Chồng đòi ly hôn vợ ngay sau đám cưới, biết lý do ai cũng cảm thông

Minh Hoa |

Chồng đòi ly hôn vợ ngay sau đám cưới, biết lý do ai cũng cảm thông
Chồng đòi ly hôn vợ ngay sau đám cưới, biết lý do ai cũng cảm thông

Sau đám cưới, chú rể đã đòi ly hôn vợ nhưng được người thân khuyên giải. Tuy nhiên vài tháng sau anh tiếp tục đệ đơn ra tòa.

Sự việc hi hữu xảy ra tại thành phố Vadodara, bang Gujarat, Ấn Độ . Theo đó, cặp đôi trẻ đã tổ chức đám cưới vào hồi tháng 1 năm nay tại một ngôi đền ở địa phương. Cô dâu là giáo viên, còn chú rể là nhân viên của một công ty tư nhân.

Đám cưới đã diễn ra vô cùng suôn sẻ, vui vẻ cho đến khi chú rể biết được chuyện vợ mình “tới tháng” trong ngày trọng đại.

Ở nhiều nơi tại Ấn Độ, người ta cho rằng kinh nguyệt của phụ nữ là ô uế, bẩn thỉu và có thể mang đến vận xui. Do đó các cô gái bị cấm tham gia các hoạt động tế lễ khi đến ngày “đèn đỏ”. Thậm chí nhiều người khi "đến ngày" còn bị đuổi ra khỏi nhà, ở tạm trong một căn lều lụp xụp bên ngoài, không được tiếp xúc với bất kỳ ai cho đến khi kỳ kinh của họ qua đi.

Dù rằng ngày nay suy nghĩ của nhiều người đã tiến bộ, chính quyền và các nhà nhân quyền cũng cố gắng thay đổi quan niệm của người dân nhưng ở một số nơi vẫn có sự kỳ thị lớn đối với kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Gia đình của chú rể trên chính là trường hợp điển hình.

Chồng đòi ly hôn vợ ngay sau đám cưới, biết lý do ai cũng cảm thông - Ảnh 1.

Biết việc cô dâu giấu nhẹm chuyện "đến tháng" trong ngày cưới người chú rể đã đòi ly hôn. (Ảnh minh họa)

Sau khi biết chuyện, người chồng cùng gia đình anh vô cùng tức giận, bực bội. Họ cho rằng niềm tin của mình bị phản bội sâu sắc. Vì thế chú rể nhất quyết đòi ly hôn chỉ một thời gian ngắn sau hôn lễ.

Chứng kiến sự việc, nhiều người lớn tuổi đã đứng ra khuyên giải nên hai bên không ly hôn nữa. Tuy nhiên, sau vài tháng ngắn ngủi, anh chồng lại tiếp tục đệ đơn ly hôn lên tòa án. Tưởng rằng hành động này là vô cùng đáng phẫn nộ và chỉ trích nhưng những gì anh tiết lộ sau đó khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Trong đơn, người chồng cho biết vợ đã bắt ép anh không được đóng góp vào các chi phí chung của gia đình và nói rằng đó là trách nhiệm của anh trai chồng. Thay vào đó anh nên đưa 5.000 Rs (khoảng 1,5 triệu đồng) để cô tiêu xài mỗi tháng.

Ngoài ra, cô còn bắt chồng lắp điều hòa trong nhà. Khi người chồng nói không đủ tiền để đáp ứng yêu cầu thì cô vợ giận dỗi, bỏ về nhà mẹ đẻ vào hồi tháng 5. Người đàn ông đã nhẫn nhịn, tìm cách khuyên vợ quay về nhưng đều vô ích.

Cũng theo lời kể của người chồng, vợ anh từng thách thức sẽ ngủ với 10 người đàn ông khác nhau nếu như anh không thể mua những món đồ xa xỉ cho cô. Dù sốc và giận dữ nhưng người đàn ông vẫn cố gắng bình tĩnh để nói chuyện với vợ. Không ngờ, cô ta phớt lờ tất cả, lại còn dọa sẽ tự tử bằng cách nhảy xuống từ sân thượng.

Cuối cùng, khi “giọt nước đã tràn ly”, người chồng quyết tâm ly hôn. Hiện nay, tòa án địa phương đã tiếp nhận vụ việc và sẽ xác minh thêm lời kể của hai bên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN