Quán quân Tinh hoa hội tụ - Nhã Thy: "Mẹ có gia đình khác, cha gà trống nuôi em từ nhỏ"

Cao Thanh Hương |

"Cha nuôi em từ nhỏ, còn mẹ có gia đình khác. Lâu lâu mẹ con cũng điện thoại hỏi thăm nhưng có khi cả năm không gặp", quán quân Tinh hoa hội tụ 2019 - Nhã Thy chia sẻ.

Đêm chung kết chương trình Tinh hoa hội tụ 2019 vừa diễn ra. Quán quân cuộc thi năm nay thuộc về Trần Ngọc Nhã Thy –  cô đào cải lương từng đạt giải Á quân Đường đến danh ca vọng cổ, HCV Tài năng trẻ sân khấu toàn quốc 2017... cùng nhiều giải thưởng khác. Sau đêm thi, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn với cô gái đến từ Tiền Giang này.

Hát tiệc đám cưới, đám ma để bù lỗ thi gameshow

Hiện nay, thí sinh muốn thi gameshow thì phải có điều kiện mới thi được vì đa số đều phải bù lỗ. Có những người đã bán nhà, bán đất đầu tư thi gameshow. Còn Nhã Thy thì sao, gia đình bạn có điều kiện kinh tế không mà bạn đầu tư hoành tráng quá?

Nhà em không có điều kiện. Thậm chí, trong những năm học trường sân khấu, em cũng phải bôn ba một mình. Em nghĩ, điều kiện gia đình có thể hỗ trợ mình về lâu dài, cho mình sản phẩm chỉn chu nhưng quan trọng nhất vẫn phải có đam mê. Nếu không đam mê thì khi mình gặp chông gai, thất bại sẽ dễ chán nản, muốn bỏ cuộc.

Về phần em, em may mắn có show khá nhiều nên có tiền đầu tư cho gameshow. Nhiều người quan niệm không hát tiệc đám ma, đám cưới vì sợ mất chất nhưng em không ngại đi hát những show đó. Em nghĩ mất chất hay không là do mình. Mình phải đi hát những show đó mới có ngắn nuôi dài. 

Qua cuộc thi này, em được biết tới nhiều hơn nên show cũng nhiều hơn. Nhà mình không có điều kiện thì phải lăn xả vậy mới có tiền nuôi dưỡng đam mê của mình.

Quán quân Tinh hoa hội tụ - Nhã Thy: Mẹ có gia đình khác, cha gà trống nuôi em từ nhỏ - Ảnh 1.

Nhã Thy vừa đạt ngôi vị cao nhất gameshow Tinh hoa hội tụ 2019.

Phải đầu tư như thế mà khi nhận giải lại trích 50% tiền thưởng làm từ thiện. Đây là Nhã Thy tự nguyện hay do BTC cuộc thi yêu cầu và điều này có gây khó khăn gì cho bạn không?

Đây là nguyện vọng của nhà sản xuất, nhưng cũng vì em thích điều này nên mới tham gia. 50% giải thưởng sẽ được dùng để hỗ trợ các nghệ sĩ nghèo, nó là động lực để em phấn đấu giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Điều này không gây khó khăn gì cho em, trái lại rất ý nghĩa. Trong lúc thi, em thỉnh thoảng vẫn hay đùa là "lãnh giải về để trả nợ" nhưng được giúp đỡ các nghệ sĩ khó khăn là điều em rất vui. 

3 lần nhất tuần, em cũng giúp được 3 nghệ sĩ khó khăn. Trải qua mười mấy vòng thi, em thấy mình lời nhiều lắm, học hỏi được nhiều điều từ các anh chị lớn trong nghề và cũng học lóm được của các bạn thí sinh khác rất nhiều cái hay của họ.

Nghệ sĩ cải lương đi show giá cát xê cao, mua nhà mua xe, sống khỏe

Cải lương đang "thất thế", là nghệ sĩ trẻ lại đến với cải lương đúng giai đoạn này có lúc nào Nhã Thy hối hận hay cảm thấy chông chênh về con đường mình đã chọn? Sao không phải là diễn viên hài, diễn viên sân khấu mà lại là cải lương...?

Hồi xưa em thi khoa diễn viên kịch nói, tới vòng năng khiếu, cô giáo chấm thi hỏi, "con còn năng khiếu nào nữa không"? Thế là em hát vọng cổ. Nghe xong, cô cho người dắt sang khoa Kịch hát dân tộc cũng đang thi. Lúc đó em khờ lắm, cũng gật đầu đi theo. Thế rồi em đậu, gọi điện về cho ba, ba em mừng khóc luôn.

Đang học lớp Kịch hát dân tộc mà cứ bị thầy cô đuổi về lớp kịch nói hoài. Em nhớ có lần học Kỹ thuật biểu diễn, thầy cầm chai sữa chọi lên sân khấu bảo "con kiếm nghề khác học đi, con không có tố chất diễn cải lương đâu". Em hát sai hết, không biết nhịp nhàng là gì, chỉ có mỗi cái giọng.

Nhưng em chưa bao giờ hối hận hay cảm thấy chông chênh vì con đường này. Em biết nhiều người gặp khó khăn nhưng những người may mắn đạt giải từ một số cuộc thi như em cũng đi show với giá cát xê rất cao, mua nhà, mua xe. Em thấy nghệ sĩ cải lương trẻ bây giờ không nghèo, họ vẫn sống được, thậm chí sống khỏe.

Quán quân Tinh hoa hội tụ - Nhã Thy: Mẹ có gia đình khác, cha gà trống nuôi em từ nhỏ - Ảnh 3.

Trong suốt cuộc thi, Nhã Thy nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ các nghệ sĩ lớn trong nghề như Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Hữu Quốc, Tô Thiên Kiều...

10 năm vợ chồng nhưng chưa đám cưới

Tôi được biết là trong cuộc thi này, Nhã Thy được chồng hỗ trợ rất nhiều, bởi ông xã cũng là gương mặt quen thuộc với khán giả cải lương, lại con nhà nòi?

Thật sự, em áp lực lắm. Anh ấy giỏi hơn em, cái gì cũng biết. Có một dạo, em cứ sợ mình bị lép vế anh ấy nhưng qua nhiều cuộc thi, nhiều chặng đường làm nghề, anh ấy hỗ trợ em rất nhiều. Có thể vì bụt chùa nhà không thiêng, hai đứa gây lộn nhiều lắm, đứa nào cũng có cái tôi riêng, ý kiến riêng.

Nhã Thy và ông xã quen nhau từ khi nào?

Chúng em sắp kỷ niệm 10 năm quen nhau mà... chưa cưới. Hai đứa quen nhau trong một lần đi hát chung ở một bữa tiệc. Em bị ấn tượng bởi giọng hát của anh ấy. Từ mê giọng hát mà thấy anh ấy cũng đẹp trai. Qua nói chuyện thì thấy hợp nhau quá rồi tìm hiểu, yêu nhau. 6 tháng sau thì "dính" luôn chứ không đứa nào tỏ tình.

Chồng Nhã Thy là người thế nào?

Anh ấy mê nghề lắm, cái gì cũng giỏi, cái gì cũng làm được. Anh ấy đang học đạo diễn, năm sau sẽ tốt nghiệp. Anh ấy mê nghề tới độ, đợt rồi vì múa vũ đạo dữ quá bị đứt dây chằng đầu gối phải đi mổ. Đêm hôm cũng thức suy nghĩ ý tưởng dàn dựng tiết mục cho vợ, mải mê tới độ quên ăn quên uống mà em không dám nhắc, sợ ngắt mạch cảm xúc và hứng làm việc của anh ấy.

Ở với nhau 10 năm, Nhã Thy có được chồng cưng chiều không?

Anh ấy cưng em lắm. Anh ấy chăm sóc em từng li từng tí, từ miếng ăn giấc ngủ, em mập lên mấy kí. Em vui và hạnh phúc dữ lắm vì mình quá may mắn. Đứa này đi diễn, đứa kia vẫn đi theo hỗ trợ, chăm sóc nhau. Mọi người cũng hỏi em có sợ chồng đào hoa không nhưng em rất tin tưởng, đó giờ anh ấy không lăng nhăng.

Quán quân Tinh hoa hội tụ - Nhã Thy: Mẹ có gia đình khác, cha gà trống nuôi em từ nhỏ - Ảnh 5.

Nhã Thy và ông xã, nghệ sĩ Minh Trường.

Hai bên gia đình có ủng hộ cuộc tình của Nhã Thy và ông xã không?

Ba mẹ anh Trường coi anh ấy như con ghẻ rồi, giờ em mới là con ruột. Thậm chí về nhà anh Trường, em ngủ tới trưa, ba mẹ cũng không kêu, bảo để cho nó ngủ. Mẹ nấu cho ăn, em không phải đụng tới cái móng tay. Mẹ nấu ăn ngon lắm. Còn ba em thì coi anh Trường như con ruột, còn em là con ghẻ. Cứ điện thoại lên là hỏi Trường đâu, Trường đâu...

Ở với nhau cả chục năm, vậy chừng nào mới tính cưới? Gia đình hai bên có hối thúc đám cưới?

Em thấy sống vậy khỏe hơn. Đám cưới chỉ là thủ tục, hình thức thông báo với hai họ, bạn bè thôi, có hay không cũng không quá quan trọng. Quan trọng là hai đứa hợp nhau, lâu dài với nhau, còn cưới nhau rồi sau này đường ai nấy đi thì còn buồn hơn. Thà không cưới mà trọn vẹn được với nhau lại vui hơn.

Cha em cũng hối, vì cha chỉ có mình em là con một, lại gà trống nuôi con. Bên nhà chồng em cũng thế, chỉ có mình anh ấy. Mẹ em có gia đình khác, cha nuôi em từ nhỏ tới giờ.

Mẹ có gia đình khác, cha gà trống nuôi con, không chịu đi lấy vợ

Từ ngày mẹ có gia đình khác thì mối quan hệ của Nhã Thy và mẹ thế nào?

Lâu lâu mẹ con cũng điện thoại hỏi thăm nhau nhưng ít gặp. Nhiều khi 1 năm gặp 1,2 lần, cũng có khi cả năm không gặp. Lúc em đi thi, mẹ biết cũng nhắn tin động viên, bảo cố gắng. Mẹ ít quan tâm bằng cha.

Cha mẹ chia tay lúc em học lớp 6. Thời gian đó, mẹ lên thành phố làm, cha ở nhà. Mẹ đi làm hẹn mỗi tuần điện về 1 lần. Đầu xóm có cái điện thoại bàn, mẹ bảo, cứ 4h chiều thứ 7, Chủ nhật lên nghe điện thoại mẹ. Từ từ nửa tháng, 1 tháng, 2 tháng mẹ mới điện 1 lần. Lâu dần mẹ không điện mà ghé trường học thăm, không về nhà nữa, rồi từ từ đi luôn.

Quán quân Tinh hoa hội tụ - Nhã Thy: Mẹ có gia đình khác, cha gà trống nuôi em từ nhỏ - Ảnh 6.

Hai vợ chồng Minh Trường, Nhã Thy đầu tư tiền tỉ để chơi gameshow.

Cha không nói gì hết. Khi em lên thành phố học, lúc đầu ở với mẹ, sau đó thấy mẹ ở với chú khác. Em khờ lắm, cữ nghĩ bạn mẹ ở chung nhà. Rồi mẹ có bầu mà tưởng mẹ mập. Mẹ đẻ em mới biết. Em mướn nhà trọ sát bên nhà mẹ ở. Về cũng không dám nói cho cha nghe.

Từ nhỏ tới lớn em chưa bao giờ hỏi cha về chuyện cha mẹ. Và cha cũng không bao giờ nói. Lâu lâu, cha úp mở cho biết là cha mẹ chia tay nhưng em cũng không dám đả động sâu. Em không dám động tới nỗi đau của cha vì cha là quan trọng nhất với em.

Rồi em cứ ở nhà trọ sát bên mẹ như thế, vừa đi học vừa đi làm. Tối phụ quán cơm cho người ta. Sáng bắt xe bus từ Thủ Đức vô quận 1 học. Nhiều lúc em giục cha lấy vợ nhưng cha gạt đi, không chịu. Cha bảo quen sống vậy rồi.

Cảm ơn Nhã Thy đã chia sẻ và chúc mừng bạn trở thành quán quân Tinh hoa hội tụ 2019!

Đọc báo mới nhất, cập nhât tin tức sao việt tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên