Siêu xe điện mui trần Tesla gắn 10 động cơ đẩy rocket, vọt lên 96km/h trong 1,1 giây

Thùy Dương |
Siêu xe điện mui trần Tesla gắn 10 động cơ đẩy rocket, vọt lên 96km/h trong 1,1 giây
Siêu xe điện mui trần Tesla gắn 10 động cơ đẩy rocket, vọt lên 96km/h trong 1,1 giây

Tỷ phú Elon Musk xác nhận chiếc xe mui trần sắp tới của Tesla sẽ tăng tốc từ 0 lên 96km/h chỉ trong 1,1 giây nhờ động cơ đẩy rocket của SpaceX.

Theo tờ Dailymail, ông Musk đã đưa ra thông báo này trên mạng Twitter, nói rằng quá trình nâng cấp xe bằng động cơ đẩy rocket của SpaceX sẽ “an toàn nhưng rất mạnh”. Ông khuyến cáo với động cơ mạnh như vậy, xe này có thể không phù hợp với người đang có vấn đề sức khỏe vì không khác gì chơi trò tàu lượn siêu tốc.

Siêu xe điện mui trần Tesla gắn 10 động cơ đẩy rocket, vọt lên 96km/h trong 1,1 giây - Ảnh 1.

Hình ảnh xe đã xuất hiện trên mạng xã hội. Ảnh: Dailymail

Trước đây, công ty Tesla đã tuyên bố chiếc xe mui trần sắp tới có thể đạt vận tốc 96km/h trong 1,9 giây, nhưng khi gắn thêm động cơ rocket vào sau xe thì nó có thể sánh ngang với các xe đua như Bloodhound SSC và Top Fuel.

Ông Musk lần đầu thông báo về gói SpaceX gồm 10 động cơ rocket nhỏ năm 2018 trên Twitter. Ông nói rằng 10 động cơ này sẽ được sắp xếp hợp lý quanh chiếc ô tô thể thao 4 chỗ ngồi.

Hệ thống SpaceX này sẽ giúp xe hoạt động tốt hơn khi tăng tốc, phanh, đạt tốc độ tối đa và xử lý góc cua, thậm chí còn có thể “bay”.

Xem video giới thiệu về chiếc siêu xe điện Tesla mới (nguồn: Dailymail)

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 2, ông Musk nói Tesla đang nghiên cứu thực hiện công nghệ để làm cho xe ô tô bay lượn. Ông nói: “Chúng tôi sẽ đưa vài công nghệ rocket vào ô tô. Tôi muốn nó bay lượn. Chúng tôi phải tìm cách làm cho ô tô bay mà không gây chết người”. Khi đó, ông Musk xác nhận gói SpaceX sẽ được dùng trong chiếc xe mui trần Tesla ra mắt năm nay.

Hình ảnh về chiếc xe mui trần mới cứng của Tesla đã xuất hiện trên mạng ngày 20/5, cho thấy một chiếc ô tô đỏ bóng loáng sẵn sàng lướt trên đường phố.

Tesla vẫn giữ bí mật về thông số của rocket, kể cả việc các rocket cỡ nhỏ lắp trên xe mui trần mới này có được phép sử dụng trên đường phố không. Tuy nhiên, ông Musk xác nhận các rocket này sẽ sử dụng điện hoàn toàn, không dùng công nghệ đẩy dựa vào xăng.

theo Báo Tin tức