Quán cơm bình dân ở Hà Nội dựng vách trên bàn ăn, khách hàng không thể thấy mặt nhau

Hương Nguyễn |

Sau cách ly xã hội, nhiều hàng quán đã lắp đặt nhũng tấm chắn giọt bắn để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong mùa dịch.

Quán cơm bình dân ở Hà Nội dựng vách trên bàn ăn, khách hàng không thể thấy mặt nhau - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của chủ cửa hàng này, ông Nguyễn Đức Sơn, 55 tuổi, chủ quán cơm tại Hà Nội cho biết, vì quán của ông gần bệnh viện nên lượng khách tới đây khá đông, mỗi lượt đáp ứng được cho khoảng 30 khách ăn tại chỗ.

Quán cơm bình dân ở Hà Nội dựng vách trên bàn ăn, khách hàng không thể thấy mặt nhau - Ảnh 2.

Sau khi mở cửa trở lại, để ngăn chặn lây lan dịch Covid-19, ông Sơn đã triển khai hệ thống tấm nhựa chắn giọt nước bọt bắn để khách hàng và nhân viên yên tâm hơn khi tới quán. Ông Sơn đã bỏ ra hơn 1,5 triệu đồng để mua tấm nhựa mika và các linh kiện khác để lắp đặt. Mỗi bàn, ông dùng 4 tấm mika, chia bàn to làm 4 ngăn, bàn nhỏ làm 2 ngăn, mỗi ngăn tương ứng 1 người.

Quán cơm bình dân ở Hà Nội dựng vách trên bàn ăn, khách hàng không thể thấy mặt nhau - Ảnh 3.

"Tôi muốn quán cơm của mình như một văn phòng, người ta làm việc đều có tấm che trước mặt rất an toàn, tất nhiên sẽ không làm được giống 100% như các văn phòng, nhưng tôi sẽ cố gắng làm sao để giãn cách mọi người một cách an toàn nhất", ông Sơn cho biết.

Quán cơm bình dân ở Hà Nội dựng vách trên bàn ăn, khách hàng không thể thấy mặt nhau - Ảnh 4.

Nhiều khách hàng khi tới đây đã tỏ ra rất hài lòng, chị Nguyễn Thị Hà, sống tại Trần Phú, Hà Nội cho biết: "Tôi rất ủng hộ bác chủ quán dựng tấm chắn này, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa phòng tránh được dịch Covid-19".

Quán cơm bình dân ở Hà Nội dựng vách trên bàn ăn, khách hàng không thể thấy mặt nhau - Ảnh 5.

Trao đổi với báo chí, đại úy Nguyễn Tài Nghĩa, Phó trưởng Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), ý tưởng của ông Sơn rất hay, phía phường ủng hộ và muốn nhân rộng ra những cơ sở kinh doanh khách tại địa bàn để đảm bảo an toàn.

Quán cơm bình dân ở Hà Nội dựng vách trên bàn ăn, khách hàng không thể thấy mặt nhau - Ảnh 6.

"Quán cơm này có lượng khách khá đông vì gần bệnh viện, trong ngày hết cách ly xã hội, chúng tôi cũng đã tuyên truyền cho các cửa hàng cần có biện pháp an toàn cho khách trong quá trình ngồi ăn, vận động,... cần có biện pháp che chắn như tấm kính, mika để giãn cách khách, đảm bảo an toàn, đại úy Nguyễn Tài Nghĩa chia sẻ.

Quán cơm bình dân ở Hà Nội dựng vách trên bàn ăn, khách hàng không thể thấy mặt nhau - Ảnh 7.

Ông Nghĩa cũng cho hay, trường hợp của ông Sơn phía phường rất ủng hộ, khi thấy quán ông Sơn áp dụng, nhiều cửa hàng khác cũng đã đi mua vật liệu về để triển khai, bà con rất đồng tình cùng chính quyền chống dịch. Tuy nhiên, do quy định này mới, bà con cần tìm vật liệu phù hợp, thi công thực tế để đảm bảo an toàn.

Quán cơm bình dân ở Hà Nội dựng vách trên bàn ăn, khách hàng không thể thấy mặt nhau - Ảnh 8.

Không chỉ có quán cơm bình dân, một cửa hàng tạp hóa trên phố phố Hồng Mai, Hai Bà Trưng cũng dùng bộ đàm và dựng tấm chắn trước cửa khi bán hàng.

Quán cơm bình dân ở Hà Nội dựng vách trên bàn ăn, khách hàng không thể thấy mặt nhau - Ảnh 9.

Theo đó, cửa hàng tạp hóa này đã tự chế ra "lá chắn" virus để bảo vệ chủ cửa hàng cũng như khách hàng khi tới đây. Chị Trần Thị Hoài cùng chồng đã nghĩ ra việc sử dụng lớp kính chắn bằng nhựa dựng trước cửa hàng. Để thuận tiện cho việc trao đổi, mua bán, chị Hoài đã thiết kế 2 khe hở để đưa hàng hóa, trao nhận tiền.

Quán cơm bình dân ở Hà Nội dựng vách trên bàn ăn, khách hàng không thể thấy mặt nhau - Ảnh 10.

Ngoài ra, một số cửa hàng khác trước đó cũng đã sử dụng buồng khử khuẩn và nước rửa tay cho khách hàng tới mua mang về nhằm đảm bảo an toàn và phòng tranh dịch Covid-19.

Quán cơm bình dân ở Hà Nội dựng vách trên bàn ăn, khách hàng không thể thấy mặt nhau - Ảnh 12.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại