Sau đám cưới 60 bàn tiệc, hơn 100 người nhập viện cấp cứu

Xuân Mai |

Ngày 8-6, Trung tâm Y tế thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước tiếp nhận hơn 100 người đến điều trị trong tình trạng nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc đám cưới.

Theo thông tin ban đầu, ngày 7-6, gia đình ông Lê Đức Hải (ngụ thôn Hưng Lập, xã Phước Tín, thị xã Phước Long) tổ chức đám cưới cho con trai Lê Tiến Thanh với số lượng 60 bàn tiệc. Các món ăn trong tiệc cưới gồm: miến xào hải sản, dê nướng, gà chiên nước mắm - xôi, tôm hấp, lẩu hải sản, laset rau câu.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, một số người có triệu chứng đi ngoài, nôn mửa. Đến 22 giờ, một số người dân nhập viện tại Trung tâm Y tế thị xã Phước Long với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Sau đám cưới 60 bàn tiệc, hơn 100 người nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Trong số những người nghi bị ngộ độc thức ăn có những người lớn tuổi

Đến sáng 8-6, ghi nhận có 107 người nghi bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn tại đám cưới của gia đình ông Hải. Trong đó, có 96 người đang theo dõi tại Trung tâm Y tế thị xã Phước Long; 11 người tại Bệnh viện Đa khoa Công ty Cao su Phú Riềng.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Y tế thị xã Phước Long ghi nhận thêm nhiều trường hợp đến điều trị với các triệu chứng tương tự.

Hiện công an thị xã Phước Long đã ghi lời khai chủ nhà, chủ cơ sở dịch vụ nấu ăn và tạm thu giữ một số mẫu thực phẩm còn thừa để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại