Báo Nga: Hãng súng trường Israel mở nhà máy ở Việt Nam

Thiên Minh |

(Soha.vn) - Hai mẫu súng trường Galil ACE 31 và ACE 32 do Israel thiết kế trong tương lai sẽ thay thế các súng trường Kalashnikov đang trang bị trong quân đội Việt Nam.

Đài tiếng nói nước Nga và hãng tin Interfax ngày 31/1 đưa tin hãng Israel Weapon Industries (IWI) đã khởi động tại Việt Nam một nhà máy sản xuất súng trường Galil ACE 31 và ACE 32. Hai nguồn tin này cho biết các mẫu súng Galil trong tương lai sẽ thay thế súng trường Kalashnikov đang trang bị trong quân đội Việt Nam.

Interfax đề cập rằng Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam đã cho biết về sự khởi đầu hoạt động lắp ráp loại súng này trong phóng sự ghi lại chuyến thăm của Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đến cơ sở sản xuất vũ khí Z111 ở Thanh Hóa.

Cũng theo Interfax, trước đó, cổng thông tin Globe Israel cũng thông báo rằng công ty IWI đã thắng thầu hợp đồng trị giá 100 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất súng trường ở Việt Nam.

Galil ACE xuất hiện ở nhà máy Z111. (Nguồn ảnh: Theo Facebook GDQP)
Galil ACE xuất hiện ở nhà máy Z111. (Nguồn ảnh: Theo Facebook GDQP)

Hiện chưa có thông tin chính thức từ phía các cơ quan chức năng của Việt Nam về vấn đề này.

Galil ACE 32 có khối lượng khoảng 3,4kg, tốc độ bắn 650 phát/phút. Không những dùng cùng cỡ đạn 7,62x39mm mà quân đội Việt Nam đang sử dụng, Galil ACE 32 có thể sử dụng chung hộp tiếp đạn của súng AK, đây là một điểm rất thuận lợi khi có thể dễ dàng lắp chung hộp tiếp đạn của súng AK qua Galil ACE 32. Galil ACE sẽ là sự thay thế lý tưởng cho AK-47, AKM và các biến thể khác của AK mà Quân đội Nhân dân Việt Nam đang sử dụng.

Phiên bản Galil ACE 32
Phiên bản Galil ACE 32

Galil ACE 31 là phiên bản carbine của ACE 32 với chiều dài nòng súng chỉ 215mm, khối lượng 3,05kg. Ngoài ra các cấu tạo khác của Galil ACE 31 hoàn toàn giống như Galil ACE 32.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại