Sau tuổi 50 nên uống nước ép lựu mỗi ngày vì những lợi ích bất ngờ

Thiên Châu Theo femmeactuelle.fr Chia sẻ facebook Tags: nước ép trái cây vitamin C nước ép lựu chống lão hóa chống oxy hóa viêm khớp bệnh ung thư vú Ý kiến của bạn Xin vui lòng viết bằng tiếng việt CÓ DẤU Tin Liên Quan Ăn bơ hàng ngày tốt cho đường ruột và giúp giảm cân Ăn bơ hàng ngày tốt cho đường ruột và giúp giảm cân 7 lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ từ quả dứa 7 lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ từ quả dứa Những lợi ích quý giá bất ngờ của loại quả mọng giúp bảo vệ tim mạch và giảm huyết |

Lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ (polyphenol) giúp chống lại sự lão hóa tế bào và còn bảo vệ cơ thể khỏi chứng viêm. Tiêu thụ trái cây này hoặc nước ép của nó hàng ngày giúp bảo vệ sức khỏe của người cao tuổi.

Lựu có tác dụng tốt cho hệ thần kinh

Nước ép lựu chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn hầu hết các loại nước trái cây khác. Các chất chống oxy hóa trong nước ép và nồng độ cao của chúng được cho là có tác dụng hỗ trợ ngăn chặn sự tiến triển của bệnh Alzheimer và bảo vệ trí nhớ.

Theo một số nghiên cứu, nước ép lựu làm tăng hoạt động của não liên quan đến trí nhớ ở người cao tuổi. Ngoài ra, loại quả này sẽ hạn chế sự hình thành các mảng amyloid, nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer.

Nước ép lựu tốt cho người viêm xương khớp

Nhờ tác dụng chống viêm, nước ép lựu giúp hỗ trợ cải thiện các cơn đau của viêm xương khớp - một tình trạng thường gặp sau tuổi 50. Uống nước ép lựu mỗi ngày giúp tăng cường sự bảo vệ các khớp, ngăn ngừa tổn thương sụn và cải thiện tình trạng đau khớp.

Chất flavonoid trong nước ép lựu cũng có tác dụng chống lại sự mất xương gây loãng xương .

Sau tuổi 50 nên uống nước ép lựu mỗi ngày vì những lợi ích bất ngờ - Ảnh 1.

Nước ép lựu chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn hầu hết các loại nước trái cây khác.

Các chất trong quả lựu hỗ trợ ngừa tế bào lạ

Các polyphenol chống oxy hóa mạnh mẽ có nhiều trong cùi và nước ép quả lựu bảo vệ bạn trước nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các chất có trong quả lựu hỗ trợ ức chế sự phát triển của các tế bào khối u trong các loại ung thư phụ thuộc vào hormone (như ung thư vú , tuyến tiền liệt)..

Nước ép quả lựu tốt cho tim mạch

Nước ép lựu đang được đánh giá là loại nước ép tốt cho tim mạch. Nhờ tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, nước ép lựu bảo vệ chống lại các bệnh tim mạch bằng cách hỗ trợ giảm huyết áp và xơ vữa động mạch (lắng đọng lipid trên động mạch) và bằng cách cải thiện lưu thông máu.

Nước ép lựu cải thiện lưu lượng máu và giữ cho các động mạch không trở nên cứng và dày. Nó cũng có thể làm chậm sự phát triển của mảng bám và tích tụ cholesterol trong động mạch. Tuy nhiên, một số chất có trong lựu có thể gây tương tác với thuốc điều trị tăng huyết áp và cholesterol như statin.

Vì vậy, bệnh nhân tim mạch đang được điều trị nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng nước ép lựu thường xuyên.

Sau tuổi 50 nên uống nước ép lựu mỗi ngày vì những lợi ích bất ngờ - Ảnh 2.

Nước ép lựu giúp cải thiện lưu lượng máu và bảo vệ tim mạch.

Quả lựu - một "vũ khí" hỗ trợ chống lão hóa

Trong 100g hạt lựu chứa 20mg vitamin C - một nguồn cung cấp vitamin C lý tưởng. Nước ép của một quả lựu cung cấp hơn 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, vitamin C có thể bị phân hủy khi được tiệt trùng, vì vậy hãy chọn nước ép lựu tươi để tận dụng tối đa chất dinh dưỡng.

Nước ép lựu cũng có đặc tính chống lão hóa nhờ urolithin A (UA) mà nó chứa. Phân tử này kích thích sản xuất ti thể mới, "nhà máy sản xuất năng lượng" của tế bào. Ngoài vitamin C và vitamin E, nước ép lựu là một nguồn cung cấp folate, kali và vitamin K. Vì vậy, loại quả giàu chất chống gốc tự do này giúp chống lại sự lão hóa của tế bào một cách hiệu quả khi sử dụng thường xuyên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

lựu

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại