Hàng nghìn binh sĩ Mỹ sẽ "vô hình" trên chiến trường

Phan Thuấn |

(Soha.vn) - Quân đội Mỹ đang nghiên cứu một công nghệ đặc biệt, có thể khiến tàu chiến khổng lồ, đội quân hàng nghìn binh sĩ, xe tăng, máy bay của mình “biến mất” trước đối phương.

Hãng tin ABC News (Úc) đưa tin Không quân Mỹ hiện đang hợp tác với các nhà nghiên cứu thuộc đại học Deakin ở Úc để chế tạo một công nghệ đột phá trong việc bẻ cong hướng đi của ánh sáng khi tiếp xúc với vật thể, từ đó khiến vật thể dường như biến mất khỏi tầm nhìn. Đây là nguyên lý từng được phát hiện trên lớp xà cừ óng ánh ở ngọc trai.

Phó Giáo sư Tiffany Walsh tại Đại học Deakin cho biết: “Bằng cách học theo tự nhiên, chúng ta có thể sắp xếp các phân tử có kích thước rất nhỏ (gọi là các phân tử nano) theo bố cục 3D một cách tinh vi”.

Công nghệ mới sẽ cho phép máy bay, tàu chiến Mỹ
Công nghệ mới sẽ cho phép máy bay, tàu chiến Mỹ "vô hình" trước đối phương

Một công nghệ tương tự đã từng được giới thiệu trước đây, trong đó cũng sử dụng ý tưởng bẻ cong ánh sáng để ngụy trang, tuy nhiên, phương pháp mới không đòi hỏi vật thể cần ngụy trang phải che phủ thêm bên ngoài.

Một giáo sư tại Đại học Miami (Mỹ) xác nhận rằng Không quân Mỹ hiện đang tiến hành dự án nghiên cứu này và hi vọng sẽ sớm ứng dụng vào thực tế.

Bên cạnh việc giúp các xe tăng trở nên "vô hình", công nghệ trên cũng có thể được sử dụng để thay thế các dây dẫn, dùng ánh sáng cung cấp năng lượng cho các thiết bị. Mặc dù hiện tại chưa rõ tới thời điểm nào Mỹ sẽ có một đội quân tàng hình, tuy nhiên, tiềm năng của công nghệ này hứa hẹn sẽ làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của một cuộc chiến tranh.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại