'Sếp' giao phụ trách ra đề thi lớp 10, Phó giám đốc Sở Giáo dục Cần Thơ xin nghỉ việc

Nhật Huy |

Ông Võ Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ có đơn xin nghỉ việc với lí do “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của giám đốc sở giao”.

Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ. - Ảnh N.H.

Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ. - Ảnh N.H.

Ngày 28/5, theo nguồn tin của Tiền Phong, ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ vừa có đơn gửi thành phố xin nghỉ việc. Trong đơn, ông Lợi nêu lý do xin nghỉ việc là “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ giao”.

Theo đơn này, ông Lợi có nguyện vọng xin nghỉ việc và hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước.

Theo tìm hiểu của PV, trước đó giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ có ban hành quyết định phân công ông Võ Minh Lợi làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Tuy nhiên, ông Lợi đã xin không đảm nhận nhiệm vụ và khiếu nại quyết định phân công nói trên. Sau khi thụ lý, giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ đã ban hành thông báo về việc không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Lợi với lý do không đủ điều kiện để thụ lý.

Từ đó, ông Lợi mới có quyết định xin nghỉ việc.Theo tìm hiểu của PV, trước đó giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ có ban hành quyết định phân công ông Võ Minh Lợi làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Chiều cùng ngày, xác nhận với phóng viên, ông Lợi cho biết đã gửi đơn xin nghỉ việc cho cơ quan cấp trên vào ngày 26/5. Tuy nhiên ông cho biết đây là việc tế nhị nên vẫn phải chờ đợi việc xử lý của cấp trên vì bản thân đang là người trong tổ chức.

"Khi đưa ra quyết định là cả một sự khó khăn và trăn trở. Trong công việc cơ quan, bản thân tôi phụ trách tiểu học 3 năm rồi nhưng giờ lại được phân công phụ trách ra đề tuyển sinh lớp 10. Tôi đã nói rất rõ, với việc phân công như vậy thì với một người bình thường cũng biết rõ.

Nếu như phụ huynh nói ông thầy tiểu học mà cho ra đề thi tuyển sinh lớp 10 thì không biết phải nói sao", ông Lợi chia sẻ.

“Cái tôi cần là giữ gìn uy tín mà cả đời mình đã ấp ủ, xây dựng. Với việc phân công này, cái tôi cần là giữ gìn uy tín chuyên môn nên không thể vì chấp hành một cái gì đó mà mà mình phá hủy, bản thân mình biết là sai mà vẫn làm”, ông Lợi nói thêm.

Theo ông Lợi, ngay từ ban đầu ông đã thi vào ngành sư phạm, tâm nguyện làm nghề giáo, nhưng do hoàn cảnh nên giờ tham gia công tác quản lý. Đối với ông, khi tham gia chuyên môn thì đã là câu chuyện khoa học, phải làm thật sự nghiêm túc, đúng nhiệm vụ, đúng chức năng.

"Bản thân tôi có 21 năm trực tiếp tham gia đứng lớp và làm công tác quản lý, hàng chục năm giảng dạy trường chuyên, năm nào cũng có học sinh giỏi cấp quốc gia.

Cái đó là tôi trân trọng, tôi quý mà quyết tâm cần giữ, giữ suốt đời, chứ không phải giữ chức vụ phó giám đốc. Tôi dứt khoát là phải giữ uy tín, giữ uy tín chuyên môn mà mình luôn tâm huyết và xây dựng cả đời”, ông Lợi khẳng định.

Cùng ngày, lãnh đạo Sở Nội vụ TP. Cần Thơ xác nhận đã nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Lợi và đang trong quá trình xem xét, giải quyết.

Xung quanh vụ việc trên, phóng viên nhiều lần liên hệ cho bà Trần Hồng Thắm -Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ nhưng không nhận được phản hồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại