Nhà báo Bùi Ngọc Hải - chủ nhiệm dự án Góp 1 cuốn sách: "Sách sẽ mang cho các em trí tuệ và lòng yêu thương"

Mạnh Mường |

Ca sỹ trẻ Trần Thanh Thanh – Quán quân Tuyệt đỉnh song ca 2018 đã đồng hành cùng dự án Góp 1 cuốn sách tại THCS Hoàng Thanh (Bắc Giang) và cô nói rằng, đây là một trải nghiệm đầy cảm xúc, khác hẳn mọi lần.

Ca sỹ cát-xê 0 đồng giữa vòng vây của fan hâm mộ trong một ngày đặc biệt khác thường

Trần Thanh Thanh - Quán quân chương trình Tuyệt đỉnh song ca 2018 rất vui vẻ khi chúng tôi gọi cô là ca sỹ có cát-xê 0 đồng.

Nói vậy bởi vì, cô ca sỹ trẻ này dành nhiều thời gian cho các chương trình vì cộng đồng, cô hát ở các sự kiện từ thiện nhiều đến nỗi không nhớ hết, và đương nhiên, đó là những lần cô không nhận một đồng cát-xê nào.

Mặc dù vừa trở về từ Quảng Bình trong một chuyến đi từ thiện đến với người dân Hướng Hóa còn khá mệt mỏi, nhưng cô ca sỹ trẻ vẫn dậy từ rất sớm để chuẩn bị đồng hành cùng chương trình trao tặng sách của Báo Trí Thức Trẻ, Soha.vn cho trường THCS Hoàng Thanh (Bắc Giang).

Nhà báo Bùi Ngọc Hải - chủ nhiệm dự án Góp 1 cuốn sách: Sách sẽ mang cho các em trí tuệ và lòng yêu thương - Ảnh 1.

Trần Thanh Thanh - Quán quân chương trình Tuyệt đỉnh song ca 2018 tại chương trình trao tặng sách của Báo Trí Thức Trẻ, Soha.vn cho trường THCS Hoàng Thanh (Bắc Giang).

Thanh Thanh hiện đang là sinh viên năm thứ 4 khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Không giống với phần lớn bạn bè được sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố mẹ của Thanh Thanh chỉ là những người nông dân bình thường ở huyện miền núi Trấn Yên, Yên Bái.

Gia đình không mấy khá giả, cô gái sinh năm 1995 này vừa đi học vừa đi làm thêm đủ việc từ hát phòng trà, hát đám cưới, làm nhân viên quán cafe, bán hàng online… để kiếm sống và trang trải học hành.

Có lẽ sinh ra từ vùng quê nghèo nên Thanh Thanh sớm nhận thức được những khó khăn vất vả và thiệt thòi của trẻ em ở những vùng xa xôi. Cô thường xuyên tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng hơn.

Danh hiệu Quán quân Tuyệt đỉnh song ca là một dấu mốc đáng nhớ trên con đường nghệ thuật của Thanh Thanh.

Khi phóng viên chúng tôi đề nghị chia sẻ ngắn về bản thân mình, Thanh Thanh tự nhận thấy, mình là cô gái khá cá tính nhưng không thích bon chen.

"Em có sở thích và những đam mê riêng và cố gắng làm tốt nhất có thể, nhưng không phải bằng mọi cách. Em vẫn đi làm, đi diễn và đi học để duy trì đam mê cũng như trang trải cuộc sống. Mỗi khi áp lực em rất thích nghe nhạc, đọc sách và ngồi tĩnh lặng, cả đi mua sắm nữa nhưng dần bỏ được vì khá tốn kém", Thanh Thanh cười rất tươi khi chia sẻ như vậy với chúng tôi.

Tại chương trình trao tặng sách và ra mắt CLB Sách Sống mà Báo tổ chức tại trường THCS Hoàng Thanh, nữ ca sỹ đã góp phần thực hiện ước mơ của các bạn nhỏ, bằng cách trao tặng cuốn sách mơ ước cho một học sinh nghèo.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải - chủ nhiệm dự án Góp 1 cuốn sách: Sách sẽ mang cho các em trí tuệ và lòng yêu thương - Ảnh 2.

Đồng hành cùng dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH, ca sỹ Thanh Thanh đã mang đến cho thầy trò trường Hoàng Thanh những ca khúc đặc sắc nhất.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải - chủ nhiệm dự án Góp 1 cuốn sách: Sách sẽ mang cho các em trí tuệ và lòng yêu thương - Ảnh 3.

Ca sỹ Thanh Thanh - Quán quân chương trình Tuyệt đỉnh song ca 2018 trong vòng vây của các fan hâm mộ nhí.

"Em đã may mắn được đồng hành cùng chương trình trao tặng sách tại trường THCS Hoàng Thanh. Mỗi chuyến đi là 1 trải nghiệm và lần này em cảm thấy cảm xúc khác mọi lần. Em rất xúc động khi đồng hành cùng Báo Trí Thức Trẻ, Soha.vn trong chuyến đi ý nghĩa này.

Chương trình đã tạo động lực cho các bạn học sinh, giúp các bạn tự trau dồi thêm tinh thần ham đọc, ham học. Đó sẽ là những hành trang để các em vững bước, luôn sống xứng đáng là người có ích cho gia đình và xã hội.

Về phần em, được làm những điều vui, ý nghĩa là em thấy hạnh phúc rồi, có người góp của còn em thì góp công. Nhiều khi em còn từ chối rất nhiều show để đi từ thiện và em vui vẻ không tiếc, cho đi là nhận lại em luôn nghĩ vậy. Mang niềm vui cho mọi người là em hạnh phúc rồi.

Em luôn tâm niệm, mỗi người chỉ có một đời thôi, em cũng vậy, nên chỉ muốn sống sao cho thật có ích. Do đó, mỗi khi rảnh hoặc sắp xếp được thời gian em lại đi các chương trình thiện nguyện", Thanh Thanh chia sẻ quan điểm sống vì cộng đồng của mình.

Trao tặng sách và thành lập CLB Sách Sống thứ 5 cho huyện Hiệp Hòa

Trong thời gian qua, được sự đồng hành từ các bạn đọc hảo tâm, sự ủng hộ nhiệt tình từ các các nhân, các tổ chức, nhóm, hội và từ các đơn vị tài trợ, dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH của Báo điện tử Trí Thức Trẻ, Soha.vn đã đến được với nhiều địa phương hơn; đã có nhiều trẻ em không còn "đói" sách nữa.

Song song với việc trao tặng sách thì dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH còn thành lập các CLB Sách Sống ở mỗi ngôi trường. Từ đó, phát triển văn hóa đọc, nâng cao ý thức sống vì cộng đồng bằng các hoạt động thực tiễn của các em học sinh.

Chúng tôi xác định, GÓP 1 CUỐN SÁCH là hoạt động xã hội hóa. Do đó, cần sự chung tay của cả cộng đồng. Ở mỗi trường mà dự án tổ chức trao tặng, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng tham gia, hướng đến mục tiêu chung, vì tương lai tốt đẹp hơn cho các em học sinh.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải - chủ nhiệm dự án Góp 1 cuốn sách: Sách sẽ mang cho các em trí tuệ và lòng yêu thương - Ảnh 4.

Các bậc phụ huynh học sinh và giáo viên sẽ cùng tham gia GÓP 1 CUỐN SÁCH thông qua phiếu ƯỚC 1 CUỐN SÁCH mà các em học sinh gửi đi.

Qua thời gian hoạt động thực tế, các CLB Sách Sống ở các trường THCS Mai Trung, THCS Quang Minh, THCS Hùng Sơn, THCS Châu Minh đã cho thấy tính hiệu quả và sự cần thiết của mình.

Ngày 01/10, Báo đã trao tặng hơn 400 đầu sách (tương đương với số lượng sách mà hiện tại đang có trong thư viện trường Hoàng Thanh) đồng thời thực hiện chương trình ƯỚC 1 CUỐN SÁCH và thành lập CLB Sách Sống thứ 5 tại trường THCS Hoàng Thanh, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải - chủ nhiệm dự án Góp 1 cuốn sách: Sách sẽ mang cho các em trí tuệ và lòng yêu thương - Ảnh 5.

Học sinh Hoàng Thanh vui mừng, háo hức khi được nhận món quà tặng là sách từ dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải - chủ nhiệm dự án Góp 1 cuốn sách: Sách sẽ mang cho các em trí tuệ và lòng yêu thương - Ảnh 6.

Học sinh Phạm Phương Ngân (ngoài cùng bên trái) và các bạn cùng lớp nói rằng, đây là chương trình vui nhất, ý nghĩa nhất mà các em được tham dự.

Trong ngày mà trường mình được nhận sách, ông Nguyễn Thế Trung – Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Thanh đã rất vui mừng. Vị hiệu trưởng này đã chia sẻ rằng:

"Biết thông tin Báo Trí Thức Trẻ, Soha thường xuyên có hoạt động từ thiện và đặc biệt là trao tặng rất nhiều sách cho nhiều thư viện ở khắp nơi, chúng tôi đã gửi tâm thư, thể hiện khát khao và nguyện vọng của Nhà trường cũng như các em học sinh là, có được những cuốn sách để đọc, để học.

Chúng tôi vô cùng phấn khởi và thực sự ấm lòng khi được Báo về trao tặng sách. Các anh chị đã hiện thực hóa ước muốn của các em học sinh và các giáo viên của trường THCS Hoàng Thanh".

Nhà báo Bùi Ngọc Hải - chủ nhiệm dự án Góp 1 cuốn sách: Sách sẽ mang cho các em trí tuệ và lòng yêu thương - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Thế Trung – Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Thanh là người đã trực tiếp liên hệ với chúng tôi, tha thiết mong giúp đỡ để nhà trường có được sách.

"Sách sẽ mang cho các em trí tuệ và lòng yêu thương. Nếu có hai điều này thì mọi việc không có gì khó khăn cả. Quan trọng nhất là những điều mà các em đã học, đã đọc từ những trang sách được vận dụng, mang ra cuộc sống để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn", nhà báo Bùi Ngọc Hải – Giám đốc Soha.vn chia sẻ trước đông đảo học sinh về văn hóa đọc và những điều tốt đẹp từ sách.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải - chủ nhiệm dự án Góp 1 cuốn sách: Sách sẽ mang cho các em trí tuệ và lòng yêu thương - Ảnh 8.

Nếu hàng triệu người dân Việt Nam, mỗi người chỉ cần chia sẻ, chỉ cần GÓP 1 CUỐN SÁCH thôi cũng đủ xây dựng được những thư viện ở khắp nơi.

Hãy cùng chung tay với chúng tôi, GÓP 1 CUỐN SÁCH để giúp nhiều em nhỏ hơn nữa tiếp cận được với nhiều cuốn sách hay hơn nữa.

Những cuốn sách về kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử, thuốc – sức khỏe – phòng chữa bệnh, truyện tranh, truyện danh nhân, hỏi đáp kiến thức, nuôi dạy con, văn học, gương người tốt việc tốt, khuyến học, khuyến nông... đều có thể trở thành món quà rất ý nghĩa với người nghèo, học trò nghèo muốn được trau dồi tri thức.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải - chủ nhiệm dự án Góp 1 cuốn sách: Sách sẽ mang cho các em trí tuệ và lòng yêu thương - Ảnh 10.
Nhà báo Bùi Ngọc Hải - chủ nhiệm dự án Góp 1 cuốn sách: Sách sẽ mang cho các em trí tuệ và lòng yêu thương - Ảnh 12.

Đọc báo xem tin nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisuxahoi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên