"Không phải mới làm 1 lần thì không mang thai sao?", nữ sinh ngơ ngác hỏi lại bác sĩ khiến ai nấy đều chết lặng

Hà Mã |

Chỉ vì không hiểu biết mà nữ sinh 16 tuổi đã bị dụ dỗ và tự mình gánh lấy hậu quả.

Giáo dục giới tính , sức khoẻ sinh sản cho trẻ từ lâu đã trở thành một vấn đề vô cùng quan trọng, không kém với việc giáo dục tri thức. Bởi nếu trẻ không có những kiến thức cơ bản về giới tính để chủ động bảo vệ mình thì sẽ dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng, xâm hại, ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai. Hiện nay, các bố mẹ châu Á vẫn còn e dè trước vấn đề này nên đã để xảy ra câu chuyện dưới đây.

Xiaochen năm nay 16 tuổi, vừa bước chân vào cấp 3. Ở độ tuổi này, cô bé rất xinh đẹp nên được nhiều bạn nam để ý. Rất nhanh sau đó, Xiaochen đã nhận lời yêu một cậu bạn cùng lớp rất ga lăng và quan tâm đến cô. Mối quan hệ dần tốt đẹp lên và cả 2 đều quấn quýt lấy nhau. Cả hai cũng thường xuyên có những hành vi ôm ấp nhạy cảm trong lớp học khi không có mặt thầy cô.

 Không phải mới làm 1 lần thì không mang thai sao?, nữ sinh ngơ ngác hỏi lại bác sĩ khiến ai nấy đều chết lặng - Ảnh 1.

Nữ sinh 16 tuổi bàng hoàng khi biết mình có thai

Cho đến một ngày, Xiaochen cảm thấy trong người không được khoẻ nên đã theo mẹ đến một phòng khám để khám bệnh. Sau đó, bác sĩ thông báo kết quả là Xiaochen đã mang thai được 4 tuần. Lúc này, nữ sinh hoàn toàn bất ngờ và sốc cực độ, hét lên: "Làm sao có chuyện đó được, mới làm có 1 lần thì làm sao có thai?"

Vì quá sốc trước kết quả của con gái nên mẹ Xiaochen cũng nhờ bác sĩ kiểm tra lại, nhưng kết quả hoàn toàn đúng. Sau một hồi tra hỏi, Xiaochen mới thú nhận là mình và bạn trai đã quan hệ một lần và không dùng biện pháp tránh thai. Bởi vì, bạn trai cô nói làm 1 lần thì không thể có thai.

Vì Xiaochen vẫn còn quá nhỏ, chưa phát triển toàn diện bộ phận sinh sản nên bác sĩ đã khuyên 2 mẹ con nên giữ gìn và chăm sóc thật tốt cho thai nhi để đảm bảo an toàn. Chính vì như thế nên Xiaochen đã phải nghỉ học giữa chừng trong tiếc nuối và sự dè bỉu của những người xung quanh. Lúc này, cô bé rất ân hận vì nghe lời dụ dỗ của bạn trai. Bên cạnh đó, mẹ Xiaochen cũng không tránh khỏi sự dằn vặt vì để con xảy ra nông nỗi này.

 Không phải mới làm 1 lần thì không mang thai sao?, nữ sinh ngơ ngác hỏi lại bác sĩ khiến ai nấy đều chết lặng - Ảnh 2.

Vì thiếu kiến thức sinh sản nên nữ sinh đã không thể tự bảo vệ mình

Trước sự việc này có thể thấy một bộ phận trẻ em hiện nay đang bị thiếu kiến thức về sức khoẻ giới tính một cách nghiêm trọng. Điều này thể hiện qua việc quan niệm sai lệch về giới tính, sinh sản, không có định hướng đúng và thực hiện hành vi có hại. Từ đó, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ, tâm lý và tương lai của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý dạy con những điều sau:

1. Kể cho con nghe toàn bộ quá trình mang thai

Khi cha mẹ đối mặt với câu hỏi "con đến từ đâu" của các bé, nên sẵn sàng cởi mở, nói thật với trẻ, con đã nằm ở đâu, mất bao lâu để ra đời,... Một mặt vừa có thể bổ sung kiến ​​thức giáo dục giới tính cho trẻ, mặt khác có thể cho trẻ hiểu được nỗi vất vả của người mẹ.

 Không phải mới làm 1 lần thì không mang thai sao?, nữ sinh ngơ ngác hỏi lại bác sĩ khiến ai nấy đều chết lặng - Ảnh 4.

2. Nói với con về hệ quả của việc mang thai sớm

Cần phải nói cho trẻ biết những điều kiện nào để có thai, ý nghĩa của việc mang thai và những việc phải làm. Ví dụ, nếu con mang thai trong thời gian đi học, con phải đối mặt với ánh mắt kỳ thị của người khác, có thể phải bỏ học và phải tự đi làm để lo cho đứa trẻ. Những công việc đó có thể rất nặng nhọc khi không có kiến thức hay bằng cấp.

Vì vậy, cần phải dặn dò các bé học cách kiềm chế, không được nuông chiều bản thân và học cách chịu trách nhiệm.

3. Dạy trẻ cách hòa hợp đúng đắn với người khác giới

Nói với con rằng trẻ có ấn tượng tốt với người khác giới là điều bình thường. Và hãy dạy con cách xử lý đúng đắn trong mối quan hệ với người khác giới và nói với trẻ rằng nếu thích ai đó, điều quan trọng nhất là phải bảo vệ người đó và học cách tôn trọng lẫn nhau.

4. Dạy trẻ cách nói KHÔNG

Khi đối mặt với cám dỗ cần phải dạy trẻ biết chống lại sự cám dỗ, phân tích lý trí xem mình có thể chịu trách nhiệm được không. Để sau này không phải hối hận vì sự nóng vội nhất thời, hãy học cách nói "không".

Theo Sohu

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị