Làm sữa đậu nành xong đừng bỏ bã, hãy học ngay người Hàn cách làm món bánh siêu ngon này

LIÊN PHẠM |

Làm sữa đậu nành xong đừng bỏ bã, hãy học ngay người Hàn cách làm món bánh siêu ngon này
Làm sữa đậu nành xong đừng bỏ bã, hãy học ngay người Hàn cách làm món bánh siêu ngon này

Món bánh kim chi đậu nành thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà ít calo sẽ là một món ăn tuyệt vời cho chế độ giảm cân của bạn và gia đình.

Nguyên liệu:

300g bã đậu nành

1 lon cá ngừ đóng hộp (khoảng 100g)

1 bát con kim chi

1 bát con giá đỗ

3-4 quả trứng

Dầu ăn.

Thực phẩm từ đậu nành rất ít tinh bột nhưng lại giàu protein với đầy đủ các axit amin cần thiết, không cholesterol và rất ít chất béo no nên đậu nành có hiệu quả tích cực trong việc giúp cơ thể điều chỉnh, chuyển hóa chất béo, ngăn ngừa tích tụ mỡ ở vùng bụng và giảm cảm giác thèm ăn.

Cách làm:

Đậu nành sau khi lọc lấy sữa đậu, phần bã đậu nành cho vào bát tô. Cá ngừ nghiền nát.

Làm sữa đậu nành xong đừng bỏ bã, hãy học ngay người Hàn cách làm món bánh siêu ngon này - Ảnh 2.

Kim chi thái nhỏ, giá đỗ chần qua nước nóng rồi thái nhỏ.

Làm sữa đậu nành xong đừng bỏ bã, hãy học ngay người Hàn cách làm món bánh siêu ngon này - Ảnh 3.

Cho giá đỗ, kim chi, cá ngừ và trứng vào bát bã đậu nành. Trộn đều hỗn hợp.

Làm sữa đậu nành xong đừng bỏ bã, hãy học ngay người Hàn cách làm món bánh siêu ngon này - Ảnh 4.

Viên thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt tạo hình chiếc bánh. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho bánh kim chi đậu nành vào chiên chín vàng hai mặt là được.

Làm sữa đậu nành xong đừng bỏ bã, hãy học ngay người Hàn cách làm món bánh siêu ngon này - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Thức uống sữa đậu nành được khá nhiều chị em yêu thích. Khi làm sữa đậu nành tại nhà sẽ có thành phẩm phụ là bã đậu, nếu bỏ bã đậu đi thì sẽ rất lãng phí. 

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tận dụng bã đậu để làm một món bánh thật ngon chưa? Nếu chưa thì hãy học người Hàn làm món bánh kim chi thơm ngon này nhé. Món bánh ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà lại rất ít calo đấy!

Làm sữa đậu nành xong đừng bỏ bã, hãy học ngay người Hàn cách làm món bánh siêu ngon này - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Trong đậu nành có hợp chất BBIC có khả năng ức chế hoạt động của protease, một loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong quá trình dãn đến chứng đa xơ cứng. Vì vậy, dùng đậu nành thường xuyên có thể giúp:

- Ngăn ngừa lão hóa da, làm da trở nên mềm mại, mịn màng & săn chắc.

- Tóc chắc khỏe.

theo BÁO DÂN SINH

Đọc thêm về:

    Đọc tin mới nhất báo VNexpress tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên