Sau 5 năm, Gmail "lột xác" với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo

Lazylynx |

Công ty Google đang thực hiện một thay đổi to lớn với dịch vụ thư điện tử Gmail. Đây là sự thay đổi lớn nhất sau năm năm với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI).

Quá trình tái thiết kế mất hai năm và nhằm cạnh tranh với dịch vụ Outlook của Microsoft trong lĩnh vực kinh doanh cũng như hiện đại hóa thư điện tử.

Đối với ứng dụng trên điện thoại, lời nhắc trả lời sẽ hiển thị ngoài và chúng sẽ phụ thuộc vào nội dung thư điện tử. Google cho biết những tính năng mới dựa trên AI sẽ được phát triển trên nền tảng chip Tensor của chính công ty.

Sau 5 năm, Gmail lột xác với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Tính năng nhắc thời gian trả lời (Ảnh: Google)

Những thay đổi khác cũng giúp Gmail song hành với ứng dụng Office là lịch Google, dịch vụ đánh dấu trong cùng một trang với thư điện tử.

Ngoài ra, Google còn tăng cường tính năng an toàn với khả năng cảnh báo thư nguy hiểm. Hơn thế nữa, tính năng "bảo mật" cho phép người dùng gửi thư với khả năng hạn chế thời gian. Như vậy, sau một thời gian thư sẽ bị hủy và ngăn cản việc sao chép, tải hoặc in thư điện tử nếu người viết không cho phép.

Một tính năng khác là việc đặt mật khẩu cho thư, người nhận thư phải nhập đúng mật khẩu mới có thể đọc nội dung. Với những mối nguy lộ thông tin hiện nay, Google quyết tâm giải quyết tận gốc vấn đề bảo mật thư điện tử.

Sau 5 năm, Gmail lột xác với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo - Ảnh 2.

Cảnh báo với thư nguy hiểm (Ảnh: Google)

Với nhiều tính năng như vậy, Gmail sẽ nâng cấp dịch vụ thư điện tử. Hiện nay mảng dịch vụ điện tử trong các công ty vẫn đang dưới sự kiểm soát của Microsoft và Google muốn thay đổi điều đó. 

Theo ước tính, dịch vụ công sở G Suite của Google chỉ thu về 2 tỉ đôla lợi nhuận trong năm ngoái, trong khi Office của Microsoft thu gấp 10 lần con số trên.

Một trong những trở ngại của G Suite là khả năng làm việc hạn chế nhờ mạng internet. Hiện nay, Google cho phép người dùng 90 ngày làm việc trong điều kiện không kết nối mạng.

Tất cả những thay đổi trên của Gmail sẽ được triển khai trong vài tuần tới. Người dùng có thể lựa chọn thử nghiệm dịch vụ này một khi nó được cung cấp.

Trong khi đó, những thay đổi của G Suite đòi hỏi người quản trị hệ thống điều chỉnh các lựa chọn trước khi nhân viên có thể sử dụng công cụ của Google.

Nguồn: The Guardian

Xem tin tức nóng nhất, đọc báo nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên