Người sành sỏi chưa chắc đã biết 4 quy tắc vàng chọn nội thất này, không khéo chọn sai một li là đi luôn một dặm

HÀ BÍCH NGỌC |

Nắm chắc những quy tắc chọn đồ nội thất này giúp bạn vừa tiết kiệm tiền sửa chữa vừa chọn được đồ phù hợp với không gian.

1. Chọn chất liệu phù hợp

Các gia đình đông người chắc chắn sẽ cần đồ nội thất bền và chống ố. Bạn sẽ không muốn phải liên tục lo lắng về việc con bạn vừa uống nước có màu trên ghế sofa vừa xem TV. Để giải quyết trường hợp này, bạn nên chọn chất liệu da, vải cứng denim và len cho ghế sofa vừa mang lại vẻ ngoài sang trọng vừa dễ dàng hút bụi hoặc lau ẩm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn một phong cách thanh lịch hơn, thì những món đồ được bọc bằng vải mỏng như vải lanh, nhung hoặc lụa là lựa chọn tốt nhất.

Người sành sỏi chưa chắc đã biết 4 quy tắc vàng chọn nội thất này, không khéo chọn sai một li là đi luôn một dặm - Ảnh 2.

2. Chọn màu sắc phù hợp với vị trí của đồ nội thất

Nếu bạn muốn đặt ghế sofa của mình gần một cửa sổ lớn, màu sắc của vải sẽ bị phai đi do tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải tìm một vị trí thích hợp hơn hoặc chọn màu sắc, chất liệu vải tốt cho ghế sofa. Các màu như xám hoặc kem, có xu hướng giấu đi sự phai màu tốt hơn là những gam màu đậm. Ngoài ra, hãy chọn các loại vải tự nhiên, như bông và len, vì chúng sẽ ít bị phai màu hơn.

Người sành sỏi chưa chắc đã biết 4 quy tắc vàng chọn nội thất này, không khéo chọn sai một li là đi luôn một dặm - Ảnh 3.

3. Tính đến nội thất phù hợp với không gian nhỏ

Đối với những không gian có diện tích khiêm tốn, việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp có thể là một việc khó khăn. Đặc biệt bạn phải đảm bảo rằng, không gian không bị quá tải các chi tiết.

Bàn kệ giúp không gian trông bớt lộn xộn hơn về mặt thị giác. Tủ gỗ có chân có vẻ nhẹ nhàng hơn so với chiếc tủ chắc chắn đến tận chân đế của nó. Những chiếc kệ treo tường dễ dàng lắp đặt cũng rất hữu ích để lưu trữ cũng như trưng bày đồ trang trí cho không gian nhỏ.

Người sành sỏi chưa chắc đã biết 4 quy tắc vàng chọn nội thất này, không khéo chọn sai một li là đi luôn một dặm - Ảnh 4.

4. Cân nhắc đến sự an toàn và sức khỏe của gia đình

Mặc dù đây không phải là điều chúng ta nghĩ ngay đến khi trang bị nội thất cho ngôi nhà của mình, nhưng chiều cao hoặc vật liệu phù hợp cho nội thất có thể đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của gia đình.

Người cao tuổi hoặc những người thể lực yếu cần lựa chọn chỗ ngồi ở độ cao vừa phải và ghế cần có cánh tay an toàn. Ngoài ra, hãy chọn đồ nội thất có các góc và cạnh mềm để tránh bị thương cho trẻ em. Những tấm màn, thảm và một số loại vải trải giường dày có thể gây dị ứng, vì vậy bạn hãy mua rèm bằng vải bông nhẹ cũng như chăn len để cải thiện giấc ngủ cho gia đình.

Người sành sỏi chưa chắc đã biết 4 quy tắc vàng chọn nội thất này, không khéo chọn sai một li là đi luôn một dặm - Ảnh 6.

Nguồn: Bright Side

theo TRÍ THỨC TRẺ