Phần này của thịt heo rất ngon, nhiều gia đình Việt mê tít, nhưng nó lại là "lò ấp" của tế bào ung thư

Ly Nguyễn |

Nhiều gia đình Việt mê tít bộ phận này của heo, mà không biết bản thân đang rước độc tố vào người.

Phần này của thịt heo rất ngon, nhiều gia đình Việt mê tít, nhưng nó lại là lò ấp của tế bào ung thư - Ảnh 1.

Nguồn: Internet

1. Phổi lợn là ổ chứa vi khuẩn 

Nội tạng heo là một món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Có không ít người thích ăn nội tạng heo, vì ngoài ngon miệng, một số bộ phận nội tạng của chúng còn rất bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, một số bộ phận khác của heo, tiêu biểu là phổi lợn, mặc dù ngon miệng, nhưng lại là "lò ấp" của tế bào ung thư.

Phổi lợn là nơi chứa rất vi khuẩn vì đây là nơi trao đổi không khí với bên ngoài. Với đặc điểm là dán mũi xuống đất, lợn có nhiều khả năng tích tụ rất nhiều bụi bẩn hít vào phổi mỗi ngày.

Phổi heo có giá trị dinh dưỡng tương đối cao, tuy nhiên hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh vô đạo đức thường cho thêm các chất phụ gia vào để phổi lợn đẹp và tươi lâu. Điều này khiến người ăn vào sẽ sinh ra bệnh tật, ảnh hưởng đến chức năng của hô hấp, đầu độc và sẽ sản sinh ra chất gây ung thư trong cơ thể. Do đó, phổi lợn là ổ chứa nguy cơ ung thư, nếu ăn thường xuyên sẽ dễ tác động đến các tế bào ung thư trong cơ thể và sinh ra bệnh tật.

2. Ngoài việc kích hoạt các tế bào ung thư trong cơ thể, phổi lợn còn có thể gây ra những mối nguy hại lớn

- Tăng hàm lượng kim loại trong cơ thể

Môi trường ô nhiễm nghiêm trọng hiện nay, một số khí con người hít vào có chứa kim loại nặng, lợn cũng sẽ hít phải kim loại nặng, vì vậy nếu ăn phổi lợn trong thời gian dài sẽ dễ làm tăng số lượng tế bào ung thư trong cơ thể. Do đó, hãy cố gắng giảm tiêu thụ phổi lợn trong cuộc sống hàng ngày.

Phần này của thịt heo rất ngon, nhiều gia đình Việt mê tít, nhưng nó lại là lò ấp của tế bào ung thư - Ảnh 3.

- Đầu độc

Cũng giống như con người, phải hít thở và thải độc hàng ngày. Khi hàng ngày phải đối mặt với môi trường phức tạp như vậy, phổi lợn cũng rất dễ tích tụ chất độc. Phổi lợn ăn lâu ngày sẽ dễ dẫn đến thừa độc tố, ngộ độc, cũng sẽ khiến cơ thể bị nhiễm độc, tế bào ung thư cũng từ đó mà được kích thích sản sinh mạnh mẽ.

- Sinh ra ký sinh trùng

Đối với một số thức ăn từ thịt nếu không được nấu chín đặc biệt rất dễ sinh ra ký sinh trùng. Phổi lợn cũng vậy. Phổi lợn có chứa rất nhiều vi khuẩn, vi rút, nếu ăn lâu ngày sẽ dễ dàng đưa ký sinh trùng vào tế bào, trở thành ung thư. Vì vậy, hạn chế ăn càng ít phổi lợn càng tốt, để không tạo nơi sinh sôi nảy nở cho tế bào ung thư và gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể.

***

Tựu chung, khi ăn phổi lợn, rất dễ nạp vào cơ thể nhiều bụi bẩn, kim loại nặng. Tất nhiên, nếu chế biến sạch và sức đề kháng tốt, người khỏe mạnh bình thường vẫn có thể ăn phổi lợn nhưng không nên ăn nhiều. Người già, người mắc bệnh mãn tính không nên ăn phổi lợn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại