Quả lựu có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe

Hồng Dương |

Một số lợi ích bất ngờ từ việc ăn quả lựu mà có thể chúng ra chưa biết: ngăn ngừa bệnh tim mạch, phòng chống ung thư, tốt cho phụ nữ mang thai…

Quả lựu có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe - Ảnh 1.

Phòng chống ung thư. Các nghiên cứu cho biết hàm lượng cao chất chống oxy hóa và polyphenol trong lựu ngoài khả năng bảo vệ tim còn có đặc tính chống ung thư hiệu quả.

Quả lựu có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe - Ảnh 2.

Ức chế bệnh ung thư. Dưỡng chất trong quả lựu có khả năng ức chế nhiều loại ung thư trong đó phải kể đến là ung thư tuyến tiền liệt và ức chế sự phát triển của các khối u.

Quả lựu có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe - Ảnh 3.

Phòng chứng liệt dương. Nước ép lựu không chỉ giúp ngăn ngừa hoặc ức chế tình trạng xơ vữa động mạch, ung thư tuyến tiền liệt mà còn giúp phòng ngừa chứng liệt dương.

Quả lựu có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe - Ảnh 4.

Giúp làn da tươi sáng. Nước ép quả lựu có thể ngăn ngừa các đốm đồi mồi và tăng sắc tố, làm chậm phần nào quá trình lão hóa và oxy hóa, nuôi dưỡng cơ thể từ trong ra ngoài.

Quả lựu có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe - Ảnh 5.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch. Nước ép quả lựu rất giàu polyphenol và chất chống oxy hóa cùng với chất xơ và các hợp chất có giá trị khác có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim.

Quả lựu có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe - Ảnh 6.

Tốt cho phụ nữ mang thai. Quả lựu là thứ trái cây chứa nhiều hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất; niacin, axit folic rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Quả lựu có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe - Ảnh 7.

Chống viêm khớp. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra một loại enzyme trong quả lựu có thể làm giảm sự suy thoái của sụn dẫn đến viêm xương khớp.

Quả lựu có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe - Ảnh 8.

Ngăn xơ vữa động mạch. Bạn có thể ngăn chặn các bệnh nguy hiểm này bằng cách ăn lựu hoặc uống nước ép lựu. Hợp chất trong quả lựu có khả năng kiểm soát cholesterol.

Quả lựu có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe - Ảnh 9.

Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Hợp chất chống oxy hóa tự nhiên vốn rất phong phú trong nước ép quả lựu sẽ giúp làm giảm lượng protein có hại gây ra bệnh Alzheimer.

Quả lựu có lợi ích không ngờ đối với sức khỏe - Ảnh 10.

Hỗ trợ chuyển hóa, sạch răng. Bên cạnh tác dụng kháng viêm, quả lựu còn làm sạch răng, đánh bật các mảng bám, loại bỏ vi khuẩn gây nên các bệnh răng lợi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại