Quán quân Solo cùng Bolero Như Ý: Hát show riêng tư cho đại gia nhưng giao ước "không làm bậy bạ"

Cao Thanh Hương |

"Em hát vì đam mê chứ không thiếu tiền để phải đánh đổi hay bất chấp để có show, có tiền", quán quân Solo cùng Bolero 2018 - Như Ý chia sẻ.

Như Ý đăng quang quán quân Solo cùng Bolero 2018 nhưng phải đến hôm nay, chúng tôi mới có duyên gặp nhau. Gần 2 tiếng trò chuyện, Ý cho tôi sự thoải mái và gần gũi như gặp một người bạn đã quen từ lâu mà trút lòng tâm sự. Và, hình như Ý cũng thế...

"Đầu năm 2018, em đạt giải cao nhất 2 cuộc thi hát ở tỉnh: Tiếng hát Ngôi sao Biển tỉnh Bình Thuận lần thứ 1 và Tình khúc Bolero Bình Thuận. Lần đầu tiên, trong tỉnh tổ chức hai cuộc thi hát, diễn ra gần nhau và đêm chung kết là ngày mùng 3 và mùng 4 Tết.

Nếu em không đạt cả hai giải và nếu nhà em không có điều kiện thì chắc mọi người sẽ nghĩ, em thực lực thật. Nhưng nhà em có điều kiện và em lại đạt cả 2 giải cao nhất nên bị đồn là chạy vòng ngoài, mua giải.

Em không trách mọi người, bởi em nghĩ, người ta chưa hiểu mình nên mới nói vậy. Và để chứng minh cho mọi người thấy, 2 giải nhất đó là thực lực chứ không phải gia đình hỗ trợ, em âm thầm lên Sài Gòn thi Solo cùng Bolero. Lúc đó em nói với cả nhà là lên Sài Gòn chơi thôi...".

Như Ý mở đầu câu chuyện với tôi bằng sự chân tình như thế trong lúc chờ cô bé nhân viên tiệm cà phê mang nước ra...

Tiểu thư nhà giàu, kinh doanh khách sạn, bất động sản ở Phan Thiết

Tới khi nào thì gia đình biết Như Ý đi thi ?

Đó là lúc em cầm giấy báo đậu vòng ghi hình của truyền thông Khang. Em điện về cho mẹ, cứ nghĩ mẹ sẽ chúc mừng, ai dè bị mẹ chửi cho một trận.

Gia đình lúc đầu không ủng hộ em thi nhưng khi ba mẹ lên Sài Gòn coi ghi hình thì vừa thấy sân khấu lớn, thí sinh ai cũng hát hay, vừa thấy toàn những nghệ sĩ tên tuổi ngồi chấm giải nên ba mẹ rất thích.

Những vòng gần cuối, ba mẹ thuê cả xe 50 chỗ ngồi đưa họ hàng, người thân, bạn bè vào cổ vũ. Sở Văn hóa tỉnh Bình Thuận rồi báo Bình Thuận cũng đi theo viết bài, quay hình... Giám khảo còn tưởng em thuê fans tới cổ vũ. Lúc đó, em áp lực từ gia đình thì ít mà từ tỉnh thì nhiều, giống như mình đi thi vì "màu cờ sắc áo" của tỉnh vậy.

Quán quân Solo cùng Bolero Như Ý: Hát show riêng tư cho đại gia nhưng giao ước không làm bậy bạ - Ảnh 1.

Ca sĩ Như Ý

Đăng quang ngôi vị quán quân nhưng Như Ý chưa từng học qua trường lớp thanh nhạc. Điều này có làm các thí sinh khác khâm phục? Và khi làm nghề, Ý có bị đồng nghiệp coi thường ?

Em đi thi với tâm lý không hơn thua nên được mọi người quý lắm. Em tin là các thí sinh khác phục kết quả đó vì ai cũng khen. Thậm chí, đêm chung kết, các anh còn bảo "em chắc chắn sẽ đạt giải quán quân", dù em thi vòng nào chỉ biết vòng nấy, không kỳ vọng quá nhiều.

Đối với dòng nhạc bolero, học trường lớp thôi chưa đủ, còn phụ thuộc cái duyên sân khấu nữa. Người hát bolero là hát bằng cảm xúc mộc mạc chứ không giống như nhạc thính phòng hay opera đòi hỏi kỹ thuật cho nên em không tự ti. Tuy nhiên, sau này đi hát, cái gì còn thiếu sót thì em bổ sung.

Riêng với đồng nghiệp, suy nghĩ của họ thế nào, em không biết nhưng nhìn thái độ và cách nói chuyện của người ta, em không thấy mình bị coi thường.

Sự hỗ trợ của gia đình với Như Ý trong cuộc thi Solo cùng Bolero làm tôi nhớ tới chuyện anh trai Hoa hậu Phương Khánh từng bán phân nửa tài sản đã gầy dựng để có chi phí cho em đi thi Miss Earth 2018. Nhà Như Ý có điều kiện, chắc sẽ dễ dàng hậu thuẫn hơn?

Nhà em có truyền thống làm kinh doanh. Trước đây, ba mẹ có cửa hàng lưu niệm chuyên bán đồ cho khách du lịch nước ngoài ở Mũi Né, Phan Thiết và kinh doanh khách sạn. Giờ thì gia đình em làm về bất động sản.

May mắn là nhà em rất giàu tình cảm, mọi người yêu thương lẫn nhau. Nhà chỉ có hai anh em. Lúc em đi thi, ba mẹ và anh trai hỗ trợ em rất nhiều. Anh trai bỏ cả việc ở nhà đi theo lo cho em từ tinh thần tới vật chất trong suốt cuộc thi. Mọi chi phí, anh và ba mẹ lo hết.

Chương trình hỗ trợ bằng hiện vật, không hỗ trợ hiện kim. Chẳng hạn như bản mix, trang phục, makeup cho thí sinh. Nhưng nếu mình có điều kiện thì có thể đầu tư thêm để có bản mix tốt hơn, phù hợp với giọng hát của mình hơn, trang phục đẹp hơn.

Điều kiện ở đây là đủ để em có thể làm nghề một cách thoải mái, không phải áp lực chuyện tiền bạc lo cho gia đình mà bắt buộc đi hát cho bằng được, kiếm từng đồng nuôi cha mẹ. Chương trình ghi hình suốt mấy tháng, nếu là thí sinh khác thì phải bỏ việc, bỏ show nhưng em thì có thể dành toàn thời gian cho cuộc thi vì trước đó em làm cho gia đình.

Quán quân Solo cùng Bolero Như Ý: Hát show riêng tư cho đại gia nhưng giao ước không làm bậy bạ - Ảnh 3.

Như Ý sở hữu chất giọng ngọt ngào và cực truyền cảm

Hát show riêng tư cho đại gia với giao ước... không làm gì bậy bạ

Không quan hệ, gia đình cũng không ai làm về nghệ thuật, Như Ý bước chân vào con đường này có nhiều bối rối không và từ khi đăng quang thì công việc thế nào?

Em bước vào nghề như một tờ giấy trắng, không mối quan hệ nhưng Tổ thương vẫn cho em show đều đặn. Trên facebook, em để số điện thoại của anh trai, bầu show cứ tự gọi điện tới mời. Vì còn ngơ ngác nên em cũng đi hỏi han, tham khảo giá cát xê từ các anh chị trong nghề.

Tuy nhiên, những show đòi hỏi ca sĩ ăn mặc sexy, gợi cảm, em từ chối. Em chỉ muốn mang lời ca tiếng hát của mình tới cho khán giả thôi.

Bởi vì nghề này có rất nhiều loại show. Show hát đám cưới, event, thậm chí là những show riêng tư hát riêng cho đại gia nghe. Những show riêng tư như vậy tiền rất nhiều nhưng em chỉ nhận khi người ta thực sự thích nghe em hát và luôn giao ước trước: Em là ca sĩ, công việc của em là hát, chứ không làm gì bậy bạ.

Họ đã là đại gia thì học thức, trí tuệ cũng phải ở tầm nào rồi. Nếu họ đẩy đưa, mình cũng đưa đẩy thì tự mình đưa mình vào chỗ nguy hiểm. Nhưng nếu họ đẩy đưa, mình từ chối hay tỏ thái độ không đồng ý, họ sẽ có thái độ khác.

Em từng đi hát những show riêng tư và gặp nhiều đại gia rất đàng hoàng. Em chỉ hát thôi. Họ có những cô gái khác bên cạnh và tiền cát xê đúng như thỏa thuận.

Em hát vì đam mê chứ không thiếu tiền để phải đánh đổi hay bất chấp để có show, có tiền. Nói thế không có nghĩa là em coi thường những người phải làm điều đó. Có thể họ còn nặng gánh gia đình. Mình không ở hoàn cảnh của họ nên không thể trách được, càng không hiểu được cái khó của họ. Không phải vì mình đủ no ấm mà khinh bỉ họ được.

Vậy Như Ý nghĩ thế nào về câu nói: Cái gì cũng có giá của nó, quan trọng là trả đúng giá?

Ai chả ham tiền, em cũng thế nhưng em không tham tiền, nhất là tiền đó không phải của mình. Em chỉ ham tiền do em làm ra thôi. Nếu người ta trả 20.000 đô để nghe em hát, em sẵn sàng. Nhưng trả 20.000 đô để lấy cái khác thì không.

Luật nhân quả bây giờ tới sớm và tới nhanh lắm. Mình chỉ nên ham tiền do chính mình làm ra. Nếu mình tham tiền của người này thì sẽ có người khác lấy mất thôi.

Quán quân Solo cùng Bolero Như Ý: Hát show riêng tư cho đại gia nhưng giao ước không làm bậy bạ - Ảnh 5.

Dù không học qua trường lớp bài bản về thanh nhạc nhưng giọng hát của Như Ý đã chinh phục tất cả những danh ca dòng nhạc trữ tình và cả khán giả mộ điệu bolero.

Tiêu chí chọn người yêu: Có đạo đức, hiếu thảo

Với thời buổi 4.0 hẳn ba mẹ của Như Ý cũng biết showbiz thị phi và có rất nhiều góc khuất. Phản ứng của họ như thế nào khi Như Ý theo nghề này?

Bởi biết góc khuất và những thị phi của showbiz nên ba mẹ không thích cho em đi hát. Nhưng em nói thật, nghề này không kiếm tiền nhiều bằng công việc kinh doanh của gia đình em.

Em đi hát là vì đam mê nên cha mẹ dặn, "con đi hát với tâm lý không được bất chấp. Con hát để phục vụ khán giả, những người yêu giọng hát của con chứ không vì đồng tiền mà bất chấp"

Hiện tại, ba mẹ cũng mua nhà cho em ở Sài Gòn để em sống và làm việc. Xưa giờ, em không đua đòi, không se sua nên ba mẹ rất yên tâm. Ba mẹ chỉ sợ em bị cám dỗ, sợ người ta lừa gạt vì em rất thật thà. Ba mẹ lúc nào cũng muốn bảo bọc em.

Thậm chí, em muốn vô Sài Gòn học đại học, ba mẹ cũng tìm mọi cách dụ em học ở Phan Thiết. Em học Đại học Phan Thiết, ngành Tài chính ngân hàng. Có bằng đại học, em cũng treo ở nhà chơi vì ba mẹ không muốn cho đi làm công ty ngoài, kêu về công ty của gia đình làm.

Tính em không thích dựa vào gia đình, làm cho gia đình mà lấy lương thì kỳ nên cần xài gì thì xin vài đồng chứ không phá của. Bởi em ngoan nên ba mẹ yên tâm và thương lắm.

Khi em đạt giải quán quân Solo cùng Bolero, cả nhà ai cũng tự hào. Em hát bài nào mới là ba mẹ mở ra nghe suốt. Con gái ngoan, khỏe mạnh, có công ăn việc làm ổn định lại được nhiều người yêu quý nên ba mẹ thích lắm.

chuyến tàu hoàng hôn - như ý (quán quân solo cùng bolero 2018)

Như Ý thì nói là gia đình có điều kiện nhưng tôi nghĩ đó là cách nói khiêm tốn. Nhà kinh doanh khách sạn, bất động sản ở Phan Thiết, đặc biệt khu du lịch Mũi Né thì phải gọi là đại gia mới đúng. Điều tôi tò mò là, được "đẻ bọc điều, ướp tủ lạnh" như thế, tiêu chí chọn bạn trai của Như Ý và gia đình là gì?

Em thích một người có cuộc sống êm đềm giống em nhưng sẽ rất khó kiếm người như thế. Em không cần người đó giàu có nhưng phải có ý chí và biết làm ăn, không bay bướm vì gia đình em đó giờ không như vậy. Em không ngại người nghèo vì nghèo thì mình có điều kiện, đẩy cho người ta lên. Em chỉ sợ đang nghèo mà giàu, dễ sinh tật.

Nhưng quan trọng nhất là phải có đức. Em tin rằng, một người có hiếu với cha mẹ thì chắc chắn sẽ có ý thức tốt và sống tốt. Bản thân em là người sống nguyên tắc, không buông thả. Em cũng chưa từng trải qua mối tình nào dù đã 26, 27 tuổi nên... chắc là tùy duyên thôi!

Cảm ơn Như Ý đã chia sẻ và chúc em mãi hạnh phúc!

Đọc báo xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha News.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên