Người đàn ông bị mất thính giác vì ăn "mỳ tử thần"

Minh Hoa |
Người đàn ông bị mất thính giác vì ăn "mỳ tử thần"
Người đàn ông bị mất thính giác vì ăn "mỳ tử thần"

Món mỳ xào được chế biến từ hơn 100 trái ớt đã khiến người đàn ông bị chóng mặt và mất thính giác tạm thời.

Ẩm thực Indonesia được nhiều người biết đến bởi sự phong phú từ các món ăn trong nhà hàng cao cấp đến các đặc sản bình dân và có rất nhiều món ăn cay. Trong đó đặc biệt nổi tiếng là món “mỳ tử thần” được phục vụ tại quán ăn đêm Abang Adek, Jakarta. Món mỳ này thực chất có tên là Mie Goreng Pedas Mampus. Loại cay nhất tên là Pedas Mampus với nguyên liệu gồm 100-150 trái ớt xay nhuyễn phủ trên những sợi mỳ.

Những thực khách không ăn được cay được khuyến cáo không nên thử “mỳ tử thần”. Nhiều người cho biết khi ăn họ bị đổ mồ hôi, cảm giác như đang ở giữa một đám cháy.

Tuy nhiên, khi nấu bình thường, món mỳ có hương vị hài hòa, phù hợp với tất cả mọi người và mỗi nhà hàng lại có công thức riêng, đa dạng để khách hàng lựa chọn.

Người đàn ông bị mất thính giác vì ăn mỳ tử thần - Ảnh 1.

Nam blogger ẩm thực bị chóng mặt, mất thính giác trong 2 phút sau khi ăn "mỳ tử thần".

Tên gọi “mỳ tử thần” xuất hiện vào năm 2016 trong một video trải nghiệm của blogger ẩm thực người Đức tên Ben Sumadiwiria. Anh đã bị mất thính giác tạm thời khi thử món ăn này. Đĩa mỳ xào siêu cay khiến nam blogger vã mồ hôi, chóng mặt và không thể nghe thấy bất cứ âm thanh nào trong 2 phút. Dù đã xả nước lạnh lên đầu và uống nhiều sữa nhưng tình trạng không được cải thiện.

"Đây chắc chắn là món mì cay nhất mà tôi từng ăn… Môi tôi bỏng rát và mất cảm giác. Tôi từng ăn wasabi và nhiều đồ cay nóng khác nhưng tôi thà ăn tất cả những thứ đó còn hơn đĩa mì này", Ben nói.

Để dễ hình dung thì theo thang đo Scovill, loại ớt cay nhất được kỷ lục Guinness ghi nhận là Carolina Reaper đạt 2,2 triệu Scoville, một trái ớt hiểm có độ cay vào khoảng 200.000 Scoville. Do đó một bát "mỳ tử thần" sẽ có độ cay vào khoảng 20 triệu Scoville, bởi nó chứa ít nhất 100 trái ớt.

Trong khi nhiều người cảm thấy đau đớn, sợ hãi khi ăn "mỳ tử thần" thì đây vẫn là món ăn không thể thiếu với người dân Jakarta và những du khách muốn thử thách lòng dũng cảm khi đến với vùng đất này.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN