Quân cảnh Nga rút khỏi Syria: Ca khúc khải hoàn - Không hề sứt mẻ

N. Tuấn Sơn |

Một tiểu đoàn Quân cảnh Nga đã trở về căn cứ cơ bản của mình ở Chechnya sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Syria.

Hãng thông tấn RIA Novosti và báo Krasnaya Zvezda - Cơ quan ngôn luận của Quân đội Nga vừa đưa tin một tiểu đoàn quân cảnh Nga đã rút hoàn toàn khỏi Syria, trở về căn cứ đồn trú cơ bản của họ ở Chechnya.

"Rút về từ Syria, đơn vị quân cảnh nói trên đã trở lại căn cứ đồn trú thường xuyên của họ ở nước cộng hòa Chechen", các nguồn tin trên cho biết, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng điểm đặc biệt là Quân cảnh Nga không hề phải chịu bất cứ tổn thất nào về người.

Quân cảnh Nga rút khỏi Syria: Ca khúc khải hoàn - Không hề sứt mẻ - Ảnh 1.

Quân cảnh Nga ở Syria.

Theo đó, tiểu đoàn quân cảnh do thiếu tá Ahmed Abdulmutalibov chỉ huy đã về nước an toàn sau khi hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho dân thường Syria trong các hoạt động nhân đạo và hộ tống các đoàn xe, triển khai vành đai bảo vệ xung quanh các bệnh viện dã chiến cơ động nhằm cứu chữa cho người dân địa phương và giám sát khu vực giảm căng thẳng ở Idlib.

"Cần phải đặc biệt nhấn mạnh rằng điều quan trọng là tiểu đoàn quân cảnh thuộc Quân khu miền Nam không chỉ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao mà còn trở về an toàn, không chịu bất cứ tổn thất về người nào", tướng Vitaly Koch khen ngợi.

Quân cảnh Nga hoạt động ở Syria

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại