Nga thử nghiệm siêu pháo mới cho tiêm kích Su-T-50

PVD |

Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm phiên bản mới của pháo cao tốc 9A1-4071K trang bị riêng cho chiến đấu cơ tàng hình T-50.

Phiên bản hiện đại hóa của pháo cao tốc 9A1-4071K với các tính năng "độc đáo" sẽ được Không quân Nga bắt đầu thử nghiệm trên chiến đấu cơ tàng hình Su-T-50 vào năm nay, tuyên bố của Rostec cho biết hôm 28/1.

Trong năm 2015, công việc phát triển đã được lên kế hoạch để thử nghiệm một nguyên mẫu pháo 9A1-4071K mới trên một nguyên mẫu máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50.

Thông tin này cũng đã được phòng báo chí của Phòng Thiết kế Khí cụ chính xác cao - cơ quan đảm nhận nhiệm vụ thử nghiệm xác nhận.

9A1-4071K là loại pháo cao tốc được hiện đại hóa từ pháo 30 mm GSh-30-1 trang bị trên dòng máy bay Su-27 và Su-30 do KBP phát triển và sản xuất tại Nhà máy Cơ khí Izhevsk từ những năm 1980.

Hiện nay, các điều khoản chính thức của tài liệu tham khảo và hợp đồng nhà nước đang được hoàn thiện.

PAK FA là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm của Nga, được phát triển tại Văn phòng thiết kế máy bay Sukhoi - nơi tên máy bay được chỉ định là T-50.

PAK FA thực hiện chuyến bay đầu tiên trong năm 2010, tổng cộng đã có 8 nguyên mẫu được chế tạo, 5 chiếc trong số đó đã thực hiện bay thử.

Theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng Nga, việc cung cấp hàng loại đối với loại chiến đấu cơ này cho Không quân sẽ bắt đầu từ năm 2016.

T-50 được cung cấp một hệ thống nhận dạng mục tiêu tự động. Trong lớp vỏ của máy bay được tích hợp những phần tử thu nhận tín hiệu đặc biệt, cho phép phản ứng được với tất cả các đối tượng xung quanh và truyền các tín hiệu nhận dạng về mục tiêu đến phi công.

Các thành phần cấu trúc chính của máy bay T-50 được sản xuất bởi các doanh nghiệp của Rostec.

Động cơ đẩy được phát triển bởi các nhà thiết kế từ United Engine, buồng lái và lớp vỏ bọc được phát triển bởi các chuyên gia từ RT-Chemcomposite.

Hệ thống điện tử hàng không trên khoang đáp ứng các yêu cầu của một chiến đấu cơ thế hệ thứ năm - được phát triển bởi Concern Radio-Electronic Technologies.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại