Chuyên gia Trung Quốc bất ngờ ca ngợi Su-57 Nga là thứ vũ khí "vượt cấp"

Mạnh Kiên |

Chuyên gia Trung Quốc bất ngờ ca ngợi Su-57 Nga là thứ vũ khí "vượt cấp"
Chuyên gia Trung Quốc bất ngờ ca ngợi Su-57 Nga là thứ vũ khí "vượt cấp"
Su-57 đã được Nga hoàn tất thử nghiệm vào đầu tháng 5 vừa qua.

Chuyên gia Trung Quốc nhấn mạnh Su-57 là máy bay thế hệ thứ năm nhưng mang công nghệ của máy bay thế hệ thứ sáu.

Đầu tháng 5 vừa qua, máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ mới của Nga - có khả năng tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không, mặt đất, trên biển, đã vượt qua tất cả các bài thử nghiệm và hoàn thành mọi yêu cầu đặt ra.

Mới đây, trang tin Sohu của Trung Quốc dẫn lời một chuyên gia trong nước đã ca ngợi máy bay chiến đấu Su-57 tiên tiến mới của Nga, gọi thứ vũ khí này là một "bước đột phá", vì Su-57 là máy bay thế hệ thứ năm đầu tiên mang khả năng của máy bay thế hệ thứ sáu.

Chuyên gia Trung Quốc nhấn mạnh vào những tính năng nổi bật như chế độ không người lái và khả năng chiến đấu áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Công nghệ được triển khai trong Su-57 có thể cho phép máy bay vượt qua những giới hạn thông thường, tuy nhiên nó sẽ giới hạn ở mức độ phi công chấp nhận được.

"Khi Su-57 của Nga lần đầu tiên được thử nghiệm, nó đã là một chiến đấu cơ thế hệ năm tạo ra bước đột phá. Chế độ không người lái cho phép máy bay thế hệ thứ năm của Nga sử dụng công nghệ của máy bay thế hệ thứ sáu", bài viết mô tả.

Các bài thử nghiệm đối với Su-57 đã được tiến hành trước đó vào tháng 5 và đạt được những kết quả khả quan. Mẫu chiến đấu cơ đa năng này đã được Bộ Quốc phòng Nga đặt hàng vào năm 2019.

theo Người đưa tin