Quân đội Nga nhận biến thể Pantsir-S1 nâng cấp sớm hơn dự kiến

Hoàng Phạm/VOV.VN |

Biến thể  Pantsir-S nâng cấp của Nga có hiệu quả cao hơn trong việc tấn công các máy bay không người lái (UAV), đạn pháo phức tạp và tên lửa tầm xa.

Cục Thiết kế Thiết bị thuộc Công ty Cổ phần Hệ thống chính xác cao (thuộc tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec) đã bàn giao hệ thống pháo binh/tên lửa phòng không Pantsir-S nâng cấp cho quân đội Nga trước thời hạn, Văn phòng báo chí của công ty cho biết trong một tuyên bố trên kênh Telegram.

Quân đội Nga nhận biến thể Pantsir-S1 nâng cấp sớm hơn dự kiến - Ảnh 1.

Hệ thống phòng không Pantsir-S của Nga. Ảnh: KT

Hệ thống pháo phòng không/tên lửa đất đối không Pantsir do Cục Thiết kế Chế tạo Dụng cụ Shipunov thiết kế để bảo vệ các cơ sở hạ tầng, khu vực quân sự, hành chính và khu công nghiệp khỏi mối đe dọa từ máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình và vũ khí chính xác của đối phương, đồng thời tăng cường khả năng phòng không cũng như đẩy lùi các cuộc không kích lớn.

Quân đội Nga vận hành phiên bản sửa đổi Pantsir-S1 với hệ thống đa kênh để khóa và theo dõi mục tiêu. Pantsyr-S1 có khả năng tấn công các mục tiêu trên không bay với tốc độ lên tới 1.000 m/s và ở khoảng cách từ 200 mét đến 20 km.

Biến thể Pantsir-S nâng cấp của Nga có hiệu quả cao hơn trong việc tấn công các máy bay không người lái (UAV), đạn pháo phức tạp và tên lửa tầm xa, Công ty Cổ phần Hệ thống Chính xác cao (một phần của tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec) cho biết ngày 5/12.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại