Học sinh Hùng Sơn "phát cuồng" vì món quà từ Quang Hải và Đoàn Văn Hậu

Mạnh Mường |

Học sinh trường THCS Hùng Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang vỡ òa cảm xúc khi nhận món quà tặng đặc biệt mà Quang Hải và Đoàn Văn Hậu dành tặng trong một chương trình đặc biệt.

Đoàn Văn Hậu có lẽ là cái tên được báo chí và người hâm mộ thể thao nhắc đến nhiều nhất những ngày này khi anh vừa được CLB SC Heerenveen ở giải đấu số 1 Hà Lan chiêu mộ.

Được biết, Đoàn Văn Hậu gần như chắc chắn đã trở thành người của SC Heerenveen.

Học sinh Hùng Sơn phát cuồng vì món quà từ Quang Hải và Đoàn Văn Hậu - Ảnh 1.

Văn Hậu đã vượt qua buổi kiểm tra y tế (ảnh do bố của Văn Hậu gửi về)

Và thông tin mới nhất, ngày 2/9, Văn Hậu đã vượt qua buổi kiểm tra y tế.

Ở vùng quê của Bắc Giang, hàng trăm học sinh nhắc đến anh cùng người đồng đội Quang Hải theo một cách đặc biệt hơn nữa thông qua một dự án đặc biệt dành cho các học sinh THCS.

Cụ thể, trong ngày mà dự án Góp 1 cuốn sách của Báo điện tử Trí Thức Trẻ thực hiện chương trình trao tặng sách và ra mắt CLB Sách Sống tại trường THCS Hùng Sơn, món quà của hai danh thủ đã được xuất hiện tại đây.

Đó chính là cuốn sách quý kèm lời đề tặng và chữ ký của hai tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam.

Học sinh Hùng Sơn phát cuồng vì món quà từ Quang Hải và Đoàn Văn Hậu - Ảnh 2.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải cùng đoàn công tác trao tặng những cuốn sách mơ ước cho học sinh THCS Hùng Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Từ tháng 5/2019, trong chuỗi hoạt động của dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH, chúng tôi đã phát đi những phiếu ƯỚC 1 CUỐN SÁCH tới các em học sinh. Ở Phiếu này các em sẽ ghi chi tiết cuốn sách và nhân vật ước muốn tặng sách cho các em.

Phiếu ƯỚC 1 CUỐN SÁCH được phát tới gần 1000 em học sinh của một ngôi trường ở Bắc Giang. Khi thu phiếu về, chúng tôi khá bất ngờ vì trong những phiếu ước mơ đó, rất nhiều học sinh đã nhắc đến hai cái tên Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu.

Chúng tôi đã gửi những phiếu điều ước, mang theo những mong mỏi của các em học sinh ở Bắc Giang tới cho Quang Hải và Văn Hậu.

Dù khá bận rộn với việc tập luyện và thi đấu, nhưng hai danh thủ vẫn thu xếp mua sách, ký tặng và dành những lời chúc ý nghĩa tới các em nhỏ và chương trình GÓP 1 CUỐN SÁCH.

Những cuốn sách như: Những tấm lòng cao cả, Đắc nhân tâm, Tâm hồn cao thượng, Vạn dặm dưới biển… cùng lời đề tặng và chữ ký mang tên hai danh thủ đã được gửi tới Tòa soạn Báo điện tử Trí Thức Trẻ.

Qua chia sẻ, chúng tôi cũng được biết thêm rằng, Hải và Hậu không những dành trọn thời gian cho bóng đá mà họ còn rất yêu thích sách.

"Những lúc nghỉ hay di chuyển thi đấu thi thoảng mình cũng đọc sách, chủ yếu những cuốn sách mình đọc là về những huyền thoại bóng đá, những danh nhân lỗi lạc của thế giới", Đoàn Văn Hậu chia sẻ.

Học sinh Hùng Sơn phát cuồng vì món quà từ Quang Hải và Đoàn Văn Hậu - Ảnh 3.

Đoàn Văn Hậu đã mua và ký tặng sách gửi tới dự án Góp 1 cuốn sách để dành tặng cho các em học sinh vùng quê.

"Hải học được rất nhiều từ những cuốn sách mình đã đọc, đó là những bí quyết, những kỹ năng mà đã được các bậc tiền bối đúc kết ra từ bản thân. Điển hình như có lúc tưởng chừng như thất bại, nhưng trong đầu lại loé lên những tấm gương đi trước nên bản thân lại không cho phép được gục ngã", chia sẻ của Qủa bóng vàng Việt Nam Nguyễn Quang Hải.

Học sinh Hùng Sơn phát cuồng vì món quà từ Quang Hải và Đoàn Văn Hậu - Ảnh 4.

Quang Hải đã mua và ký tặng sách gửi tới dự án Góp 1 cuốn sách để dành tặng cho các em học sinh vùng quê.

Cả hai cầu thủ đều bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào khi được đem lại những niềm vui dù chỉ là nhỏ đến các bạn. Họ coi đó cũng chính như nguồn động lực để luôn phấn đấu trên chặng đường của mình.

Ngày 28/8, thông qua chương trình trao tặng sách và ra mắt CLB Sách Sống, Báo Trí Thức Trẻ đã dành món quà tặng đặc biệt, là cuốn sách có lời đề tặng và chữ ký của Quang Hải, Văn Hậu cho em Hoàng Thị Hưng, học sinh lớp 8A.

Học sinh Hùng Sơn phát cuồng vì món quà từ Quang Hải và Đoàn Văn Hậu - Ảnh 5.

Em Hoàng Thị Hưng, học sinh lớp 8A vui mừng nhận cuốn sách có chữ ký của Quang Hải và Văn Hậu.

Khi Ban tổ chức đọc tên học sinh được nhận món quà từ hai danh thủ, cả sân trường như vỡ òa. Giáo viên và học sinh trường Hùng Sơn đều quá bất ngờ vì món quà đặc biệt này.

Chia sẻ với chúng tôi, em Hoàng Thị Hưng không giấu nổi sự vui mừng, xúc động. 

Em nói: "Khi viết trong phiếu ƯỚC 1 CUỐN SÁCH mà Báo phát đi, em vẫn không dám tin là mình sẽ nhận được món quà này. Nhưng giờ thì em tin rồi, em quá hạnh phúc, em sẽ giữ gìn sách thật tố và sẽ lấy đó làm động lực học tập thật để xứng đáng hơn nữa."

Các bạn học của học sinh Hoàng Thị Hưng bày tỏ niềm vui chung cùng bạn của mình. Các em đều tỏ ra vui mừng cùng bạn, xen lẫn là sự "ghen tị nhẹ…"

Học sinh Hùng Sơn phát cuồng vì món quà từ Quang Hải và Đoàn Văn Hậu - Ảnh 6.

Hưng và các bạn học bất ngờ, thậm chí không còn tin vào mắt mình khi nhận được món quà từ hai tài năng trẻ bóng đá Việt Nam.

Học sinh Hùng Sơn phát cuồng vì món quà từ Quang Hải và Đoàn Văn Hậu - Ảnh 7.

Các bạn học sinh THCS Hùng Sơn chia vui cùng Hoàng Thị Hưng khi bạn mình nhận được cuốn sách quý.

Trong chương trình trao tặng sách và ra mắt CLB Sách Sống ở Hùng Sơn rất nhiều học sinh đã được nhận những cuốn sách quý từ các thầy cô giáo, từ cha mẹ và từ các nhà báo, ca sỹ,...

Bên cạnh đó, Báo Trí Thức Trẻ đã dành tặng hơn 500 đầu sách cho thầy và trò trường THCS Hùng Sơn.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng trường THCS Hùng Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang: "Đó (sách) là những món quà quý đối với thầy và trò Hùng Sơn khi bước vào năm học mới. Nhà trường sẽ quan tâm hơn đến văn hóa đọc, động viên các em học sinh tích cực đến thư viện đọc sách, để mở rộng hiểu biết, góp phần nâng cao kết quả học tập của các em, dần dần xây dựng thói quen tốt - thói quen đọc sách."

Chúng tôi nhận thấy, dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH dần nhận sự quan tâm từ cộng đồng bởi tính chất bền vững, sự cần thiết của sách và tri thức. Vì vậy, chúng tôi sẽ đẩy mạnh chương trình hơn nữa, để xây dựng các thư viện ở khắp các vùng quê.

Chương trình GÓP 1 CUỐN SÁCH thắp vạn ước mơ cho trẻ em nghèo Việt Nam mong nhận được sự chung tay, góp sách, ủng hộ từ Qúy bạn đọc gần xa.

Học sinh Hùng Sơn phát cuồng vì món quà từ Quang Hải và Đoàn Văn Hậu - Ảnh 9.
Học sinh Hùng Sơn phát cuồng vì món quà từ Quang Hải và Đoàn Văn Hậu - Ảnh 11.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại