T-14 Armata bắt đầu thử nghiệm cấp quốc gia trong năm 2016

Tuấn Sơn |

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Tư lệnh Lục quân Nga, Thượng tướng Oleg Salyukov đăng tải ngày 3-10 cho biết, quá trình thử nghiệm cấp quốc gia của dòng xe tăng thế hệ mới T-14 Armata sẽ được thực hiện theo đúng kế hoạch trong năm 2016.

Theo lời Tư lệnh Lục quân Nga, với những thông số vượt trội, các dòng phương tiện chiến đấu mới, trong đó có xe tăng T-14, xe chiến đấu hộ vệ tăng T-15 và xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 và xe bọc thép Boomerang sẽ “hoàn thành quá trình thử nghiệm” ngay trong năm 2016.

Cùng với việc tiến hành thử nghiệm cấp quốc gia, Nhà máy Uralvagonzavod đã nhận yêu cầu từ Bộ Quốc phòng Nga chế tạo hàng loạt xe tăng T-14 ở cấp độ chế thử có giới hạn.


Nguyên mẫu xe tăng T-14 Armata tham gia duyệt binh Ngày Chiến thắng 2015 tại Moscow.

Nguyên mẫu xe tăng T-14 Armata tham gia duyệt binh Ngày Chiến thắng 2015 tại Moscow.

Là sản phẩm do nhà máy Uralvagonzavod phát triển, xe tăng T-14 Armata đã được giới thiệu chính thức tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng phát xít 9-5.

Điểm nổi bật của xe tăng Armata là kết cấu dạng mô-đun, tháp pháo đặc và điều khiển hoàn toàn từ xa, kíp lái ngồi trong khoang bọc thép ở thân xe giúp tăng khả năng sống sót khi xe trúng đạn, kể cả khi khoang đạn phát nổ.

Ngoài ra, trên nền tảng khung xe thiết giáp đa dụng Armata, Nga cũng giới thiệu một loạt phương tiện chiến đấu mới.

Theo một số thông tin công khai, Nga đang hoàn thiện pháo chính cỡ 152mm dành cho xe tăng Armata với lời giới thiệu có thể bắn thủng tới 1m giáp thép đồng nhất.

Trên nền tảng khung gầm thiết giáp hạng nặng Armata, Nga sẽ phát triển một loạt phương tiện chiến đấu mới sử dụng khung gầm đa dụng này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại