Cuộc sống xa hoa của nhà sư Thái bị tố biển thủ 9 tấn vàng

My Lan |

(Soha.vn) - Nhà sư Phra Wirapol (còn có tên khác là Luang Pu Nen Kham Chattiko), sư trụ trì chùa Wat Pa Khanti Dhamma (Thái Lan) đang bị điều tra sau khi đoạn băng ghi lại cảnh ông này đi máy bay riêng và xách túi hàng hiệu xuất hiện trên mạng.

Sắm siêu xe để đi lại trong khuôn viên chùa

Ông Seehanat Prayoonrat, Tổng thư kí cơ quan chống rửa tiền Thái Lan (Amlo) cho biết cơ quan này nghi ngờ nhà sư Phra Wirapol có 2 tài khoản ở Mỹ và sở hữu 1 ngôi nhà ở California (Mỹ).

Tuy nhiên, theo tiết lộ của ông Piya Tregalnon, Giám đốc Trung Tâm hàng không Bangkok, nơi thường xuyên tìm thuê máy bay riêng cho Phra Wirapol, gia tài của nhà sư này còn "khủng' hơn thế.

"Suốt 3 năm qua, tôi luôn tự hỏi vì sao nhà sư đó lại có số tiền và tài sản lớn như thế. Ông ta thậm chí cũng không phải là một nhà sư có tiếng... Khi ông ta bị chú ý, tôi quyết định phải nói ra mọi chuyện vì tôi nghĩ sự giàu có của ông ta rất đáng ngờ".

	Ông Piya Tregalnon (áo trắng bên phải) đã đăng tải bức ảnh chụp mình cùng nhà sư Phra Wirapol lên Facebook của mình.

Ông Piya Tregalnon (áo trắng bên phải) đã đăng tải bức ảnh chụp mình cùng nhà sư Phra Wirapol lên Facebook của mình.

Theo ông Piya, nhà sư Phra Wirapol luôn trả tiền mặt - 300.000 baht - cho mỗi lần thuê máy bay riêng và lúc nào cũng quan tâm tới việc tìm mua máy bay riêng. Tại Thái Lan, một chiếc máy bay mới có giá  khoảng 500 - 700 triệu baht, còn máy bay đã qua sử dụng ít nhất cũng phải có giá 100 triệu baht.

Có lần, Phra Wirapol đã lôi ra hàng tập 100 USD và nói với đối tác Piya rằng bên trong túi còn có cả vàng thỏi. Không chỉ khoe khoang 2 cuốn sổ ngân phiếu tại các ngân hàng Mỹ - tất cả đều được in tên Phra Wirapol, vị sư này còn tiết lộ ông ta có thể rút hơn 10 triệu USD từ mỗi ngân phiếu vì bản thân đang có rất nhiều tiền gửi trong ngân hàng.

Ông Piya cũng nói rằng Phra Wirapol cũng tỏ ra đầy tự hào khi nhắc tới những chiếc xe siêu sang của mình: Maybach, Mercedes-Benz 500,  BMW X6 và Mini Copper - tất cả đều chỉ để đi lại trong khuôn viên chùa. Thậm chí, Phra Wirapol còn khoe rằng mình có cả du thuyền.

Biển thủ công quỹ, "quan hệ" với trẻ vị thành niên

Một nhóm 40 nhà sư tại một ngôi chùa ở quận Thawi Walthana cùng nhà hoạt động Songkran Atchariyasup đã gửi đơn kiện lên Ủy ban Ngăn ngừa Tội phạm CSD, tố cáo Phra Wirapol biển thủ tới 9.000 kg vàng công đức (?) và cáo buộc nhà sư này lừa đảo người dân quyên góp tiền cho dự án xây dựng một tòa nhà phục vụ việc điều trị bệnh cho các nhà sư tại bệnh viện Roi Et - một công trình không bao giờ được xây dựng.

Trong khi đó, 3 nhà buôn bán trang sức Thái Lan cũng kiện Phra Wirapol không trả tiền cho số trang sức mà ông ta mua - tổng trị giá lên tới khoảng 200 triệu baht.

	Nhà sư Phra Wirapol và một môn đệ trên chiếc máy bay riêng, bên cạnh là kính và túi hàng hiệu.

Nhà sư Phra Wirapol và một môn đệ trên chiếc máy bay riêng, bên cạnh là kính và túi hàng hiệu.

Mới đây, một cựu môn đệ thân cận với nhà sư này còn khai với Cơ quan Điều tra đặc biệt Thái Lan DSI rằng Phra Wirapol uống rượu, dùng ma túy và quan hệ tình dục với các thiếu nữ tuổi vị thành niên.

Thực tế, Phra Wirapol đang đối mặt với lời cáo buộc của một phụ nữ rằng cô đã bị nhà sư này cưỡng hiếp năm 15 tuổi và rằng cậu con trai 11 tuổi của cô chính là con đẻ của ông. Mặc dù bố mẹ của Phra Wirapol từ chối cung cấp mẫu ADN giúp xác định huyết thống giữa con trai họ và cậu bé kia, song trung tá Pong-in Intarakhao của DSI cho biết họ đã có đủ bằng chứng để chứng minh rằng hành vi đồi bại của ông Phra Wirapol.

Bài vở và ý kiến đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về email: thegioi@soha.vn. Trân trọng!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại