Cứ tưởng Coca Cola hay nước lọc vị trà sữa đã đủ khác người rồi, ai ngờ Nhật Bản còn có 8 món ăn vặt thách thức trí tưởng tượng không kém.
Hikakin – một Youtuber người Nhật đã có loạt trải nghiệm hú hồn khi nếm không sót món nào trong combo phá đảo vị giác này.
Khi vừa thèm ăn mặn lại vừa thèm ăn ngọt thì đây: Mì xào bánh kem dâu
Mì xào bánh kem dâu - màn hợp thể khá tréo ngoe tại Nhật Bản.
Người Nhật mà nhận mình dị thứ hai thì quả thực không ai dám nhận vị trí thứ nhất. Sản phẩm được quảng cáo là mì xào vị bánh kem dâu, bên trong có đường nhiều màu và dâu tây chua ngọt.
Hãng sản xuất khá trung thực khi gói phụ liệu nhìn giống hệt trên bao bì cả về hình dáng lẫn số lượng (được hẳn một nhúm bé tẹo),cho vào cùng mì nhìn khá là thanh đạm.
Sau khi luộc chín mì và chắt nước, bạn cho thêm mayonnaise đặc chế vị vani vào mì là xong.
Phụ liệu nhiều y như quảng cáo.
Không biết món ăn này có hương vị thế nào, chỉ biết là Hikakin đã quyết định cho nó… âm 100 điểm ngay sau khi nếm thử.
Theo đánh giá của anh chàng, khó ăn không phải vì nó ngọt, mà là do vị bánh pancake và mì xào hoàn toàn “lệch pha” với nhau.
Biểu cảm thật sự đau khổ!
Thôi cứ ăn mì bình thường rồi tráng miệng bằng bánh kem dâu cho lành!
Kẹo lốp xe vị cam thảo, ăn vào thật sự khó tả
Vị cam thảo nghe cũng khá hấp dẫn và tốt cho sức khỏe, nhưng thanh niên Hikakin đã suýt quay vào ô mất mạng sau khi ăn thử món này.
Đúng như tên gọi, viên kẹo đem lại cảm giác chân thực như đang nhai lốp xe trong miệng, mùi cũng khó ngửi theo một cách rất riêng.
Kẹo cứng và khó ăn đến mức chưa cần nhai, chỉ cần cho vào miệng thôi là sẽ được đi gặp ngay “chị Huệ”!
Cái này thật sự không dành cho con người!
Xì dầu rưới bánh pudding, chỉ tưởng tượng thôi cũng đủ thấy mặn mòi…
Nhưng điều ngạc nhiên là Hikakin đánh giá món này khá cao, hẳn 80/100 điểm. Lý do là vì chai xì dầu này có hương vị biến hóa khôn lường. Nếm riêng thì nó có vị rong biển, khi rưới lên pudding thì lại có vị của…cầu gai.
Nói chung là ăn cùng pudding sẽ như đang ăn sushi hay sashimi vậy. Khá thích hợp với những nam thanh nữ tú thích ăn đồ Nhật sang chảnh nhưng lại ví tiền lại… hơi mảnh.
Có xì dầu đặc chế thì sushi hay pudding cho vào miệng cũng như nhau thôi í mà.
Hóa ra ăn vào cũng không tệ.
Nước uống dinh dưỡng con ba ba, hóa ra cái tên và hương vị chả liên quan tí nào.
Nghe tên sang chảnh phết nhưng một lọ như thế này có giá chỉ 55 yên (11.400 đồng) mà thôi. Tưởng là tanh vị ba ba nhưng nếm thử mới phát hiện món này có vị không mấy khác biệt so với các thức uống dinh dưỡng khác.
Mùi cũng rất OK. Chỉ có điều, rẻ thế này thì lấy đâu ra dinh dưỡng nhỉ…
Vị cũng rất gì và này nọ.
Coca Cola vị khoai tây chiên, sắp tới chắc có thêm vị gà rán
Đi ăn gà rán khoai chiên thì kiểu gì cũng phải gọi thêm một ly Coca Cola cho tròn vị.
Thấu hiểu được thói quen ẩm thực (không được lành mạnh là mấy) này của dân tình, Nhật Bản đã tạo ra một loại Coca Cola độc nhất vô nhị, có vị khoai tây chiên.
Ngon quá đi mất!
Theo Hikakin mô tả thì mở nắp chai đã ngửi thấy mùi khoai chiên. Nếm thử thì càng thấy rõ vị khoai chiên đậm đà. Đậm như thế nào à?
Đậm đến mức uống xong mà mũi và mồm vẫn tỏa ra hương khoai chiên ngào ngạt. Nghe có vẻ hấp dẫn phết nhỉ.
Mực sấy khô phiên bản xanh vời vợi
Bao bì cute cộp mác Nhật Bản.
Thực phẩm màu xanh da trời từng được một số chuyên gia ẩm thực nhận định là ít gợi cảm giác thèm ăn nhất. Món mực sấy khô xanh lè này cũng vậy.
Thậm chí trong mắt Hikakin, mấy cọng mực này nhìn cứ như thuốc độc vậy.
Một màu xanh vời vợi.
Cơ mà ăn rồi mới thấy chúng ta quả thực không nên “nhìn mặt mà bắt hình dong”.
Hương vị thật sự rất thơm ngon và màu xanh trên miếng mực hoàn toàn không dây ra lưỡi, miệng. Ăn không hết thì bày ra chụp ảnh sống ảo cũng rất OK.
Châu chấu và ấu trùng ong, tưởng gì chứ cái này Việt Nam có đầy
Nhìn tưởng lọ vitamin.
Châu chấu rang và nhộng (ấu trùng ong) là món ăn khá quen thuộc ở Việt Nam. Sang đến Nhật Bản, hai món này được nâng cấp rõ rệt về mặt bao bì và hương vị. Sản phẩm được tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng và đóng hộp lịch sự.
Mở ra thấy nhung nhúc toàn là côn trùng!
Tuy nhiên, do được tẩm ướp kĩ quá nên hương vị gốc cũng mất luôn. Chưa kể còn có một ít sợi nhớt chảy ra từ hộp nhộng, ai sợ côn trùng có lẽ không dám thử món này.
Coca Cola vị lươn? Dân Nhật bị cuồng hải sản mà!
Quảng cáo rõ có tâm.
Khác với Coca Cola vị cua, phiên bản vị lươn hoàn toàn là “bình cũ rượu mới”. Nghe đồn sản phẩm có chứa chiết xuất vị lươn cô đọng nhưng hương vị của nó vẫn y hệt Coca Cola thông thường.
Bị lừa rồi...