Sao băng thấp đến mức có thể nghe thấy tiếng nổ khắp Scotland

Hà Thu |

Mạng lưới Sao băng của Vương quốc Anh đã nhận được hàng trăm báo cáo từ những người dân khẳng định họ đã nhìn thấy và nghe thấy một tiếng nổ lớn từ quả cầu lửa bay vào bầu khí quyển vào đêm 14/9 ( tức sáng sớm ngày 15/9 giờ Việt Nam)

Người dân trên khắp nước Anh, nhất là Scotland có thể nhìn thấy sao băng và nghe thấy tiếng nổ của nó.

Người dân trên khắp nước Anh, nhất là Scotland có thể nhìn thấy sao băng và nghe thấy tiếng nổ của nó.

Một số nhân chứng cho biết vật thể này quá thấp nên họ có thể nghe thấy tiếng nổ.

“Cho đến nay, chúng tôi đã nhận được 35 báo cáo công khai về một quả cầu lửa được phát hiện vào lúc 21h và một vài camera của chúng tôi đã ghi được hiện tượng này”, mạng lưới sao băng Anh quốc đã đăng tin trên Twitter.

Thiên thạch được cho là đi từ phía tây nam qua Ireland và qua Scotland. Một số nhân chứng đã tuyên bố rằng, vật thể này đã rơi ở phía bắc Glasgow, mặc dù không có bằng chứng về tác động của nó.

“Được phát hiện ở Tây Cumbria nhìn về phía Tây qua Solway lúc khoảng 22 giờ, đuôi rất dài và bay chậm trên bầu trời. Tôi đã nhìn thấy những quả cầu lửa tương tự trong 10 năm qua, nhưng không có gì ngoạn mục như thế này, ”một người chứng kiến chia sẻ.

“Tôi vừa nhìn thấy một ngôi sao băng ở Motherwell hay là một thứ gì đó đang rơi trên bầu trời ?,” một người theo dõi bầu trời đã tweet cùng với một video.

Một người khác đã chụp sao băng ở Dublin khi nó biến bầu trời thành màu xanh lục.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại