Á quân Tình Bolero 2019 - Lily Chen: Bán đất đi thi, chia tay người yêu vì không muốn bị khinh nghèo

Cao Thanh Hương |

"Gặp người đó là may mắn trong đời tôi. Nhưng sự mặc cảm, tự ti về hoàn cảnh gia đình lúc nào cũng thường trực trong tôi", Lily Chen chia sẻ.

Lily Chen tên thật là Trần Kim Ngọc. Nghệ danh Lily Chen do chính Ngọc tự đặt, xuất phát từ cái tên bé Ly mà những người thân thường gọi hồi nhỏ, còn Chen là họ Trần. "Bông hoa ly nhà họ Trần" ấy vừa đạt giải Á quân Tình Bolero 2019 nhờ giọng hát đầy cảm xúc.

Lily Chen có một tuổi thơ dữ dội. Cô sinh ra trong một gia đình nghèo lại không có cha, mẹ mất sớm, Lily Chen sống với bà ngoại từ nhỏ. Sớm phải chịu cảnh côi cút, vất vả mưu sinh nhưng cô bé ấy chưa bao giờ ngừng phấn đấu, ngừng vươn lên.

Từng sống lay lắt nhờ đồng trợ cấp xã hội cho trẻ mồ côi hay nhờ những món quà cứu trợ từ mạnh thường quân cho người nghèo, giờ đây Lily Chen đã trở thành ca sĩ, diễn viên, người mẫu khiến bao người ngưỡng mộ.

Bị co giật vì chích 14 loại kháng sinh để thi chung kết Bolero

Từ một cô bé nhà nghèo mưu sinh bằng đủ thứ nghề, làm thế nào Lily Chen bước chân được vào showbiz?

Hồi còn buôn bán quần áo, mỹ phẩm, em quen một người anh. Anh ấy bảo "em có nhan sắc, có giọng hát mà sao không đi làm nghệ thuật". Thế là anh ấy giới thiệu em đi cast phim Thiên linh cái. May mắn, em được đạo diễn Hàm Trần chọn.

Đóng xong phim Thiên linh cái, em được mọi người giới thiệu thi Hoa hậu. Vì chưa có kinh nghiệm nên chỉ lọt top 15. Nhưng từ đó, các show chụp hình người mẫu, quảng cáo, viral đến với em nhiều hơn.

Em có người bạn thân rất mê hát. Bạn ấy tham gia cuộc thi Solo cùng Bolero. Ngày bạn ấy đi thi hát, rủ em đi cùng. Ê-kíp chương trình thấy em có khuôn mặt sáng nên kêu vào hát thử. Em nhận được phiếu vào bán kết nhưng chương trình "giữ" lại cho Tình Bolero.

Khi thi, em cũng chỉ nghĩ mình tham gia tới vòng 1, vòng 2 rồi thôi nhưng do em nhiệt tình, cố gắng nhiều nên mọi người thương và tạo điều kiện cho đi xa hết sức có thể.

Á quân Tình Bolero 2019 - Lily Chen: Bán đất đi thi, chia tay người yêu vì không muốn bị khinh nghèo - Ảnh 1.

Ca sĩ, diễn viên, người mẫu Lily Chen.

Lily Chen nghĩ thế nào về kết quả chung cuộc với ngôi vị Quán quân thuộc về Kha Ly, trong khi bạn có giọng hát rất hút hồn?

Chị Kha Ly hoàn toàn xứng đáng. Trong quá trình thi, ngày nào em cũng tập hát 2,3 tiếng nên dây thanh quản bị tổn thương nặng, bác sĩ cấm hát trong vòng 2 tháng.

Em đi bệnh viện Tai mũi họng suốt hơn 1 tháng trong thời gian chờ tới đêm Chung kết nhưng vẫn không khỏi. Tới chung kết, em bị đuối sức, mệt tới không nói chuyện được.

Hôm thi, em phải chích 14 loại kháng sinh trong 1 mũi thuốc để có thể hát được. Chích xong, em bị co giật, thở mệt vì cơ thể không chịu nổi.

Chính vì thế, đêm chung kết, phong độ của em bị giảm rất nhiều. Nhưng có lẽ em được Tổ đãi nên ra sân khấu mới hát được như thế.

Bán 2 mảnh đất để thi Tình Bolero

Mọi người trong ê-kíp sản xuất chương trình có biết tình trạng sức khỏe của Lily Chen lúc đó?

Mọi người đều biết. Em cũng cố gắng rất nhiều. Cuộc thi kéo dài từ tháng 10 năm trước tới tháng 8 năm nay nên em gần như phải bỏ hết công việc bên ngoài.

Thí sinh phải chạy theo lịch của chương trình mà nhiều khi chương trình không cho mình lịch chính xác được vì họ cũng phải theo lịch của những nghệ sĩ có tên tuổi. Trong khi show của em cần nhiều thời gian nên em không dám nhận show.

Chương trình kéo dài, Lily Chen không nhận show bên ngoài được trong khi hầu như thí sinh nào thi gameshow cũng phải đầu tư thêm vì tài chính của chương trình chỉ có hạn mức nhất định. Vậy Lily Chen có bị lỗ không?

Em bán 2 mảnh đất dưới quê. Đó là toàn bộ tiết kiệm của em từ trước tới nay. Giờ em phải kiếm lại từ đầu.

Á quân Tình Bolero 2019 - Lily Chen: Bán đất đi thi, chia tay người yêu vì không muốn bị khinh nghèo - Ảnh 3.

Để có được ngôi vị Á quân ngày hôm nay, Lily Chen đã phải nỗ lực rất nhiều. Không chỉ là sức khỏe và tiền bạc mà còn là những nỗ lực ở từng vòng, từng tập, học hỏi và trau dồi kiến thức âm nhạc liên tục.

Tham gia 1 gameshow mà bạn "lỗ" tới 2 miếng đất. Điều đó có quá khó tin?

Thật ra đất dưới quê khá rẻ, hai miếng đất chỉ hơn 1 tỉ đồng. Trong thời gian thi Tình Bolero, em phải chi trả rất nhiều khoản: tiền học nhạc, ăn uống, đi lại... trong khi mình không làm ra tiền. Nhưng em xác định đây là cơ hội để mình bộc lộ khả năng nên ráng theo.

Tôi biết Lily Chen có một tuổi thơ vô cùng khó khăn. Từ bé Lily Chen đã phải mưu sinh bằng đủ nghề. Với một hoàn cảnh như thế, bạn "tiết kiệm" được 2 mảnh đất trị giá hơn 1 tỉ đồng là một việc không đơn giản. Làm thế nào Lily Chen có được tài sản đó?

Em chơi hụi. Thời điểm năm 2013, 2014, em kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán quần áo, mỹ phẩm Thái Lan. Đất hồi đó ở quê còn rất rẻ, chỉ 200, 300 triệu là mua được 1 miếng đất. Tới khi em bán, đất được giá nên mới có tiền trang trải mọi chi phí.

Vậy từ khi Lily Chen đạt giải Á quân, khi đi hát, bầu show có chủ động tăng lương không?

Thật ra, em chưa nổi tiếng lắm nên người ta trả bao nhiêu em nhận chừng đó chứ không làm giá. Có những anh chị thương, hỏi em bao nhiêu thì em có chút chi phí trang trải cuộc sống.

Là nhân tố mới trong nghề, Lily Chen có bị chèn ép không?

Chuyện bị chèn ép, ức hiếp là điều đương nhiên ai mới vào nghề này cũng gặp nhưng quan trọng là mình biết cách đối mặt với nó thế nào. Khó quá thì em bỏ qua, tránh đi, né đi. Mình cứ mỉm cười vui vẻ thôi vì so với những gì em đã trải qua từ nhỏ tới giờ, chuyện đó chẳng thấm vào đâu.

Á quân Tình Bolero 2019 - Lily Chen: Bán đất đi thi, chia tay người yêu vì không muốn bị khinh nghèo - Ảnh 4.

Lily Chen đã được đền đáp xứng đáng sau tất cả thiệt thòi phải chịu đựng từ nhỏ.

Chia tay bạn trai vì không muốn bị khinh nghèo

24 tuổi đời, xinh đẹp và giỏi giang hẳn là có nhiều chàng trai "xin chết". Có người nào để lại sự sâu đậm trong lòng Lily Chen không?

Năm em 16 tuổi, em quen một người bạn trai. Người đó thương em lắm, san sẻ mọi vất vả với em, phụ em tiền ăn học và lo cho gia đình em nữa. Nếu không có người đó, chắc giờ này em đã ở quê lấy chồng chứ không lên Sài Gòn được.

Gặp người đó là may mắn trong đời em. Người đó chỉ đường dẫn lối cho em đi, hướng dẫn cho em học gì, làm gì. Tiếc rằng, chúng em không đến được với nhau. Sự mặc cảm, tự ti về hoàn cảnh gia đình lúc nào cũng thường trực trong em. Bởi thế, mọi quyết định của em đều xuất phát từ sự tự ti và mặc cảm đó.

Người ấy thương em nhưng bố mẹ người ấy thì tội nghiệp con mình. Họ sợ con họ thiệt thòi. Họ sợ cưới em về thì sẽ phải lo đủ thứ, còn cưới người khác thì không. Em tự ái nên chia tay bạn trai. Em không muốn bị người ta coi thường chỉ vì chữ nghèo.

Từ nhỏ em đã tự lập và chưa bao giờ muốn dựa dẫm ai. Lúc nào trong đầu em cũng nghĩ, mình phải cố gắng, phải vươn lên. Giờ người đó đã có vợ con rồi. Đó cũng là cái duyên, là số phận của em.

Mối tình ấy qua đã lâu, hiện tại Lily Chen có mở lòng đón nhận ai chưa?

Sau người đó, êm cũng gặp nhiều người nhưng họ không đủ sâu sắc để em phải kể ra. Em chỉ có thể nói rằng, trong chuyện tình cảm, em luôn là người chịu tổn thương, chịu thiệt thòi. Có lẽ vì em quá thật tình, quá tin người. Đó cũng là điểm yếu lớn nhất của em.

Em luôn nghĩ tốt cho người ta, tới khi mình bị thương mới giật mình. Thế nhưng trải qua bao nhiêu lần tổn thương thì em vẫn thế. Nhiều lúc, em tự trách mình, sao không độc ác, sao không giả dối để phải chịu đau nhiều đến thế.

Nhưng nghĩ lại,em thấy ngoại dạy đúng. Ngoại bảo "kệ đi con, mình chỉ cần sống đúng, ông trời thấy hết, đôi khi đó là nghiệp của mình mình phải trả".

Á quân Tình Bolero 2019 - Lily Chen: Bán đất đi thi, chia tay người yêu vì không muốn bị khinh nghèo - Ảnh 6.

Mặc dù xung quanh có nhiều cám dỗ, gia đình lại nghèo và nặng gánh kinh tế nhưng cô gái sinh năm 1995 ấy rất giàu nghị lực, bản lĩnh, lòng tự trọng để luôn đi đúng đường.

Mẹ của Lily Chen bị ba ruồng bỏ. Bản thân Lily Chen cũng không được gia đình nhà nội chấp nhận. Bạn lại chứng kiến hết sự đau khổ của những người phụ nữ trong gia đình. Có khi nào bạn bị mất niềm tin vào đàn ông?

Có. Em sợ lắm. Những đau khổ mà em phải gánh chịu từ nhỏ tới giờ đều do những người đàn ông tạo ra. Tất cả những người phụ nữ trong gia đình em đều khổ vì đàn ông nên có nhiều lúc em không muốn lấy chồng. Em bị ám ảnh bởi những thứ đã in sâu vào trong trí não mình, bởi thế, em không thích lệ thuộc đàn ông.

Sau này, em nghĩ khác đi một chút. Nếu có một người nào đó phù hợp, thực sự tốt và thương em thì em sẽ gắn bó. Còn nếu không, em sẽ ở một mình.

Lily Chen xinh đẹp là thế, bạn có bị dụ dỗ không?

Nhiều lắm. Nhưng có khi em khờ quá nên họ không vui, không hứng thú để tâm nữa. Từ thời sinh viên em đã bị nhiều người dụ sỗ sàng rồi nhưng tính em lại có chút đàn ông, thích tự lập, không thích ai điều khiển mình. Mà đàn ông có lẽ họ không thích những người phụ nữ như vậy.

Cảm ơn Lily Chen đã chia sẻ!

Đọc báo mới mới nhất về tin Sao hoa ngữ tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên