Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?

Thế Huân |

Hình ảnh về bàn ăn bữa tối được bố trí xa hoa đến ngỡ ngàng của Thái Công bỗng dưng bị đào lại sau khi anh bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ".

Cách đây không lâu, netizen ai nấy đều ngỡ ngàng khi thấy một bài bóc phốt NTK Thái Công hết sức bài bản, kèm theo đó là nhiều hình ảnh minh họa sống động, luận điểm phân tích vô cùng logic liên quan đến đời tư cũng như sự nghiệp của Thái Công.

Cụ thể, một netizen có tên viết tắt là K.H.T đã đăng lên các hội nhóm Facebook 4 chủ đề được cho là phương thức lừa dối dư luận của Thái Công.

Và tất nhiên như mọi khi, những cư dân mạng hệ "hóng biến" sau khi xem drama này kiểu gì cũng sẽ đào bới một drama khác; lần này liên quan đến clip Thái Công khoe bữa tối kiểu Đức trên TikTok.

Sau khi bị hàng xóm bóc phốt xạo nổ, Thái Công tiếp tục bị dân mạng soi bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế? - Ảnh 1.
Sau khi bị hàng xóm bóc phốt xạo nổ, Thái Công tiếp tục bị dân mạng soi bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế? - Ảnh 2.

Thái Công bị một netizen bóc phốt rất bài bản

Clip: Bữa tối xa hoa của Thái Công và sự thật đằng sau

Cụ thể, một clip Thái Công khoe bữa ăn tối "đơn giản" kiểu Đức được đăng cách đây khá lâu trên TikTok bỗng dưng bị đào lại. Trong video, anh nói rằng "bữa tối bên Đức người ta ăn đồ lạnh, so... hôm nay mình chỉ ăn đồ lạnh với bánh mì thôi".

Nhiều cư dân mạng chỉ ra rằng Thái Công quá bày vẽ khi bày biện bữa tối kiểu Đức quá xa hoa đến mức... không cần thiết. Vì người Đức chỉ xem bữa ăn tối là một bữa nhẹ trong ngày.

Sau khi bị hàng xóm bóc phốt xạo nổ, Thái Công tiếp tục bị dân mạng soi bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế? - Ảnh 4.
Sau khi bị hàng xóm bóc phốt xạo nổ, Thái Công tiếp tục bị dân mạng soi bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế? - Ảnh 5.

Công nhận chuẩn bị xong mớ này thì nó cũng không còn là bữa ăn... nhẹ nữa rồi

Theo đó, trái ngược với văn hoá Á Đông xem trọng bữa tối quây quần bên gia đình, người Đức sẽ tập trung những món nóng - cầu kỳ vào buổi trưa; và cũng được xem như bữa ăn chính trong ngày. Riêng hai buổi ăn sáng và tối, họ sẽ ăn nhẹ.

Nếu như bữa sáng thường có Müsli với sữa, bánh mì với bơ, xúc xích, thịt nguội, phô mai hoặc các loại mứt thì buổi tối sẽ có bánh mì, thịt nguội, pho mát, rau hoặc chỉ là bánh mì sandwich.

Sau khi bị hàng xóm bóc phốt xạo nổ, Thái Công tiếp tục bị dân mạng soi bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế? - Ảnh 6.

Bữa sáng và bữa tối ở Đức đều chọn những món ăn nhẹ

Sau khi bị hàng xóm bóc phốt xạo nổ, Thái Công tiếp tục bị dân mạng soi bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế? - Ảnh 7.

Người Đức xem trọng bữa trưa hơn

Tất nhiên, một bữa ăn trông có vẻ cầu kỳ như Thái Công bày biện nếu nói kiểu Đức cũng không sai. Tuy nhiên ngày nay, giới trẻ ở Đức thường không muốn tốn thời gian để bày biện phức tạp như thế, trong khi bánh mì và phô mai đều là những món ăn đơn giản, có mặt khắp mọi nơi từ tiệm bánh, siêu thị, cho tới những cửa hàng tiện lợi ở các bến tàu. Bên cạnh đó, giá thành rẻ, ăn nhanh gọn cũng là cách người Đức chọn để "qua bữa".

Sau khi bị hàng xóm bóc phốt xạo nổ, Thái Công tiếp tục bị dân mạng soi bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế? - Ảnh 8.
Sau khi bị hàng xóm bóc phốt xạo nổ, Thái Công tiếp tục bị dân mạng soi bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế? - Ảnh 9.

Hình ảnh xa hoa của bữa tối Thái Công khoe

Ngoài ra, cũng có nhiều giải thích khác cho rằng người Đức ăn tối khá sớm (từ 18:00 đến 19:00 mỗi ngày). Và ban ngày, khẩu phần ăn vặt của họ khá nhiều nên buổi tối không còn được phổ biến nữa.

Một vài bình luận của netizen:

- Thật ra món thì Thái Công đúng, như phô mai, dưa chuột ngâm muối, bánh mì... Còn bày biện thì hơi phi thực tế chút vì người Đức ăn tối chỉ qua bữa thôi chứ không cầu kì thế này.

- Mình ở Đức đây các bác, tối bên này người ta mua bánh mì ở cửa hàng tiện lợi cho xong chứ ít khi ăn mà bày ra thế này lắm.

- Vì buổi trưa người ta ăn ngon rồi nên buổi tối người ta ăn sớm, với ăn ít cho khoa học. Một phần ăn như Thái Công bày ra có vẻ hơi nhiều rồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại