Say rượu, gã đàn ông giết vợ cũ vì không hàn gắn được tình cảm

Tin - ảnh - clip: VĂN VŨ |

Sau khi nhậu say, Lem đến nhà mẹ vợ cũ thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Trên đường về, gã đàn ông say rượu đã dùng dao bấm đâm nhiều nhát vào người vợ cũ.

Bị cáo Lê Văn Lem tại phiên tòa

Bị cáo Lê Văn Lem tại phiên tòa

Ngày 29-6, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Lem (SN 1980; ngụ huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) 7 năm tù về tội giết người. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị V. (SN 1979), vợ cũ của Lem, đã ly hôn.

Clip Phiên tòa xét xử gã đàn ông say rượu dùng dao giết vợ

Theo cáo trạng cùng lời khai tại tòa của bị cáo và nạn nhân, Lem và bà V. là vợ chồng, có 2 con chung. Với bản tính rượu chè, bài bạc nên Lem đã lâm vào cảnh nợ nần phải bán đất của cha mẹ cho để trả nợ. Từ đó, gia đình Lem lâm vào cuộc sống khó khăn.

Không chịu được cảnh mỗi lần Lem nhậu về đánh đập vợ con nên bà V. làm đơn ly hôn và được tòa chấp thuận.

Gần 2 năm ly hôn nhưng Lem vẫn không buông tha cho người vợ cũ. Mỗi lần thua bạc, say rượu là Lem tìm đến bà V. để xin tiền.

Nghĩ đến 2 con nên có lúc bà V. khuyên chồng cũ nếu chí thú làm ăn thì bà sẽ đồng ý hàn gắn lại hôn nhân. Thế nhưng, Lem vẫn không từ bỏ thói hư tật xấu.

Say rượu, gã đàn ông giết vợ cũ vì không hàn gắn được tình cảm - Ảnh 2.

Quang cảnh phiên tòa

Trưa 24-2-2020, sau khi uống rượu, Lem đến nhà mẹ vợ cũ tìm bà V. để tiếp tục bàn chuyện hàn gắn lại tình cảm thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Bà V. liền báo cho công an địa phương đến giải quyết. Sau khi được công an hòa giải, Lem và bà V. ra về.

Say rượu, gã đàn ông giết vợ cũ vì không hàn gắn được tình cảm - Ảnh 3.

Viện kiểm sát đọc bản luận tội

Bà V. đi về trước, còn Lem đi theo phía sau. Bất ngờ, Lem lấy dao bấm xông đến đâm nhiều nhát vào người làm nạn nhân bị thương nặng, được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết (thương tật 53%).

Sau khi gây án, Lem ném dao xuống sông rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Khoảng 2 tháng sau, Lem đến công an đầu thú.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại