Nhà báo Bùi Ngọc Hải hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài

Mạnh Mường |

Ngày 19/9 vừa qua, tại trường THCS Châu Minh, Hiệp Hòa, Bắc Giang, dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH của Báo điện tử Trí Thức Trẻ, đã tổ chức chương trình trao tặng sách và thành lập CLB Sách Sống.

Tại trường THCS Châu Minh, dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH đã trao tặng hơn 600 đầu sách cho các em học sinh. 

Đi kèm với chương trình này là hoạt động tặng sách theo phiếu điều ước cho các bạn nhỏ và thành lập 'CLB Sách Sống'.

Hơn 660 em học sinh Châu Minh cùng đông đảo phụ huynh, các thầy cô giáo và đại diện chính quyền địa phương bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng khi tiếp nhận món quà ý nghĩa là những cuốn sách - trong đó gửi gắm nhiều tình cảm của ban tổ chức.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài - Ảnh 1.

Thầy và trò trường THCS Châu Minh vui mừng tiếp nhận hơn 600 đầu sách từ dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH.

Được biết, THCS Châu Minh được thành lập từ năm 1967. Ngôi trường này nằm trên địa bàn thôn Ngọ Xá, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. 

Châu Minh cách trung tâm huyện Hiệp Hòa khoảng 12km. Người dân chủ yếu làm nông nghiệp nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn.

Các phòng chức năng, phòng học bộ môn của trường THCS Châu Minh còn thiếu trang thiết bị phục vụ dạy học. Một số đồ dùng, thiết bị dùng trong việc giản dạy đã hết hạn sử dụng hoặc hỏng hóc; tranh ảnh, bản đổ bị ố, mối mọt.

Một số phòng thực hành bộ môn diện tích hẹp, xây dựng từ những năm 1990. Thư viện trường cũng trong tình cảnh tương tự, thiếu thốn nhiều đầu sách và tài liệu tham khảo phục vụ học tập.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài - Ảnh 2.

Trường THCS Châu Minh được xây dựng từ những năm 1990, giờ đã xuống cấp.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài - Ảnh 3.

Thư viện trường chật hẹp, thiếu thốn nhiều đầu sách và tài liệu tham khảo phục vụ học tập.

Trong điều kiện ngân sách địa phương và ngành giáo dục cấp cho nhà trường còn hạn hẹp, chưa đáp ứng đủ nhu cầu cải tạo nâng cấp các hạng mục cơ sở vật chất nhà trường, nên khi biết thông tin Báo điện tử Trí Thức Trẻ, Soha.vn trao tặng thư viện cho các cơ sở giáo dục còn khó khăn, có truyền thống hiếu học, lãnh đạo trường THCS Châu Minh đã chủ động liên hệ và bày tỏ nguyện vọng được hỗ trợ.

Sau khi xem xét các tiêu chuẩn trao tặng thư viện, cân nhắc các yếu tố đảm bảo cho việc phát triển văn hóa đọc, và xây dựng nền tảng CLB Sách Sống, lãnh đạo Báo đã quyết định trao tặng sách cho thầy và trò trường Châu Minh.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài - Ảnh 4.

Ông Vũ Trường Sơn - Phó Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang tham dự sự kiện trao tặng sách và thành lập CLB Sách Sống tại trường Châu Minh

Là người dành nhiều tâm huyết cho dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH, nhà báo Bùi Ngọc Hải - Giám đốc Soha.vn mong mỏi, thầy và trò trường Châu Minh sẽ sử dụng tối ưu nguồn sách được tặng thông qua việc học, đọc, tìm hiểu, nghiên cứu...

"Hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài của Châu Minh, của Hiệp Hòa, của Bắc Giang và của Đất nước. Các em lại đem tri thức của mình phục vụ quê hương, đất nước và cho những thế hệ sau", ông Hải nhắn gửi những điều kỳ vọng tới học sinh Châu Minh.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài - Ảnh 5.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải - Giám đốc Soha.vn tại sự kiện trao tặng sách và thành lập CLB Sách Sống trường THCS Châu Minh, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Trong suốt 5 năm qua, Báo Trí Thức Trẻ, Soha.vn đã tặng gần 100 thư viện ở hơn 20 tỉnh thành trên cả nước, tổng số sách được tặng ước chừng gần 100.000 quyển.

Những cuốn sách tặng các bạn nhỏ ngoài truyện tranh, truyện cổ tích, là những quyển sách dạy kỹ năng sống, khám phá thế giới, sách lịch sử, văn hóa, phong tục, phổ biến kiến thức, pháp luật, y tế, sức khỏe…

Chứng kiến niềm vui của thầy và trò trường THCS Châu Minh ngày tiếp nhận sách, chúng tôi cảm nhận sâu sắc rằng, dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH với sự góp sức từ cộng đồng đã và đang mang lại những giá trị thật tốt đẹp.

Chia sẻ cảm xúc khi tham dự chương trình này, ông Đào Đình Dũng - Hiệu trưởng trường THCS Châu Minh cho biết:

"Bình thường, có lẽ vẫn có rào cản vô hình nào đó. Có thể những mong ước của các em cũng vì khoảng cách như vậy nên không thể hiện ra. Nếu không có chương trình hôm nay thì sự kết nối giữa thầy và trò sẽ không được gần gũi như thế.

Chúng tôi biết rằng, không đơn giản là lãnh đạo và đại diện Báo về tặng một hoặc vài trăm cuốn sách mà ở đó còn là niềm tin và hy vọng".

Nhà báo Bùi Ngọc Hải hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài - Ảnh 6.

Ông Đào Đình Dũng - Hiệu trưởng trường THCS Châu Minh, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Trong chương trình lần này, dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH may mắn nhận được sự đồng hành quan trọng của bà Đỗ Thị Phương Liên - Phó GĐ Cty CP SX & XNK Bao bì Thăng Long.

Cùng với đó là sự góp mặt quan trọng của ca sĩ trẻ Tống Việt Tiệp - anh đã mang cả bầu không khí tươi trẻ, sôi động đến với học sinh Châu Minh. 

Ngoài ra, sinh viên Cao Sao Mai - chủ nhiệm chương trình Điểm Đọc cũng nhiệt tình tham gia và chia sẻ cùng hoạt động của Báo. 

Nhà báo Bùi Ngọc Hải hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài - Ảnh 7.

Ca sĩ Tống Việt Tiệp (ngoài cùng bên phải) và bà Đỗ Thị Phương Liên - Phó GĐ Cty CP SX & XNK Bao bì Thăng Long (mặc áo dài).

Nhà báo Bùi Ngọc Hải hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài - Ảnh 8.

Tiếng hát của ca sĩ Tống Việt Tiệp góp thêm nhiều năng lượng tích cực cho chương trình, góp phần truyền cảm hứng tới đông đảo học sinh.

Có thể nói, để thực hiện thành công những chương trình trao tặng sách ở các địa phương trong nhiều năm nay, chúng tôi vô cùng trân trọng ghi nhận những đóng góp quý báu từ các tổ chức, cá nhân, đơn vị, các bạn đọc hảo tâm đã chung tay quyên góp sách, báo, tạp chí và tiền mặt...

Nhìn thấy niềm vui nở trên môi các em học sinh, chúng tôi thấy ấm áp biết bao, vui mừng biết bao và càng trân trọng hơn những đóng góp từ cộng đồng.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài - Ảnh 9.
Nhà báo Bùi Ngọc Hải hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài - Ảnh 10.

Giờ đây, thư viện trường THCS Châu Minh đã có thêm nhiều đầu sách hơn, các em học sinh có thêm nhiều lựa chọn để đọc.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài - Ảnh 11.

Chị Ngô Thị Dung, cán bộ Thủ thư trường THCS Châu Minh tiếp nhận sách và cùng các em học sinh sắp xếp lại thư viện.

Nếu hàng triệu người dân Việt Nam, mỗi người chỉ cần chia sẻ, chỉ cần GÓP 1 CUỐN SÁCH thôi cũng đủ xây dựng được những thư viện ở khắp nơi.

Hãy cùng chung tay với chúng tôi, GÓP 1 CUỐN SÁCH để giúp nhiều em nhỏ hơn nữa tiếp cận được với nhiều cuốn sách hay hơn nữa.

Những cuốn sách về kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử, thuốc – sức khỏe – phòng chữa bệnh, truyện tranh, truyện danh nhân, hỏi đáp kiến thức, nuôi dạy con, văn học, gương người tốt việc tốt, khuyến học, khuyến nông... đều có thể trở thành món quà rất ý nghĩa với người nghèo, học trò nghèo muốn được trau dồi tri thức.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài - Ảnh 13.
Nhà báo Bùi Ngọc Hải hy vọng ươm mầm tri thức để trẻ em sẽ thành hiền tài - Ảnh 15.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại