Sức khỏe cháu bé 1 tuổi nhiễm Covid-19 ở Hải Dương hiện nay ra sao?

Bảo Lâm |

Trưa 2/6, BS Nguyễn Văn Hải – GĐ BV Bệnh Nhiệt đới Hải Dương cho biết sức khỏe của bệnh nhi 1 tuổi mắc Covid-19 đang điều trị tại này rất tốt. Hiện chỉ chờ xét nghiệm kết quả âm tính.

Bác sĩ Hải cho biết thời điểm nhập viện bé bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân lỏng 2 – 3 lần liên tục trong ngày nhưng sau đó tình trạng này đã được cải thiện. Sức khỏe cháu ổn định, ăn uống được, không ho, không sốt, không khó thở. 

Cháu bé được mẹ chăm sóc. Hai mẹ con cháu bé luôn được lấy mẫu xét nghiệm cùng và hiện mẹ cháu vẫn có kết quả âm tính.

BS Hải cũng cho biết bệnh viện có 3 bệnh nhân dương tính với Covid-19 trong đó có 2 bệnh nhân đã có kết quả âm tính và chỉ chờ đủ điều kiện và thời gian 14 ngày có thể công bố khỏi bệnh. Cháu bé vẫn chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính nên tiếp tục điều trị triệu chứng và xét nghiệm.

Sức khỏe cháu bé 1 tuổi nhiễm Covid-19 ở Hải Dương hiện nay ra sao? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bệnh nhân 1 tuổi là bệnh nhân số 328, tiếp xúc gần với BN314 ở Nga và cùng trên chuyến bay.

Liên quan tới một người phụ nữ sinh năm 1990 đi đường mòn từ Trung Quốc sau đó bay vào TP.HCM nghi dương tính với Covid-19, theo TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 2 của người phụ nữ này là âm tính. 

Bệnh viện đang liên hệ chuyển bệnh nhân này về Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đã cách ly 14 ngày theo quy định.

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 7.256, trong đó có 23 ca cách ly tập trung tại bệnh viện, 6.301 ca cách ly tập trung tại cơ sở khác và 932 ca cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là bảy ca và có 10 ca đã âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.