Chiến đấu cơ Bồ Đào Nha chặn máy bay ném bom của Nga

T.N |

Ngày 31/10, Bồ Đào Nha đã cho các chiến đấu cơ F-16 xuất kích lần thứ 2 trong tuần để chặn máy bay ném bom Nga trong không phận quốc tế dọc bờ biển quốc gia Nam Âu này. Đây là dấu hiệu mới cho thấy hoạt động bất thường của Nga gần các đường biên giới phía Nam của NATO.

Bộ trưởng Quốc phòng Bồ Đào Nha Jose Pedro Aguiar-Branco nói với các phóng viên rằng các chiến đấu cơ của nước này đã thành công trong việc ngăn chặn, nhận dạng và hộ tống 2 máy bay Nga ra khỏi không phận quốc tế thuộc quyền tài phán của Bồ Đào Nha. Ông khẳng định: “Động thái này đồng nghĩa với việc hệ thống đã một lần nữa phát huy tác dụng… Không quân sẵn sàng thực thi những nhiệm vụ này mỗi khi bộ chỉ huy trên không của NATO yêu cầu”. Truyền thông Bồ Đào Nha đưa tin 2 máy bay nói trên của Nga là máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-95 và chúng bay gần đường tiếp cận của máy bay thương mại đến sân bay quốc tế Lisbon.

NATO tung ảnh phản lực chiến đấu áp sát máy bay ném bom Nga NATO tung ảnh phản lực chiến đấu áp sát máy bay ném bom Nga

Truyền thông phương Tây đồng loạt công bố hình ảnh những chiếc phản lực chiến đấu của NATO áp sát máy bay ném bom chiến lược Nga khi nó tới gần không phận châu Âu.

Hôm 29/10, các máy bay của NATO, trong đó có cả máy bay của Bồ Đào Nha, đã theo dõi máy bay Nga trên bầu trời Đại Tây Dương, Biển Đen và Biển Baltic. Mặc dù máy bay Nga không xâm phạm không phận của NATO, song số lần xuất kích nhiều như vậy và việc máy bay Nga tiến sâu về phía Nam là điều bất thường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại