Súng trường Galil ACE chính thức tham gia Lễ diễu binh ngày 30/4

Ly Vy |

Theo các hình ảnh do báo VietnamNet ghi nhận trong buổi hợp luyện của Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước, súng carbine Galil ACE 31 đã chính thức xuất hiện.

Sáng ngày 20/4 tại Trường Quân sự Quân khu 7, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh tại Lễ kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước đã tiến hành buổi hợp luyện đầu tiên.

Dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tổng tham mưu, các cơ quan Bộ Quốc phòng đến kiểm tra buổi hợp luyện là Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trưởng Tiểu ban diễu binh, diễu hành cấp Nhà nước.

Các đơn vị tham gia tập luyện diễu binh đến từ Quân khu 7, Quân đoàn 4, Quân chủng Hải quân, Quân chủng PK-KQ, Binh chủng Đặc công, Trường Sĩ quan Lục quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Đoàn nghi lễ quân đội và lực lượng của Bộ Công an.

Đặc biệt, buổi hợp luyện đã phần nào cho chúng ta biết được các loại súng bộ binh sẽ xuất hiện trong buổi Lễ diễu binh.

Theo những hình ảnh do VietNamNet ghi nhận trong buổi hợp luyện thì súng trường Galil ACE đã chính thức xuất hiện.

Khối mang súng trường Galil ACE 31.

Khối mang súng carbine Galil ACE 31 (Nguồn ảnh: VietNamNet)

Hiện nay, súng trường Galil ACE đang được chế tạo tại nhà máy Z111 với 2 phiên bản ACE 31 và ACE 32. Trong đó, loại xuất hiện trong buổi hợp luyện ngày hôm qua là Galil ACE 31.

Đây là biến thể carbine của súng trường Galil ACE 32 với chiều dài nòng rút ngắn xuống còn 215 mm, khối lượng 3,05 kg, Galil của Việt nam sử dụng báng gập thay vì báng rút như nguyên bản của Israel.

Súng carbine Galil ACE 31 được trang bị cho các lực lượng đặc nhiệm, biệt kích, lính tăng... Mới đây nhất, đội tuyển bắn súng quân dụng đã tiến hành tiếp nhận một lượng nhỏ Galil ACE.

(Ảnh: VietNamNet)

(Nguồn ảnh: VietNamNet)

Ngoài súng Galil ACE 31, khối chiến sĩ trên sử dụng mũ nồi họa tiết ngụy trang K07. Đây là điểm mới của năm nay, trong khi trước kia chỉ có lực lượng cảnh sát biển sử dụng mũ nồi với họa tiết đơn sắc.

Nguồn ảnh: VietNamNet)

(Nguồn ảnh: VietNamNet)

Khối chiến sĩ lục quân vẫn sử dụng súng trường AKM gắn lưỡi lê đa tác dụng 6X3 kiểu Liên Xô.

Đây cũng là một điểm mới khi mà trong các đợt diễu binh trước đây thì khối lục quân thường sử dụng súng trường K-56 (Type-56) với lưỡi lê 3 cạnh theo mẫu của Trung Quốc.

(Nguồn ảnh: VietNamNet)

(Nguồn ảnh: VietNamNet)

(Nguồn ảnh: VietNamNet)

(Nguồn ảnh: VietNamNet)

Các khối đặc công và cảnh sát biển năm nay vẫn tiếp tục sử dụng súng M-18 do Việt Nam chế tạo.

Như vậy, buổi Lễ diễu binh năm nay các khối tham gia đã sử dụng đa dạng các loại súng bộ binh hơn.

Điều này cho thấy khả năng tự chủ trong chế tạo và trang bị vũ khí của quân đội ta, góp phần xây dựng hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại