Độc đáo món mì ramen truyền thống của Nhật Bản ăn cùng với kem

Hoàng Dung |

Mì ramen, món ăn truyền thống trong ngày Tết của người Nhật Bản đã được một nhà hàng nâng tầm cao mới khi kết hợp cùng với phần nhân là kem mềm tan chảy ở giữa bát.

Người Nhật Bản rất tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời cũng như khẩu vị thuộc hàng khó tính nhất trên thế giới.

Độc đáo món mì ramen truyền thống của Nhật Bản ăn cùng với kem - Ảnh 1.

Độc đáo món mì ramen truyền thống của Nhật Bản ăn cùng với kem

Mì ramen là một món ăn nổi tiếng đến từ Nhật Bản, trong số hàng trăm công thức chế biến món mì ramen khác nhau đến từ mọi nơi trên đất nước thì nổi lên một số loại mì ramen vô cùng được yêu thích và một trong số đó là miso ramen.

Để thay đổi hương vị của mì ramen người đầu bếp sẽ chọn các loại nước dùng khác nhau và lần này thì thành phần được sử dụng để làm nước dùng cho món ăn đó chính là súp miso.

Tuy nhiên, một nhà hàng ở Osaka, Nhật Bản đã sáng tạo thêm, nâng tầm món miso ramen được nhiều người yêu thích.

Nhà hàng Franken đã làm nên bát mì ramen độc lạ bằng việc kết hợp thêm một chút nhân là chiếc kem mềm tan chảy. Franken đã thử nghiệm tạo ra rất nhiều loại món tráng miệng và thật bất ngờ khi sự kết hợp giữa miso ramen và phần kem mềm lại tương thích tạo ra món ăn được nhiều người yêu thích.

Bản thân món mì được làm từ súp miso và tương ớt đỏ gochujang, đồng thời cũng chứa các thành phần chiết xuất từ ​​thịt lợn, thịt bò và thịt gà.

"Chúng tôi không thể ngờ rằng trải nghiệm hương vị ngọt ngào và cay này được rất nhiều thực khách chấp nhận", đại diện cửa hàng cho biết.

Mới đầu, nghe qua có vẻ không giống như loại thức ăn trộn với sữa và sô cô la mềm, nhưng Franken khẳng định bạn sẽ ngạc nhiên khi biết sự kết hợp với nhau như vậy tốt đến chừng nào.

Họ tự tin rằng mọi người sẽ thích nó đến mức họ chỉ phục vụ mì miso ramen tại quán với kem mềm.

"Sau khi thử hơn 10 loại kem, tôi quyết định chọn một loại ăn rất mềm mại, cộng thêm chút sô cô la không quá ngọt. Nó bổ sung cho miso cay một cách đẹp mắt và không ảnh hưởng đến hương vị của ramen", ông Shimizu, người sáng tạo ra món ăn lạ miệng cho biết.

Độc đáo món mì ramen truyền thống của Nhật Bản ăn cùng với kem - Ảnh 3.

Độc đáo món mì ramen truyền thống của Nhật Bản ăn cùng với kẹo bông

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Franken khi chọn kết hợp ngọt và cay một cách khéo léo. Năm ngoái, họ đã thu hút rất nhiều sự chú ý với một món miso ramen và kẹo bông độc nhất vô nhị.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại