Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với chiếc nồi chiên không dầu

NV |

Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với chiếc nồi chiên không dầu
Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với chiếc nồi chiên không dầu

Hội chị em không có lò nướng mà vẫn muốn làm bánh Trung thu thì đừng lo, đã có nồi chiên không dầu đây rồi!

Còn hơn 2 tháng nữa là đến Trung thu và nhắc đến ngày này thì không thể không nhắc đến những chiếc bánh nướng, bánh dẻo. 

Hội chị em khéo tay hay làm chắc hẳn ai cũng muốn thử tự tay làm những chiếc bánh Trung thu thơm ngon cho gia đình.

Tuy nhiên đối với bánh nướng thì cần phải có lò nướng nên đối với ai không có thiết bị này thì việc làm bánh sẽ trở nên khó khăn hơn. 

Nhưng các chị em cũng đừng lo, chiếc nồi chiên không dầu cũng hoàn toàn có thể sử dụng thay thế lò nướng để làm ra những chiếc bánh Trung thu rất ngon.

Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với chiếc nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Là một người yêu thích việc làm bánh, chị Sầm Anh Thy, sống ở TP.HCM đã làm thành công món bánh nướng bằng nồi chiên không dầu. 

Các chị em hãy cùng tham khảo cách làm bánh nướng thập cẩm bằng nồi chiên không dầu của chị Anh Thy nhé!

Nguyên liệu cho 5 bánh nướng nhân thập cẩm 120g

Vỏ bánh: 85g nước đường nâu làm bánh, 22g dầu, 0,5g ngũ vị hương, 5g bơ, 130gr bột mì (bột mì số 8 và bột mì số 11 trộn theo tỉ lệ 1:1), 1g bakingsoda.

Nhân: 25g hạt sen, 25g hạt điều, 20g hạt bí, 10g hạt dưa, 40g mè, 15g trần bì, 20g gừng đỏ, 1 quả mứt chanh, 1 quả mứt chanh đỏ, 40g lạp xưởng, 30g chà bông gà, 3 chiếc lá chanh, 5g bơ, 10g rượu mai quế lộ, 10g dầu mè, 20g bột nếp làm bánh dẻo, 10g đường nấu bánh, một chút muối.

Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với chiếc nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm

Trộn đều hỗn hợp làm vỏ bánh rồi nhồi và ủ trong 30 phút.

Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với chiếc nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Trộn đầu tất cả nguyên liệu phần nhân bánh và để nghỉ trong vòng 1 tiếng.

Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với chiếc nồi chiên không dầu - Ảnh 4.

Đóng bánh theo trọng lượng như sau: Nhân bánh 75g và vỏ bánh 45g.

Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với chiếc nồi chiên không dầu - Ảnh 5.

Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút. Đợi bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng, sữa, dầu mè.

Lần 2 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 4 phút. Đợi bánh nguội rồi phết hỗn hợp trứng, sữa, dầu mè.

Lần 3 nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 5 phút.

Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với chiếc nồi chiên không dầu - Ảnh 6.

Bánh mới nướng lấy ra sẽ cứng. Sau một ngày bánh xuống dầu sẽ mềm và ăn ngon hơn.

Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với chiếc nồi chiên không dầu - Ảnh 7.

Chị Anh Thy, tác giả của món bánh nướng nhân thập cẩm bằng nồi chiên không dầu, chia sẻ: "Mình đã làm rất nhiều món bánh bằng nồi chiên không dầu. Đối với món bánh nướng này lần đầu tiên mình làm đã không thành công. 

Sau đó mình đã nghiên cứu lại và căn chỉnh nhiệt độ phù hợp và cuối cùng những chiếc bánh nướng thơm ngon đã ra đời. 

Vì thế mình nhận thấy việc set nhiệt độ khi nướng bánh rất quan trọng. Bánh nướng làm bằng nồi chiên không dầu ăn ngon không khác gì bánh nướng bằng lò nướng cả."

Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với chiếc nồi chiên không dầu - Ảnh 8.

Tuy nhiên khuyết điểm khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm bánh nướng đó là dung tích nồi hơi bé nên một lần không nướng được nhiều bánh. Các chị em muốn làm nhiều bánh thì chịu khó nướng làm nhiều lần nhé!

GÓC TÁC GIẢ

Lâu nay cay cú vì không làm được bánh Trung thu thì giờ bạn có thể tung hoành trổ tài chỉ với chiếc nồi chiên không dầu - Ảnh 9.

Là một người yêu nấu nướng đặc biệt là làm bánh, chị Sầm Anh Thy, sinh năm 1986 hiện đang làm công việc môi giới chứng khoán và sinh sống tại TP.HCM, chia sẻ rằng chị đã mua nồi chiên không dầu được 2 năm và ban đầu chủ yếu sử dụng nồi để nướng gà.

Trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, chị Anh Thy làm việc tại nhà và vô tình tham gia vào hội nhóm về nồi chiên không dầu.

Ở đây chị xem rất nhiều công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu và cảm thấy chiếc nồi rất thú vị. Và thế là chị bắt tay nấu nướng bằng nồi chiên không dầu và ngày càng thích nó hơn.

Chị Thy Anh cũng thử làm rất nhiều món bánh bằng nồi chiên không dầu và việc làm bánh này giúp chị nhận được rất nhiều lợi ích như giảm căng thẳng, tăng tính tập trung và tỉ mỉ, chăm sóc gia đình tốt hơn.

Chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin gửi lời cảm ơn đến chị Sầm Anh Thy đã chia sẻ công thức và hình ảnh với độc giả của chuyên mục.

Chúc chị Anh Thy luôn tràn đầy cảm hứng vào bếp với những món ăn ngon để mang đến thật nhiều hơn nữa các công thức tuyệt vời cho cộng đồng nhé!

theo TRÍ THỨC TRẺ