Độc đáo món mì ramen truyền thống của Nhật Bản ăn cùng với kem

Hoàng Dung |

Mì ramen, món ăn truyền thống trong ngày Tết của người Nhật Bản đã được một nhà hàng nâng tầm cao mới khi kết hợp cùng với phần nhân là kem mềm tan chảy ở giữa bát.

Người Nhật Bản rất tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời cũng như khẩu vị thuộc hàng khó tính nhất trên thế giới.

Độc đáo món mì ramen truyền thống của Nhật Bản ăn cùng với kem - Ảnh 1.

Độc đáo món mì ramen truyền thống của Nhật Bản ăn cùng với kem

Mì ramen là một món ăn nổi tiếng đến từ Nhật Bản, trong số hàng trăm công thức chế biến món mì ramen khác nhau đến từ mọi nơi trên đất nước thì nổi lên một số loại mì ramen vô cùng được yêu thích và một trong số đó là miso ramen.

Để thay đổi hương vị của mì ramen người đầu bếp sẽ chọn các loại nước dùng khác nhau và lần này thì thành phần được sử dụng để làm nước dùng cho món ăn đó chính là súp miso.

Tuy nhiên, một nhà hàng ở Osaka, Nhật Bản đã sáng tạo thêm, nâng tầm món miso ramen được nhiều người yêu thích.

Nhà hàng Franken đã làm nên bát mì ramen độc lạ bằng việc kết hợp thêm một chút nhân là chiếc kem mềm tan chảy. Franken đã thử nghiệm tạo ra rất nhiều loại món tráng miệng và thật bất ngờ khi sự kết hợp giữa miso ramen và phần kem mềm lại tương thích tạo ra món ăn được nhiều người yêu thích.

Bản thân món mì được làm từ súp miso và tương ớt đỏ gochujang, đồng thời cũng chứa các thành phần chiết xuất từ ​​thịt lợn, thịt bò và thịt gà.

"Chúng tôi không thể ngờ rằng trải nghiệm hương vị ngọt ngào và cay này được rất nhiều thực khách chấp nhận", đại diện cửa hàng cho biết.

Mới đầu, nghe qua có vẻ không giống như loại thức ăn trộn với sữa và sô cô la mềm, nhưng Franken khẳng định bạn sẽ ngạc nhiên khi biết sự kết hợp với nhau như vậy tốt đến chừng nào.

Họ tự tin rằng mọi người sẽ thích nó đến mức họ chỉ phục vụ mì miso ramen tại quán với kem mềm.

"Sau khi thử hơn 10 loại kem, tôi quyết định chọn một loại ăn rất mềm mại, cộng thêm chút sô cô la không quá ngọt. Nó bổ sung cho miso cay một cách đẹp mắt và không ảnh hưởng đến hương vị của ramen", ông Shimizu, người sáng tạo ra món ăn lạ miệng cho biết.

Độc đáo món mì ramen truyền thống của Nhật Bản ăn cùng với kem - Ảnh 3.

Độc đáo món mì ramen truyền thống của Nhật Bản ăn cùng với kẹo bông

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Franken khi chọn kết hợp ngọt và cay một cách khéo léo. Năm ngoái, họ đã thu hút rất nhiều sự chú ý với một món miso ramen và kẹo bông độc nhất vô nhị.

theo Infonet

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên