8 sai lầm cần tránh khi bạn bị đau dạ dày

Hải Yến/VOV.VN Theo Webmd |

Được liệt kê trong bài viết này là một số những sai lầm mà mọi người cần phải tránh nếu đang bị đau dạ dày.

8 sai lầm cần tránh khi bạn bị đau dạ dày - Ảnh 1.

Tự ý dùng thuốc

Đừng bao giờ tự ý uống thuốc khi đau dạ dày. Các biện pháp khắc phục tại nhà là an toàn, nhưng khi bạn điều trị mà không biết lý do thực sự đau dạ dày là gì, điều này có thể nguy hiểm. Vì vậy, chỉ áp dụng các biện pháp sau khi biết được nguyên nhân gốc rễ từ bác sĩ.

8 sai lầm cần tránh khi bạn bị đau dạ dày - Ảnh 2.

Trì hoãn khám bệnh

Trong hầu hết các trường hợp đau đầu và đau dạ dày thuộc loại các triệu chứng chung của một số bệnh. Bạn có thể nghĩ rằng sẽ tự xoa dịu cơn đau. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết rằng xác định sớm nguyên nhân là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của việc điều trị.

8 sai lầm cần tránh khi bạn bị đau dạ dày - Ảnh 3.

Không điều trị dứt điểm

Điều này thường xảy ra với thuốc kháng sinh. Không bao giờ ngừng uống thuốc khi các triệu chứng thuyên giảm. Đây là một trong những sai lầm thường gặp mà bạn cần tránh khi bị đau dạ dày. Hãy uống hết thuốc của quá trình điều trị ngay cả khi đã hồi phục.

8 sai lầm cần tránh khi bạn bị đau dạ dày - Ảnh 4.

Không ăn uống tốt

Đừng nghĩ rằng ăn uống sẽ làm trầm trọng hơn cơn đau dạ dày của bạn. Nếu bạn không ăn uống đúng cách, nó sẽ tiếp tục gây ra axit trong dạ dày. Kết quả cuối cùng là các triệu chứng ợ nóng và đầy hơi. Vì vậy, hãy ăn uống đầy đủ và ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa.

8 sai lầm cần tránh khi bạn bị đau dạ dày - Ảnh 5.

Ăn thực phẩm khó tiêu

Nếu đau dạ dày do bất kỳ loại nhiễm trùng nào, hãy dành thời gian cho dạ dày của bạn để chống lại nó. Không dùng những thực phẩm khó tiêu hóa, tránh các loại thực phẩm có dầu và nhiều gia vị đòi hỏi thêm năng lượng cho tiêu hóa.

8 sai lầm cần tránh khi bạn bị đau dạ dày - Ảnh 6.

Hoạt động quá nhiều

Nếu cơn đau dạ dày của bạn là do một số nhiễm trùng, cơ thể của bạn cần thêm năng lượng để chống lại nó. Vì vậy, nên nghỉ ngơi đủ khi bạn bị đau dạ dày.

8 sai lầm cần tránh khi bạn bị đau dạ dày - Ảnh 7.

Chỉ tập trung vào dạ dày

Đau bụng không có nghĩa là nó luôn liên quan đến dạ dày. Nơi xuất xứ của cơn đau có thể là các cơ quan khác nữa. Sỏi thận, nội mạc tử cung, viêm ruột thừa hoặc bất cứ dị dạng giải phẫu nào của ruột có thể dẫn đến đau dạ dày.

8 sai lầm cần tránh khi bạn bị đau dạ dày - Ảnh 8.

Uống sữa

Nếu bạn đang uống sữa với ý định để xoa dịu dạ dày, bạn đang làm sai. Uống sữa sẽ làm trầm trọng hơn cơn đau dạ dày, đặc biệt nếu nguyên nhân cơn đau là do tính axit. Đây là một trong những sai lầm bạn cần tránh khi bị đau dạ dày.

theo VOV.VN