Báo Mỹ xôn xao vì video tuyển quân của Trung Quốc

Nhật Minh |

(Soha.vn) - Quân đội Trung Quốc vừa tung ra một đoạn video tuyển quân lấy cảm hứng từ clip nhảy Gangnam Style do các Học viên Học viện Hải quân Mỹ thực hiện.

Tạp chí Foreign Policy (Mỹ) cho hay, ngày 27/7 vừa qua, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã quảng bá trên website chính thức của mình một đoạn video, trong đó các binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang nước này (PLA) nhảy mua theo giai điệu bài hát "Little Apple", một bài hát tình yêu phổ biến ở Trung Quốc.

Đoạn video được công bố vài ngày trước lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Trung Quốc hôm 1/8. Có lẽ để giới thiệu sức mạnh tập thể của PLA nên trong đoạn video, các binh sĩ đến từ tất cả các nhánh của lực lượng vũ trang Trung Quốc đã nhảy theo giai điệu bài hát, xen kẽ vào đó là hình ảnh các máy bay chiến đấu của nước này thực hiện động tác nhào lộn và phóng tên lửa, có một số phân cảnh binh sĩ Trung Quốc nâng tạ, các thủy thủ Trung Quốc đang vận hành một chiếc tàu ngầm và cảnh một lính đặc nhiệm Trung Quốc ngắm bắn vào một mục tiêu giả...

Một số phân cảnh phụ trong đoạn video có vẻ là được cắt ghép từ các nguồn khác.

Video tuyển quân của Trung Quốc

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Foreign Policy bình luận rằng có lẽ các fan hâm mộ video này của Trung Quốc phải cảm ơn quân đội Mỹ một phần, bởi theo hãng thông tấn Xinhua, clip này phần nào được lấy nguồn cảm hứng từ một clip độc đáo do các học viên tại Học viện hải quân Mỹ ở Annapolis, bang Maryland thực hiện vào tháng 9/2012, trong đó họ đã nhảy theo điệu Gangnam Style của Hàn Quốc.

Học viên Học viện Hải quân Mỹ thực hiện clip nhảy theo điệu Gangnam Style

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Theo tạp chí Business Insider (Mỹ), có sự khác biệt lớn giữa 2 đoạn video của Mỹ và Trung Quốc, đó là video của Học viện Hải quân Mỹ không phục vụ mục đích tuyển quân, mà chỉ để thư giãn. Trong khi đó, video của Trung Quốc thể hiện rõ mục đích thu hút tân binh.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại