Nga lộ tiêm kích MiG-41 bắn hạ phương tiện bay siêu vượt âm

Tùng Dương |

Hãng chế tạo máy bay nổi tiếng MiG của Nga đang phát triển dòng tiêm kích thế hệ mới có thể đạt tốc độ lên tới 4M, cho phép bắn hạ tất cả các phương tiện bay siêu vượt âm.


Tiêm kích đánh chặn MiG-31 của không quân Nga. Ảnh: RT

Tiêm kích đánh chặn MiG-31 của không quân Nga. Ảnh: RT

Trang tin Politpuzzle dẫn lời Tổng giám đốc hãng chế tạo máy bay MiG, ông Sergei Korotkov cho biết, MiG đang phát triển dòng máy bay tiêm kích đánh chặn thế hệ mới, nhằm thay thế cho MiG-31 lừng danh.

Theo ông Korotkov, MiG-31 hiện vẫn được sử dụng hiệu quả cho nhiệm vụ đánh chặn của không quân Nga , tuy nhiên, việc hơn 20 năm không sản xuất thêm MiG-31 bắt buộc Bộ Quốc phòng Nga tính đến phương án phát triển một tiêm kích đánh chặn thế hệ mới.

Một số nguồn tin cho biết, tiêm kích đánh chặn thế hệ mới sẽ có tên gọi MiG-41 có thể đạt tốc độ 4M. Điều này cho phép MiG-41 có thể bắn hạ các phương tiện bay siêu vượt âm.

Tuy không có thêm thông tin về tiêm kích-đánh chặn MiG-41, nhưng các chuyên gia quân sự Nga khẳng định, hãng MiG sẽ áp dụng tất cả các vật liệu mới cũng dựa các nguyên tắc chế tạo máy bay thế hệ 4++ và thế hệ 5 cho dòng tiêm kích mới.

Được biết, hãng chế tạo MiG hiện đang tiến hành thiết kế dòng tiêm kích-đánh chặn tương lai này.

MiG-31 là một trong những dòng tiêm kích-đánh chặn hiệu quả nhất thế giới hiện nay.

MiG-31 có khả năng bắn hạ các loại mục tiêu bay, trong đó có tên lửa hành trình, máy bay siêu âm tầm cao, vệ tinh ở quỹ đạo thấp.

Một biên đội MiG-31 có thể kiểm soát không phận hàng ngàn km2.

MiG-31 đang được Nga tiến hành hiện đại hóa đồng bộ, nhằm đảm bảo MiG-31 tiếp tục ở trong biên chế các lực lượng vũ trang Nga đến năm 2030.

Căn cứ dữ liệu trên, có thể dự đoán rằng, vào khoảng thời gian trên, MiG-41 sẽ chính thức lộ diện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại