Người dẫn chương trình Mỹ tử vong vì COVID-19 sau khi chỉ trích vaccine

Trà My |

Ông Farrel là một người phản đối vaccine COVID-19 mạnh mẽ. Ông từng đăng bài viết chỉ trích gay gắt vaccine COVID-19 trên mạng xã hội.

Ông Dick Farrel, một cựu phát thanh viên ở Florida (Mỹ) và là người dẫn chương trình trên kênh truyền hình Mỹ Newsmax TV, đã qua đời hôm 4/8 do biến chứng từ COVID-19, NBC News đưa tin.

"Với trái tim đau đớn, tôi chỉ có thể nói điều này thật bất ngờ. Chúng tôi sẽ rất nhớ ông ấy", Kit Farley, cộng sự của Farrel, viết trên Facebook cá nhân. "Ông ấy đã chiến đấu mạnh mẽ. Xin đừng ngó lơ căn bệnh này".

"Đúng vậy, đối với một số người, căn bệnh này chỉ có ảnh hưởng nhỏ, nhưng với những người khác thì nó gây chết người. Chúng tôi sẽ luôn yêu quý Dick Farrel, luôn đánh giá cao tinh thần của ông ấy và nhớ ông ấy rất nhiều", người cộng sự Farley viết trên Facebook.

Người dẫn chương trình Mỹ tử vong vì COVID-19 sau khi chỉ trích vaccine - Ảnh 1.

Ông Dick Farrel, người dẫn chương trình trên kênh truyền hình Mỹ Newsmax TV, mới đây đã tử vong vì biến chứng từ COVID-19.

Ông Dick Farrel là một người phản đối vaccine COVID-19 mạnh mẽ. Ông từng đăng bài viết chỉ trích gay gắt vaccine COVID-19 trên mạng xã hội.

Ông Farrel cũng từng chỉ trích những nhân vật như Tiến sĩ người Mỹ Anthony Fauci, gọi ông Fauci là "kẻ nói dối". Ông Fauci là cố vấn y tế chính của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tuy nhiên, sau khi nhiễm COVID-19, thái độ của ông Farrel về vaccine và virus đã thay đổi, bạn bè của ông cho biết.

[Đọc thêm: Tiêm vaccine COVID-19 là yêu cầu bắt buộc ở những quốc gia nào?]

"COVID-19 đã cưới đi một trong những người bạn thân nhất của tôi! Yên nghỉ nhé Dick Farrel. Ông ấy là lý do vì sao tôi đi tiêm vaccine. Ông ấy đã nhắn tin cho tôi và bảo tôi đi tiêm. Ông ấy nói với tôi loại virus này không phải chuyện đùa và ông ấy nói ‘Tôi ước gì mình đã tiêm vaccine!’", Amy Leigh Hair, một người bạn của Farrel, viết trên Facebook.

Farrel sinh ngày 1 tháng 8 năm 1956 tại Thành phố New York. Ông tốt nghiệp trường đại học Queens College trước khi theo đuổi sự nghiệp phát thanh, theo bản cáo phó.

Ông có công việc đầu tiên tại Long Island trước khi nhận dẫn chương trình buổi sáng trên đài phát thanh WVIP-FM ở Westchester, New York. Sau đó, ông chuyển đến West Palm Beach, nơi ông làm việc cho một số đài phát thanh Nam Florida, bao gồm WIOD của Miami, WPBR của Palm Beach, WJUP-FM của Jupiter và WFLN của Arcadia. Gần đây nhất, ông là người dẫn chương trình của Newsmax TV.

(Nguồn: NBC News)