Sapa lọt top 10 điểm đến ngắm tuyết hấp dẫn nhất Châu Á

Hạnh Trần |

Mới đây, chuyên trang du lịch The Travel đã xếp Sapa nằm trong top 10 điểm đến ngắm tuyết hấp dẫn nhất châu Á.

Sapa lọt top 10 điểm đến ngắm tuyết hấp dẫn nhất Châu Á - Ảnh 1.

Sapa đứng thứ 5 trong top 10 điểm ngắm tuyết đẹp ở châu Á (Ảnh chụp màn hình).

Tạp chí The Travel cho rằng có một điều ngạc nhiên đối với một số người là tuyết rơi ở Việt Nam, đặc biệt là ở thị trấn Sapa (còn được viết là Sa Pa).

Theo tạp chí này, nếu du khách tìm kiếm hình ảnh trực tuyến về Sapa, sẽ thấy phần lớn là những ngọn núi và thung lũng được bao phủ bởi cây xanh nhưng vào mùa đông, trong những ngày nhiệt độ xuống thấp, thị trấn này chuyển từ xanh sang trắng, thu hút những ai muốn có một chuyến đi bộ thư giãn lên đỉnh Fansipan.

Ngoài ngắm tuyết, du khách đến Sapa còn rất nhiều điều để khám phá như tham quan núi Hàm Rồng với muôn vàn cây cỏ, thăm bản Cát Cát để khám phá bản sắc dân tộc địa phương, hay săn mây nơi Cổng trời và có thể cho ra cả trăm tấm ảnh check in đáng giá.

Thời điểm ngắm tuyết rơi ở Sa Pa đẹp nhất là khoảng từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 1 hàng năm. Tuy nhiên, trước hoặc sau thời điểm đó nếu nhiệt độ xuống thấp cùng với những đợt rét đậm thì tuyết cũng sẽ xuất hiện...

Ngoài ra, 9 điểm còn lại trong danh sách của The Travel có: đỉnh Puncak Jaya (Indonesia), Saporo (Nhật Bản), khu nghỉ dưỡng Yongpyong (Hàn Quốc), Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc), Ulaanbaatar (Mông Cổ), Almaty (Kazakhstan), Đỉnh Golan (Israel), Núi Hajar (Oman và Ả rập), Wadi Rum (Jordan).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại