanchez

Sau cuộc ly hôn tai tiếng và trở thành tỷ phú, bà Scott sống thầm lặng và liên tục làm từ thiện. Chỉ trong khoảng thời gian chưa tới 2 năm, nữ tỷ phú 50 tuổi đã cho đi tới 6 tỷ USD làm từ thiện - một con số kỷ lục với các tỷ phú hiện nay.

Ngay sau khi thông tin vợ cũ tái hôn xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông, ông Bezos cũng đã lên tiếng. Thông qua tờ Wall Street Journal, tỷ phú gửi lời chúc mừng tới vợ cũ: "Dan là một người đàn ông tuyệt vời, tôi rất vui và chúc phúc cho họ".

Vợ cũ tỷ phú Amazon gây bất ngờ khi tái hôn với một giáo viên bình thường, chồng cũ ngay lập tức có động thái lên tiếng - Ảnh 3.

Dù ly hôn ồn ào nhưng CEO Amazon vẫn vui vẻ chúc phúc vợ cũ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại