Bình Phước: Hiệu trưởng trường THPT viết tâm thư vì bị ép nhận thêm học sinh

T.Đồng |

Thiếu kinh phí, phòng học, giáo viên..., hiệu trưởng Trường THPT Đồng Xoài đã có văn bản từ chối nhận đủ học sinh như chỉ tiêu mà Sở GD-ĐT tỉnh phân bổ.

Ngày 9-9, lãnh đạo Sở Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bình Phước cho biết sẽ làm việc với Ban giám hiệu Trường THPT Đồng Xoài liên quan việc không tuyển đủ học sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 như chỉ tiêu được giao.

Cụ thể theo phân bổ, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 cho trường THPT Đồng Xoài là 550 học sinh nhưng đến nay trường chỉ tuyển 405 học sinh, thiếu 145 học sinh. Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước và UBND TP Đồng Xoài gửi công văn đề nghị trường THPT Đồng Xoài tuyển đủ chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên ngay sau đó, hiệu trưởng nhà trường đã có văn bản phản hồi về việc không đồng thuận với công văn chỉ đạo của cấp trên.

Theo ông Trần Quang Đông, hiệu trưởng trường THPT Đồng Xoài, năm học 2019- 2020, trường đã thực hiện trách nhiệm phổ cập tuyển thêm 138 học sinh (ngoài chỉ tiêu) vào lớp 10. Trong khi đó trường thiếu giáo viên, thiếu phòng học, mỗi lớp học có sĩ số 52 học sinh, nhiều giáo viên phải dạy thêm giờ nhưng không được UBND TP Đồng Xoài, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước hỗ trợ tiền tăng giờ cho giáo viên, thậm chí cả tiền điện nước để phục vụ cho học sinh. Việc Sở GD-ĐT tỉnh "ép" trường nhận thêm 145 học sinh trong năm học 2010-2021 "là quan liêu, thiếu trách nhiệm", hiện trường không thể nhận thêm học sinh được nữa.

Ngoài ra, ông Trần Quang Đông còn cho rằng trong khi trường THPT Đồng Xoài quá tải thì Trường THPT Nguyễn Du cũng nằm trong TP Đồng Xoài, dư giáo viên, có giáo viên không đứng lớp nhiều năm nhưng vẫn được hưởng lương, phụ cấp nhà giáo, phòng học cũng chưa đủ 45 học sinh/lớp.

theo Người lao động