Bộ trưởng Quốc phòng Nga sốt ruột với siêu chiến đấu cơ Su-35S

Tùng Dương |

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết, Nga cần nhận được các máy bay chiến đấu đa năng thế hệ 4++ Su-35S trong năm nay.

Hãng RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu cho biết:

“Hiện tại công tác thử nghiệm mẫu chiến đấu cơ đa năng triển vọng Su-35S vẫn đang tiếp diễn. Trong năm nay, loại máy bay mới này cần được đưa vào bộ trang bị của quân đội Nga”.

Theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga, nhiệm vụ chính trong năm nay là thử nghiệm kiểm tra chất lượng và điều chỉnh các đặc tính để máy bay đáp ứng toàn bộ mọi yêu cầu kỹ thuật - tác chiến.

Su-35S có tầm bay tối đa 3.400 km, bán kính tác chiến 1.600 km (chưa tính tiếp dầu trên không). Nó được trang bị 1 khẩu pháo 30 mm và 12 điểm treo vũ khí, có thể mang theo 8 tấn vũ khí bao gồm tên lửa và bom điều khiển chính xác.

Ngoài hệ thống tên lửa không đối không chủ lực, Su-35S cũng được trang bị tất cả các loại vũ khí tối tân nhất của Nga như tên lửa tấn công ngoài khu vực phòng không, tên lửa chống hạm, tên lửa chống radar, bom điều khiển chính xác và bom không điều khiển.

So với các loại máy bay thế hệ thứ 4, khoang lái và khoang vũ khí của Su-35S được phủ 2 lớp sơn đặc biệt, 1 lớp có khả năng dẫn điện, 1 lớp hấp thụ sóng radar làm giảm tối đa khả năng bộc lộ trước radar đối phương giúp máy bay có tính năng tàng hình tương đối tốt.

Việc chế tạo Su-35S đã áp dụng rất nhiều công nghệ của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 nên Su-35S được coi là thế hệ 4++, tiệm cận với tính năng của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50 PAK-FA.

Hiện trên thế giới không có loại máy bay thế hệ thứ 4 nào xứng đáng là đối thủ của Su-35S, thậm chí là cả máy bay thế hệ thứ 5 cũng khó mà ngăn chặn được nó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại