[VIDEO] Tiết lộ thiết kế "siêu hạm tác chiến toàn cầu" Type 26

Nhật Minh |

Trang mạng Naval Today đưa tin, BAE Systems vừa tung ra những hình ảnh thiết kế mới nhất về “siêu hạm tác chiến toàn cầu (GCS)” Type 26 của Hải quân Anh trong tương lai.

Con tàu đa nhiệm này được thiết kế để hỗ trợ tác chiến chống ngầm, phòng không và một số hoạt động khác. Nó sẽ thay thế cho các tàu chiến Type 23 đang phục vụ trong Hải quân Hoàng gia Anh.

Tại triển lãm thiết bị quốc phòng và an ninh quốc tế DSEI 2015 (diễn ra từ ngày 15-18/9), Chuẩn Đô đốc Hải quân Hoàng gia George Zambellas cho biết:

Type 26 sẽ trở thành “xương sống của lực lượng Hải quân Hoàng gia, với thiết kế có tiềm năng đáp ứng được nhu cầu hoạt động của đông đảo các lực lượng hải quân lớn trên thế giới”.


Type 26 sẽ thay thế các tàu Type 23 của Hải quân Anh

Type 26 sẽ thay thế các tàu Type 23 của Hải quân Anh

Kế hoạch hiện nay của Hải quân Anh là đóng ít nhất 12-13 chiếc Type 26 (5 tàu với cấu hình cơ bản, 8 tàu có thêm thiết bị tác chiến chống ngầm).

Những chiếc Type 26 đầu tiên sẽ đi vào phục vụ Hải quân Hoàng gia từ năm 2020 và trong tương lai, mẫu tàu này có thể được xuất khẩu ra nước ngoài.


Type 26 có thiết kế module hiện đại, linh hoạt. Thủy thủ đoàn 118 người

Type 26 có thiết kế module hiện đại, linh hoạt. Thủy thủ đoàn 118 người

Theo Naval Technology, Type 26 sẽ có chiều dài 148m, lượng giãn nước là 5.400 tấn. Tàu có thiết kế module linh hoạt, cho phép tương thích với nhiều loại vũ khí và cảm biến.

Type 26 được ứng dụng công nghệ tàng hình tiên tiến để "bịt mắt" các hệ thống radar của đối phương.

Tàu có nhà chứa cho một trực thăng Merlin hoặc Wildcat. Sàn đáp trên tàu có thể cho một trực thăng hạng nặng hạ cánh, như trực thăng Chinook.


Trang bị hỏa lực mạnh mẽ.

Trang bị hỏa lực mạnh mẽ.

Naval Technology cho biết, mỗi chiếc Type 26 có chi phí từ 250-350 triệu bảng Anh, thấp hơn nhiều so với các tàu khu trục Type 45 của Hải quân Hoàng gia.

Trên thị trường xuất khẩu, Type 26 sẽ phải cạnh tranh mạnh với các đối thủ lớn là khinh hạm đa nhiệm FREMM của Pháp và các khinh hạm của Mỹ.

Video giới thiệu thiết kế "siêu hạm tác chiến toàn cầu" Type 26:

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại