Khoảnh khắc kỳ lạ Chủ tịch Castro nắm cổ tay ông Obama

Hồng Hạnh |

Kết thúc buổi họp báo, Chủ tịch Cuba Raul Castro… bất ngờ nắm lấy cổ tay ông Obama và giơ lên cao. (xem video)

Kết thúc buổi họp báo và cuộc hội đàm lịch sử kéo dài hơn 2 tiếng giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro tại Havana, ngay trên sóng trực tiếp người dân đã được chứng kiến một khoảnh khắc kỳ lạ.

Sau cái bắt tay thân thiện giữa lãnh đạo hai nước, Chủ tịch Cuba Raul Castro… đột ngột nắm lấy cổ tay ông Obama và giơ lên cao, trông giống hình ảnh kết thúc một trận đấu vật, trọng tài giơ tay người thắng cuộc.

Khoảnh khắc gượng gạo của ông Obama và ông Castro

Tuy nhiên, nhiều người lí giải hành động này có thể là do ông Raul Castro muốn nắm tay Tổng thống Mỹ giơ lên cao thể hiện sự hợp tác hữu nghị giữa hai nước nhưng do Chủ tịch Cuba có phần nhỏ người nên chỉ kịp nắm cổ tay ông Obama.

Bất ngờ trước hành động của ông Castro, ông Obama ngượng nghịu làm theo và quay ra cười mỉm trước ống kính máy quay.

Chủ tịch Cuba Raul Castro tối 21/3 theo giờ Việt Nam đã tiếp Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Cung Cách mạng ở Thủ đô La Habana nhân chuyến thăm lịch sử của nhà lãnh đạo Mỹ đến đảo quốc Caribe này.

Chuyến thăm Cuba của ông Obama được dư luận nhìn nhận là một dấu ấn quan trọng và là một bước tiến mới trong tiến trình bình thường hóa hoàn toàn quan hệ Mỹ - Cuba sau hơn nửa thế kỷ bị gián đoạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại