Quyết không ở chung vì bạn gái chưa kiếm ra tiền, chàng trai lại có hành động khó hiểu với người cũ và lời giải thích bất ngờ của chuyên gia

J.D |
Quyết không ở chung vì bạn gái chưa kiếm ra tiền, chàng trai lại có hành động khó hiểu với người cũ và lời giải thích bất ngờ của chuyên gia
Quyết không ở chung vì bạn gái chưa kiếm ra tiền, chàng trai lại có hành động khó hiểu với người cũ và lời giải thích bất ngờ của chuyên gia

Gay gắt với bạn gái hiện tại về chuyện tiền bạc, nhưng chàng trai trong câu chuyện lại sẵn sàng chi trả cho lối sống xa hoa của người cũ. Câu chuyện đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Chuyện tình yêu muôn hình vạn trạng, chẳng chuyện nào giống chuyện nào. Tuy nhiên, có lẽ thứ khiến con người ta cảm thấy nhức nhối nhất chỉ có thể là 3 chữ: người yêu cũ.

Tờ báo The Sun có một chuyên trang chuyên về tư vấn tình cảm, có tên DEAR DEIDRE. Mới đây, chuyên mục này đã ghi nhận một câu chuyện hết sức gây tranh cãi từ một cô gái đang gặp trục trặc với bạn trai. Căn nguyên của câu chuyện cũng vì 3 chữ gây ức chế kể trên.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

Chúng tôi đã ở bên nhau 4 năm, gặp nhau trong một lần giao lưu giữa những người bạn chung. Anh ấy 26, tôi thì 25.

Khi chúng tôi bắt đầu hẹn hò, anh vẫn đang ở cùng người yêu cũ. Anh bảo tình cảm giữa họ đã hết từ rất lâu. Họ chỉ sống chung vì có với nhau một cô con gái, nay đã 4 tuổi.

Họ cùng nhau góp tiền mua một ngôi nhà khi cô ta mang thai, nên cái kết cũng có phần phức tạp. Nhưng sau khi chúng tôi hẹn hò 4 tháng, anh quyết định công khai. Cuộc chia tay diễn ra cũng khá êm đẹp, khi cả hai cùng thống nhất được những gì tốt nhất cho con gái.

Anh vẫn sống trong ngôi nhà đó, để chi trả tiền thuế tiền thế chấp nhà. Nhưng thứ anh không nói là bạn gái cũ của anh không có việc làm - đến giờ vẫn vậy. Nghĩa là anh phải chi trả tất cả mọi thứ, bao gồm cả tiền nối tóc, làm móng và những buổi tiệc tùng thâu đêm trước dịch của cô ta.

Tôi có nhắc chuyện này vài lần là nó không bình thường, nhưng anh gạt đi. Anh bảo tiền của anh, anh làm gì cũng được. Nhưng vấn đề là trong mối quan hệ của chúng tôi thì ngược lại: mọi thứ đều phải chia đều!

Hiện tại tôi đang làm việc cho một siêu thị khi vẫn đang học bằng dược phẩm. Số tiền tôi kiếm được thua xa anh, đôi lúc phải khá vật lộn để trả tiền sinh hoạt. Vài lần tôi ngỏ ý mượn tiền để trả tiền nhà (khoảng 100 bảng - hơn 3 triệu đồng), anh cáu điên. Anh bảo tôi quản lý tiền bạc quá tệ, cần phải trưởng thành lên.

Tháng trước, tôi có đề cập đến chuyện dọn vào sống chung, anh lại lôi chuyện nợ nần ra nói. Anh cương quyết bảo sẽ không làm như vậy trừ phi tôi có sự nghiệp tử tế, thay vì một công việc "lương thấp và không có tương lai" - theo lời anh nói.

Tôi thực sự ghét việc có tiêu chuẩn kép như vậy. Liệu đây có phải là lúc nên kết thúc mọi thứ?

Câu chuyện trên đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ý phẫn nộ khi cô gái gặp phải "quả" người yêu kỳ lạ, không lo cho mình mà lại chu cấp cho cuộc sống xa hoa của người cũ. Số khác lại nghĩ cô gái đang cảm thấy ghen tị vì không phụ thuộc được vào anh bạn trai làm được tiền kia. Cãi qua cãi lại, không bên nào chịu bên nào.

Quyết không ở chung vì bạn gái chưa kiếm ra tiền, chàng trai lại có hành động khó hiểu với người cũ và lời giải thích bất ngờ của chuyên gia - Ảnh 2.

Chuyên gia tâm lý nói gì?

Tuy nhiên, chuyên gia tâm lý DEIDRE của The Sun đã có câu trả lời khá thuyết phục. Theo đó, việc tiếp tục trả tiền cho người cũ thực chất là cách để anh bạn trai giữ hòa khí, nhằm đảm bảo cuộc sống tốt cho con gái. Ngoài ra, anh ta gay gắt trong vấn đề sống chung vì cảm thấy quá áp lực trước viễn cảnh sẽ phải hỗ trợ cho cả 2 người.

Dẫu vậy, chuyên gia tin rằng cô gái vẫn nên hỏi ý bạn trai về tương lai của cả hai. Liệu rằng anh chàng có định trả cho cô ta hết đời - đặc biệt là với lối sống xa hoa đó, hay sẽ giảm bớt quy mô trợ cấp xuống? Đúng là tiền anh ta, anh ta tiêu gì cũng được, nhưng dẫu sao vẫn cần để ý đến suy nghĩ của người hiện tại nếu muốn mối quan hệ có tương lai.

Câu chuyện vẫn đang gây tranh cãi khá sôi nổi. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

theo TRÍ THỨC TRẺ