85 trẻ em dưới 2 tuổi mắc COVID-19 tại 1 hạt của bang Texas giữa lúc Mỹ ghi nhận kỷ lục mới về số ca nhiễm

Lê Huy |

Một hạt của bang Texas, Mỹ ghi nhận 85 trẻ dương tính với COVID-19, trong đó có 52 trẻ dưới 1 tuổi! "Những đứa trẻ này thậm chí còn chưa có sinh nhật đầu tiên trong đời" - giám đốc Annette Rodriguez cho biết.

Hơn 80 trẻ em dưới 2 tuổi, hầu hết là dưới 1 tuổi, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại một hạt của bang Texas, một quan chức y tế công cộng ở địa phương thông báo giữa lúc Mỹ ghi nhận kỷ lục số ca nhiễm virus nCoV mới trong một ngày.

Giám đốc y tế công cộng tại hạt Nueces trên bờ biển vịnh Texas cho biết 85 trẻ em dưới 2 tuổi, trong đó có 52 trẻ dưới một tuổi, đã dương tính với COVID-19.

"Những đứa trẻ này thậm chí còn chưa có sinh nhật đầu tiên trong đời", giám đốc Annette Rodriguez cho biết về các em bé hồi hôm thứ sáu (17/7). "Xin hãy giúp chúng tôi ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch này. Hãy duy trì giãn cách xã hội với những người khác; hãy bảo vệ mình và mọi người xung quanh. Đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng và cố gắng ở nhà nếu có thể."

Rodriguez cho biết một đánh giá về thống kê dịch COVID-19 cho thấy 85 trẻ em đã được xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus nCoV.

85 trẻ em dưới 2 tuổi mắc COVID-19 tại 1 hạt của bang Texas giữa lúc Mỹ ghi nhận kỷ lục mới về số ca nhiễm - Ảnh 1.

Hôm thứ Bảy (18/7), cô Rodriguez đã chỉ rõ trong tổng số ca nhiễm cũng có bao gồm các trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 2 tuổi. Các số liệu này được lấy từ các kết quả xét nghiệm từ ngày 21/3.

Nữ giám đốc y tế này tin rằng các gia đình sẽ gặp khó khăn trong việc cách ly con trẻ và đó có thể khiến các thành viên trong gia đình lây truyền virus cho nhau.

Đã có ít hơn 10 trẻ sơ sinh đã phải nhập viện điều trị, cô nói.

Adel Shaker, kiểm soát viên y tế tại hạt Nueces cho hay rằng một bé trai 6 tuần tuổi đã chết vào tuần trước có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV. Shaker cho biết ông chưa xác định liệu COVID-19 có phải là nguyên nhân khiến bé tử vong hay không và đang tiến hành nhiều xét nghiệm khác để tìm hiểu.

85 trẻ em dưới 2 tuổi mắc COVID-19 tại 1 hạt của bang Texas giữa lúc Mỹ ghi nhận kỷ lục mới về số ca nhiễm - Ảnh 2.

Thông báo của cô được đưa ra khi Hoa Kỳ lập kỷ lục với 75.775 trường hợp nhiễm virus nCoV mới một ngày được báo cáo. Số người chết tại Mỹ hiện đã vượt quá con số 140.000.

Trên toàn cầu, đã có hơn 14 triệu người dương tính với COVID-19 và hơn 600.000 người đã tử vong, theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins và NBC News.

Tại Ấn Độ, số ca nhiễm đã vượt quá một triệu người, với 26.273 ca tử vong, theo trang web của bộ y tế của nước này.

Ở Mỹ Latinh và vùng Caribê, lần đầu tiên số người chết đã vượt qua Hoa Kỳ và Canada. Châu Âu cũng ghi nhận thêm nhiều trường hợp tử vong. Tại Brazil, nơi đã báo cáo hơn hai triệu trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới, có thể có số ca tử vong cao nhất trên thế giới vào cuối tháng này.

85 trẻ em dưới 2 tuổi mắc COVID-19 tại 1 hạt của bang Texas giữa lúc Mỹ ghi nhận kỷ lục mới về số ca nhiễm - Ảnh 3.

Châu Mỹ Latinh chiếm hơn 50% số ca tử vong toàn cầu dù chỉ chiếm 8% dân số thế giới. Xét về các trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận, Brazil đứng thứ hai trên toàn cầu, chỉ sau Hoa Kỳ. Peru hiện có số trường hợp nhiễm được xác nhận cao thứ năm trên thế giới. Mexico xếp ở vị trí thứ bảy.

Ủy ban Kinh tế Liên hiệp Quốc về Châu Mỹ Latinh và vùng Caribbean cho biết tổng sản phẩm quốc gia của khu vực này có khả năng giảm 9,1% trong năm 2020 do đại dịch, theo hãng tin AP. Sự sụt giảm đó sẽ đưa khu vực trở lại mức GDP hồi năm 2010, một điều mà Liên Hiệp Quốc gọi là "một thập kỷ mất mát".

Nguồn: NBC News