Quân đội Nga sắp sửa tiếp nhận vũ khí "Quỷ Địa ngục": Uy lực khủng khiếp

Bảo Lam |

Thông tin Quân đội Nga sắp sửa tiếp nhận vũ khí "Quỷ Địa ngục" do người đứng đầu cơ quan Roscosmos, ông Dmitri Rogozin, chia sẻ trong chương trình "Những mối quan hệ cá nhân".

Theo lời ông Rogozin, tên lửa RS-28 "Sarmat" hay còn gọi là Quỷ Địa ngục có thể sắp sửa được biên chế cho quân đội Nga, nó sẽ thay thế dòng tên lửa chiến lược sử dụng giếng phòng mạnh nhất thế giới RS-20V "Voevoda" (theo phân khúc của NATO là SS-18 "Quỷ Sa-tăng") trong Binh chủng tên lửa chiến lược.

Tuy nhiên ông Rogozin không thông báo thời hạn chính xác khi nào thì tên lửa đạn đạo liên lục địa mới sẽ tham gia biên chế chiến đấu trong Quân đội Nga.

Quân đội Nga sắp sửa tiếp nhận vũ khí Quỷ Địa ngục: Uy lực khủng khiếp - Ảnh 1.

Tên lửa RS-28 "Sarmat" hay còn gọi là Quỷ Địa ngục

"Cá nhân tôi đang kiểm tra, tập trung vào các chi tiết của công việc mà chúng tôi đang thực hiện nhằm chế tạo tổ hợp tên lửa liên lục địa chiến lược mới 'Sarmat'. Và khi nó sẽ được biên chế cho quân đội, mà tôi hi vọng điều đó sắp diễn ra, tôi sẽ coi là một trong những nhiệm vụ của cuộc đời mình đã hoàn thành", người đứng đầu Roscosmos tuyên bố.

Hồi cuối năm ngoái có thông tin cho biết rằng thời hạn hoàn tất công tác thử nghiệm thiết kế-bay của quả tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-28 "Sarmat" được xác định vào năm 2021.

Cũng trong năm 2021 hoạt động sản xuất hàng loạt vũ khí mới này và những hệ thống kèm theo cũng phải được hoàn thành. Ngoài ra, trong năm 2021 trung đoàn tên lửa "Sarmat" đầu tiên của Quân đội Nga sẽ tham gia trực sẵn sàng chiến đấu.

Đó sẽ là một trong số các trung đoàn thuộc Sư đoàn tên lửa số 62 của Binh chủng Tên lửa chiến lược. Sau đó, các tên lửa đạn đạo liên lục địa sẽ được bàn giao cho Sư đoàn Dombarov thuộc Binh chủng tên lửa chiến lược.

Không loại trừ khả năng RS-28 "Quỷ Địa ngục" sẽ là tên lửa mang các đầu đạn siêu thanh "Avangard".

Xin lưu ý rằng, theo các thông tin được công bố tại triển lãm "ARMY-2019", tầm bắn của tên lửa đạn đạo liên lục địa "Sarmat" - Quỷ Địa ngục, là 18 nghìn km, trọng lượng phóng - hơn 200 tấn, trong đó 178 tấn là nhiên liệu. Tổng chiều dài của quả tên lửa - 35,5m, đường kính - 3m. Phần đầu chiến đấu phân mảnh với 10 đầu đạn tự dẫn hướng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại