Nguyên liệu:
300g bã đậu nành
1 lon cá ngừ đóng hộp (khoảng 100g)
1 bát con kim chi
1 bát con giá đỗ
3-4 quả trứng
Dầu ăn.
Cách làm:
Đậu nành sau khi lọc lấy sữa đậu, phần bã đậu nành cho vào bát tô. Cá ngừ nghiền nát.
Kim chi thái nhỏ, giá đỗ chần qua nước nóng rồi thái nhỏ.
Cho giá đỗ, kim chi, cá ngừ và trứng vào bát bã đậu nành. Trộn đều hỗn hợp.
Viên thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt tạo hình chiếc bánh. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho bánh kim chi đậu nành vào chiên chín vàng hai mặt là được.
Thành phẩm:
Thức uống sữa đậu nành được khá nhiều chị em yêu thích. Khi làm sữa đậu nành tại nhà sẽ có thành phẩm phụ là bã đậu, nếu bỏ bã đậu đi thì sẽ rất lãng phí.
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tận dụng bã đậu để làm một món bánh thật ngon chưa? Nếu chưa thì hãy học người Hàn làm món bánh kim chi thơm ngon này nhé. Món bánh ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà lại rất ít calo đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Trong đậu nành có hợp chất BBIC có khả năng ức chế hoạt động của protease, một loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong quá trình dãn đến chứng đa xơ cứng. Vì vậy, dùng đậu nành thường xuyên có thể giúp:
- Ngăn ngừa lão hóa da, làm da trở nên mềm mại, mịn màng & săn chắc.
- Tóc chắc khỏe.